บันเทิง - ‘กัปตัน’อึ้ง!เจออภินิหาร‘แม่ชม’ เปิดภาพคู่‘พลอย’-เจอแซะถ่ายรูปกับแม่

24 ม.ค. 2564 - 10:49 น.

‘กัปตัน’อึ้ง!เจออภินิหาร‘แม่ชม’ – “อย่างแรกขออนุโมทนาบุญกับทุกคนด้วยนะครับ ตอนช่วงอุปสมบทได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง ได้กลับมาคุยกับตัวเอง ได้คิดอะไรหลายอย่างมากขึ้น” นักแสดงหนุ่ม ‘กัปตัน’ ชลธร คงยิ่งยง ที่มาร่วมแถลงข่าวซีรีส์แนวตั้งเรื่องแรกของนาดาว “Blackout บาร์ลับไม่มีในโลก” เปิดใจถึงเรื่องได้เรียนรู้ชีวิตมากขึ้นหลังอุปสมบทเป็นเวลาหนึ่งเดือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากนั้นก็กล่าวต่อว่า “พ่อแม่ก็ดีใจ เราก็ดีใจว่าเราบวชให้คุณพ่อคุณแม่ได้ ได้ทำสิ่งที่คาใจมาตลอดได้แล้ว ตอนนี้เหมือนภารกิจเสร็จไปครึ่งนึง ทั้งเรื่องเรียนจบ เรื่องบวช และอะไรหลายๆ อย่างก็ค่อนข้างดีขึ้นเรื่อยๆ และระหว่างบวชเหมือนเราได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น คิดเยอะขึ้น ก็เริ่มโตแล้วแหละ ใกล้จะ 23 แล้ว”

ถามเรื่องที่ ‘ชมพู่ อารยา’ แซวตอนลงเรือ ได้ไปเที่ยวกันบ่อยเหรอ กัปตันเผยว่า “ได้เที่ยวด้วยกันบ่อยๆ ครับเพราะได้ติดไปกับพี่พลอย (ชวพร เลาหพงศ์ชนะ) บางครั้งก็ถ่ายรูปให้บ้าง แล้วเจอหลานๆ ไปเล่นกับหลานๆ คอยช่วยดูแลครับ”

หลายคนบอกเราเป็นเพื่อนเล่นของ ‘สายฟ้า-พายุ’ “เหมือนเป็นพี่ชายอีกคน เหมือนหลานๆ อาจจะไม่ได้มีเพื่อนผู้ชายเยอะ เราก็เป็นผู้ชายคนนึง อยากให้เขาเห็นว่าชีวิตของผู้ชายเป็นยังไง อยากให้หลานๆ ได้รู้ครับ”

คนฮือฮาว่าชมพู่อัพรูปที่นั่งท้ายเรือห้าคน มีรูปคู่เรากับ ‘พลอย ชวพร’ เปิดตัวหวานมาก “พี่ชมลงรูปเหมือนคิดมาแล้วล่ะครับ”

เรียกว่าเป็นทริปเปิดตัวไหม “ตกใจเหมือนกัน เพราะไม่มีใครสามารถทำให้รูปออกมาได้ยกเว้นพี่ชม (หัวเราะ) ก็โอเคเขินครับ และตกใจนิดหนึ่ง ไม่ค่อยชินเท่าไหร่ เห็นรูปเราอยู่”

คนแซวเยอะไหม “มีบ้าง ไม่ค่อยแซวหรอก เพราะส่วนมากคนก็เจอเราสองคนข้างนอกอยู่แล้ว พี่ๆ นาดาว หรือเพื่อนๆ สนิทกันทุกคนอยู่แล้ว”


จริงๆ เรามีถ่ายรูปคู่กับพลอยปกติอยู่แล้วไหม “ครับ เหมือนเราไปไหนต่อไหน ก็พยายามเก็บรูปไว้ ก็คงได้จากเซลฟี่ เพราะไม่มีใครถ่ายให้เราเพราะว่าเราสองคนดันเป็นคนถ่ายรูปทั้งคู่ มันก็เลยยาก ตรงนี้”

แต่ทำไมเราไม่ลงรูปคู่เลย “ไม่อยากจะสร้างความฮือฮา ไม่ได้อยากจะโชว์อะไรขนาดนั้น เรารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่อยากรู้กันแค่สองคน ผมก็ไม่ได้ชอบลงรูปอะไรแบบนั้น อยู่แล้ว”

ชมพู่ได้บอกก่อนลงรูปนั้นไหม “ไม่ได้บอกครับ อยู่ดีๆเปิดไอจีมา โอ้ ว้าว แปลกเหมือนกันนะเนี่ย (ยิ้ม)”

พี่พลอยว่ายังไงบ้าง “ก็ตกใจ แต่ก็โอเค งงไง ไม่มีใครได้เห็นเลย (หัวเราะ) อภินิหารแม่ชมครับ แม่ชมทำได้คนเดียว”

แสดงว่าหลังจากนี้จะได้เห็นบ้าง “ก็มี จริงๆ เราก็ไม่ได้อะไรหรอก เหมือนเราก็ไม่ได้ชอบจะโชว์อะไรขนาดนั้น”

แต่ก็มีคนเข้ามาแซะ นึกว่าเราถ่ายรูปกับแม่ “ผมไม่ได้ เอาสิ่งเหล่านั้นเข้ามา เพราะเรารู้สึกว่าเราอยู่ด้วยกันสองคน เราเข้าใจกัน คนอื่นว่าอะไร เขาอาจจะคิดได้ เราก็ไม่ได้ว่าเขา เขาอาจจะมีความคิดอะไรที่เขาคิด เราก็เข้าใจกันว่ามันเป็นยังไง”

พี่พลอยไม่นอยด์ “ไม่นอยด์ เขาเป็นคนเอเนอร์จี้เยอะครับ (ยิ้ม)”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บันเทิง - ‘กัปตัน’อึ้ง!เจออภินิหาร‘แม่ชม’ เปิดภาพคู่‘พลอย’-เจอแซะถ่ายรูปกับแม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง