บันเทิง - ‘ภัทร’อยู่ร่วมบ้านคนมีแฟน-อยากมีบ้าง ไม่รู้‘หน่อง’มีหวานใจแล้วจะเป็นแบบนี้

25 ม.ค. 2564 - 13:44 น.

‘ภัทร’อยู่ร่วมบ้านคนมีแฟน-อยากมีบ้าง – มาร่วมงานบวงสรวงละคร “หลงเงา” พร้อมเปิดใจถึงเรื่องที่โพสต์ภาพกับหญิงสาวเพื่อแสดงความดีใจที่ถูกขอแต่งงาน แต่กลับทำคนเข้าใจผิดคิดว่าเจ้าตัวเป็นคน ขอสาวแต่งงานเสียเอง โดย ‘ภัทร ฉัตรบริรักษ์’ บอกว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เป็นน้องที่สนิทกัน เหมือนผมไปช่วยเขาเซอร์ไพรส์น้องคนนี้รู้จักกันมา 9 ปีแล้ว เราก็ไปช่วยเซอร์ไพรส์และถ่ายรูปกันปกติ ถ่ายไปถ่ายมาก็มีเหมือนพร็อบข้างหลังพอดี ถ่ายรูปกันเล่นๆ ไม่ได้คิดอะไร พอน้องส่งรูปมาให้ก็เหมือนขอแต่งเองเลย คุยกันเล่นๆ ไม่ได้มีอะไร”

หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นงานของเราเอง “ไม่ ผมไม่ได้กลัวคนเข้าใจผิด เพราะเขียนในแคปชั่นอยู่แล้ว ว่าเหมือนขอแต่งเอง เพราะถ้าเป็นเพื่อนผมทุกคนรู้ว่าผมกับน้อง เราเป็นพี่น้องที่สนิทกัน แต่คนที่เข้ามาแสดงความยินดีน่าจะเป็นคนอื่นที่ไม่รู้ครับ”

แล้วตอนนี้เรามีใครหรือยัง “ไม่มีครับ เหมือนมีคุยบ้างแต่ก็ ผ่านไป ถามว่าอยากมีแฟนไหม อยากแหละ (ยิ้ม) ผมอยู่ในบ้าน ก็อยู่กับคนที่มีแฟนรู้สึกว่าก็ดี เฮียบอย (ปกรณ์) ยังไม่มี เวลามีข่าวอย่างนี้ จริงๆ ผมรู้ทีหลัง ผมไม่รู้จักเขาแล้วค่อยไปถามมากกว่า แต่เท่าที่ผมรู้ปัจจุบันเฮียบอยก็ไม่ได้มีครับ”

เห็นเฮีย ‘หน่อง ธนา’ หวานกับแฟนแล้วอยากมีบ้างไหม “ผมก็ไม่เคยรู้นะ เวลาเขามีแฟนแล้วเป็นแบบนี้ เพราะก่อนหน้าก็ไม่ได้เจอเวลาเขามีแฟน เขาไม่ได้พามา แต่พอเขาพามา แล้วแพรวา (ณิชาภัทร) ผมรู้จักอยู่แล้ว แบบพี่น้องในวงการ แต่พอเขาเป็นแฟนกัน ก็รู้จัก ในอีกสถานะหนึ่งในความเป็นเขาสองคน เขาก็หวานกันเต็มที่เลย ผมก็โอเค ทุกคนก็โอเค (ยิ้ม)”


แพรวาเข้ากับที่บ้านเราได้ดีใช่ไหม “ก็ได้นะ ด้วยความที่เขาก็ยังเป็นวัยรุ่นอยู่ เขาก็จะมีความเล่นกับน้องวันใหม่ได้ กับพวกผมรู้จักกันอยู่แล้วก็จะคุยกันง่าย”

แพรวามีทริปไปกับครอบครัวเราบ้างหรือยัง “มีตอนปีใหม่ไปหัวหินกันครับ ช่วงนี้เราเดินทางไม่ได้อยู่แล้ว ก็เที่ยวในประเทศง่ายๆ”

ถามถึงเรื่องที่มีขโมยขึ้นบ้าน “ต้องอธิบายนิดนึงว่าบ้านหลังที่ขโมยขึ้น ไม่ใช่หลังที่พวกผมนอนกัน เป็นบ้านที่ถัดไปอีกหลังหนึ่ง แล้วพอดีบ้านหลังนั้นกำลังต่อเติมเพื่อว่าเฮียบอยจะเอาของเล่น ย้ายไปทำเป็นห้องของเล่น แต่ยังไม่เสร็จแล้วของเล่นบางส่วนถูกย้ายไปแล้ว และเก็บไว้ในกล่องทีนี้ที่โจรขึ้นอันนั้นน่าจะเป็นเพราะบังเอิญประตูไม่ได้ล็อก เราเห็นว่าอยู่ในช่วงซ่อมแซมเลยไม่ได้ล็อก เลยเป็นจังหวะที่เขามาเห็นพอดี”

ได้คืนครบหมดเลยไหม “ได้คืนครับ บ้านผมไม่ได้เสียดายเรื่องของหาย แต่กลัวเรื่องโจรขโมย เพราะไม่รู้ว่าเขาจะกลับมาอีกไหม ด้วยความที่ตอนนั้นยังจับไม่ได้ ตอนนี้พอจับได้แล้วก็วางใจระดับหนึ่ง เรารู้ตัวแล้วว่าเขาเป็นใครก็จะได้ระวังตัวได้”

ที่บ้านต้องติดกล้องวงจรปิดเพิ่มไหม “ใช่ ความจริงคิดจะติดนานแล้ว พอเกิดเหตุการณ์นี้ ก็จริงจังกันมากขึ้น ติดทั่วบ้านเลย”

บ้านเรามีผู้หญิงด้วยมีมาตรการดูแลเรื่องความปลอดภัยยังไง “จริงๆ ก็มีเตือนคนในบ้านเรื่องคนแปลกหน้า ให้ระวังเยอะขึ้น และเตือนน้องด้วย เพราะบางทีคนมากดออด น้องจะชอบวิ่งไปดูหน้าบ้าน เราก็จะบอกว่าอย่าออกไปหน้าบ้าน ให้ดูจากในตัวบ้าน แล้วค่อยมาบอกคนในบ้านว่าใครมา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บันเทิง - ‘ภัทร’อยู่ร่วมบ้านคนมีแฟน-อยากมีบ้าง ไม่รู้‘หน่อง’มีหวานใจแล้วจะเป็นแบบนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง