การเมือง - กกต.แจงเหตุเลือกอบจ.ใหม่-ห้ามผู้สมัครหาเสียง

27 ม.ค. 2564 - 08:43 น.

กกต.แจงเหตุเลือกอบจ.ใหม่-ห้ามผู้สมัครหาเสียง – เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. เปิดเผยว่า จากกรณีกกต.สั่งให้ออกเสียงเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดและนายกองค์กรบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)ใหม่ เนื่องจากตามข้อกฎหมายมาตรา 105 พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2562 กำหนดไว้ว่าหากจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งกับจำนวนบัตร เลือกตั้งไม่ตรงกัน กกต.ต้องสั่งให้ลงคะแนนใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยมีทั้งหมด 64 หน่วย 18 จังหวัด ได้แก่ นนทบุรี สุพรรณบุรี สมุทรปราการ อ่างทอง พังงา ชุมพร นราธิวาส นครศรีธรรมราช ลพบุรี นครสวรรค์ สระแก้ว ระยอง กาฬสินธุ์ นครพนม ยโสธร อุตรดิตถ์ อุดรธานี และอุบลราชธานี เป็นการออกเสียงลงคะแนนเฉพาะหน่วย ไม่ใช่ทั้งจังหวัด บางหน่วยเลือกตั้งแค่นายก อบจ. บางหน่วยเลือกสมาชิก อบจ. และบางหน่วยเลือกทั้งนายกอบจ.และสมาชิก อบจ. ในวันที่ 7 ก.พ.


ขอเชิญชวนให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งแต่ละหน่วยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริตเที่ยงธรรม และขอเตือนผู้สมัครรับเลือกตั้งไม่ให้มีการหาเสียง ตามมาตรา 64(5) รวมทั้งอย่าทำสิ่งที่ผิดกฎหมาย สอบถามรายละเอียดได้ทาง www.ect.go.th, Application Smart Vote และสายด่วน 1444

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - กกต.แจงเหตุเลือกอบจ.ใหม่-ห้ามผู้สมัครหาเสียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง