‘พลอย’ทิ้งลุกส์หวานพลิกเซ็กซี่ – “เพราะว่างค่ะ เลยมีเวลาได้ออกกำลังกาย พอเราได้ อยู่บ้านก็ได้ควบคุมเรื่องอาหาร เลือกกินได้และออกกำลังกาย” นักแสดงสาวหวาน ‘พลอย’ ภัทรากร ตั้งศุภกุล ยอมรับถึงลุกส์ใหม่จากสาวหวานเรียบร้อยที่ดูแซ่บขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่มีคนฮือฮาจากสาวหวานเรียบร้อย กลายเป็นสาวเปรี้ยวเซ็กซี่แล้ว พลอยเผยว่า “เพราะหน้าหนูเรียบร้อยด้วยแหละ แล้วพอ หุ่นดีเราก็กล้าที่จะโชว์ ปกติเราก็ชอบดูแลตัวเองอยู่แล้วค่ะ รักสวยรักงาม คนก็แซวเยอะนะ เบาได้ก็เบา เราอายุเยอะแล้วก็คิดว่า ทำได้แหละ 31 แล้ว ปลายปีนี้ก็ 32 แล้วค่ะ รีบโชว์ก่อนที่จะโชว์ไม่ได้แล้ว สมัยก่อนเราผอม แล้วพอเรามาออกกำลังกาย มาสร้างกล้ามเนื้อให้ตัวเอง มันก็ดูเฟิร์ม ดูแข็งแรง แล้วทุกอย่างมันก็ดูดีขึ้นมันก็ดูเป็นหุ่นสปอร์ตขึ้น เป้าหมายครั้งแรกเป็นการเล่นกีฬามากกว่าอยากยกได้หนักๆ สร้างสถิติสควอตหนักๆ หุ่นจะเป็นยังไงก็ ช่างมันเถอะ มันเป็นการท้าทายตัวเอง”

จุดเริ่มต้นที่ทำให้พลอยมาออกกำลังกาย “จากการว่างเลยต้อง หาอะไรทำ เราเริ่มไปรู้จักรุ่นพี่คนหนึ่งที่เขาออกกำลังกาย ทุกทีพลอยออกกำลังกายพลอยเล่นโยคะอยู่แล้ว แต่หุ่นไม่เปลี่ยน เล่นโยคะมา 3-4 ปี พอมาเวตเทรนนิ่ง หุ่นเปลี่ยน คนยิ่งทัก เราก็ยิ่งไปต่อ ทำให้เรามั่นใจในตัวเองมากขึ้น มั่นใจในการใส่เสื้อผ้าต่างๆ ชุดออกกำลังกาย บิกินีก็มีแล้ว แต่ใส่บ่อยมากไม่ได้เดี๋ยวแม่บ่น”

มีฟีดแบ็กแบบแปลกใจกับลุกส์นี้ไหม “ส่วนใหญ่ก็ชมว่าสวย ชื่นชมว่า เห็นอะไรที่มันแปลกตา หนูว่าเขาก็มีตกใจกันบ้างแหละ ตอนเข้าวงการแรกๆ ตอนนั้นหนู 22 เด็กน้อย เราโตไปตามวัยมากกว่าตอนนั้นเราไม่กล้าแต่งตัว ก็จะแต่งแบบน่ารักๆ”

มีคอมเมนต์ในแง่ลบไหม “ไม่มีนะ แต่มีผู้ชายมาติดตามเยอะขึ้น อาจจะเป็นเพราะว่ามาจากแก๊งขาหื่นของนิกกี้ หนูไปออกยูทูบของนิกกี้เยอะ (หัวเราะ) เขาก็มาชื่นชม”

สวยปังขึ้นนอกจากออกกำลังกายแล้ว มีไปทำอะไรมาเพิ่มอีกไหม “หนูทำเยอะ (หัวเราะ) ยกกระชับ เลเซอร์นู่นนี่ ทำเยอะอยู่ หนูสู้ตายมากให้หน้าตึง มีทำจมูก ทำมา 4-5 ปีแล้ว สมัยก่อนโด่งแต่กระดูกเบี้ยว บางมุมมันก็ไม่สวย ทางผู้ใหญ่บอกลองทำจมูกให้มันตรงดูมั้ยเพราะกระดูกมันเบี้ยวก็ไปทำให้มันตรงเพื่อความสวยทุกมุมมอง (หัวเราะ) คือเราทำมานานมากแล้วนะ แต่ที่ผ่านมาอาจจะไม่ได้แต่งตัวโชว์เยอะขนาดนี้ ตั้งแต่มาออกกำลังกาย เราก็ลงรูป เกี่ยวกับออกกำลังกาย ทุกคนก็เลยเห็นชัดขึ้นแหละ”

อัพเดตเรื่องความรักบ้าง “โสด ไม่มีคนจีบจริงๆ ก็มีเพื่อนแนะนำให้บ้าง แต่ว่าก็ยังไม่เจอใครที่เราอยากจะคบด้วย หนูก็สกรีนคนนะ โสดมาปีกว่าแล้วค่ะ แฮปปี้กับการใช้ชีวิตตอนนี้ดี คุณแม่ไม่หวง ถ้าจะมีแฟนก็มีได้”

ที่ผ่านมาก็มีหนุ่มคุยบ้าง ในหรือนอกวงการ “หนูคบคนนอกวงการตลอด เราก็ไม่เคยหวั่นไหวกับนักแสดงด้วยกันนะ ไม่แน่ สักวันอาจเจอคนในวงการแล้วถูกจริตก็ได้ แต่เราก็ไม่ได้โฟกัส โควิดมาโฟกัสหาเงินดีกว่า”

อย่างน้องสนิท ริชชี่ อรเณศ เขาก็เปิดตัวคบก็อต ฮือฮาเลย แซวเขาไหม “ก็แซวน้องอยู่ เราสนิทกับริชชี่มากเราเป็นคนเชียงใหม่เหมือนกัน น้องแฮปปี้เราก็แฮปปี้ ไปด้วย หนูก็ยังหาไม่ได้อยู่ อายุก็ไม่ได้น้อยแล้วนะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน