ดวงรอบสัปดาห์ 31มค.-6 ก.พ.64 เผย 2 ราศีลาภก้อนโตเงินไหลมา ราศีใดชีวิตติดขัดทุกเรื่อง

ดวงรอบสัปดาห์ โดยเศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 31 ม.ค.-6 ก.พ. 2564)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ข่าวดีเรื่องการงาน อาจได้ร่วมงานกับหน่วยงานหรือองค์กรใหญ่ที่เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง หรือได้ทำกิจกรรมหรืองานอดิเรกที่เกี่ยวกับศิลปะและความสวยงามทุกประเภท ท่านอาจพบความยุ่งยากวุ่นวายในงานที่ทำให้ท่านหงุดหงิดอารมณ์เสียอยู่บ้าง แต่ท่านจะสามารถใช้การเจรจาแก้ปัญหาในงานให้แก่ตนเองและผู้อื่นได้ ดาวมฤตยู(๐) และดาวอังคาร(๓) กุมลัคน์ ระยะนี้ท่านจะฉุนเฉียวง่าย ใครถามอะไรท่านซ้ำกันสองสามครั้ง ท่านก็รำคาญเดินหนีหรืออาละวาดเขาได้ง่ายๆ และเมื่อหงุดหงิดอารมณ์เสีย ท่านก็อาจจะระบายอารมณ์ด้วยการซื้อข้าวของที่ไม่จำเป็นจนกระเป๋าฉีกเป็นหนี้เป็นสินได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจงานศิลปะในแขนงต่างๆ อย่างมาก บางท่านอาจจำเป็นต้องศึกษาศิลปะอย่างใดอย่างหนึ่งอย่างถึงแก่นเพื่อนำไปใช้ในการทำงานที่ได้รับมอบหมาย อาจได้ไปฝึกฝนความชำนาญในด้านศิลปะเพื่อนำไปต่อยอดด้านการงานอาชีพต่อไป ส่วนที่ผู้ที่ทำงานด้านศิลปะอยู่แล้วจะมีชื่อเสียงเกียรติยศมากขึ้นในด้านนี้ มีความสุขในการทำงานมากขึ้น จิตใจจะมีแต่ความเมตตา การดำเนินชีวิตเป็นไปอย่างปกติสุข อาจพบความรักและคู่ครองในต่างแดน หรือมีคนต่างชาติต่างภาษามาสนอกสนใจท่านก็ได้ ไม่ควรไปต่อล้อต่อเถียง หรือประกวดประขันใดๆ กับใคร เพราะท่านจะเสียเปรียบคู่ต่อสู้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่เป็นผู้กว้างขวางในสังคมอยู่แล้ว อาจจะพบเรื่องที่ทำให้ท่านเสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างไม่น่าจะเป็นไปได้ ซึ่งเรื่องบางเรื่องเป็นเพียงน้ำผึ้งหยดเดียว หรือท่านไม่ได้เป็นผู้กระทำผิดโดยตรงด้วยซ้ำ ท่านที่มีบุตรหลานเด็กเล็กอยู่ในปกครองควรดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ไม่ควรฝากบุตรหลานให้ผู้อื่นที่ไม่ใช่ญาติหรือผู้ที่ท่านไม่ไว้ใจดูแล เพราะเขาอาจละเลยจนเด็กๆ ได้รับอันตรายได้ โดยไม่ตั้งใจ ควรเจรจาพาทีด้วยอัธยาศัยอันดีอยู่ตลอดเวลา งดเว้นการดุด่าบริวารด้วยความรุนแรง มิฉะนั้นบริวารดีๆ ของท่านอาจลาออกได้ง่ายๆ คู่ครองคนรักอาจเจ็บป่วย หรือประพฤติตัวไม่ได้อย่างใจท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขมากขึ้นกว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้จะยังมีความวุ่นวายสับสนในเรื่องหุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือคู่ครองคนรักอยู่ อย่างไรก็ดี ท่านจะเห็นแนวโน้มและทิศทางที่ดีขึ้นในความสัมพันธ์กับทั้งคู่ครองและหุ้นส่วน คนรักของท่านจะมีตำแหน่งหน้าที่การงานและสังคมสูงขึ้น ส่วนการงานของท่านยังคงมีการแก่งแย่งชิงดีกันภายในองค์กร หรือมีความขัดแย้งกันเป็นที่น่าปวดเศียรเวียนเกล้าพอสมควร หากงานที่ท่านควบคุมดูแลอยู่โดยตรงได้เข้าร่วมประกวดราคาหรือประมูลงานในระยะนี้ ท่านจะได้เปรียบคู่ต่อสู้และมีโอกาสชนะการประกวดค่อนข้างสูง จะได้ข่าวดีในการติดต่อสื่อสารหรือเจรจาต่อรอง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักประสบปัญหาพูดกับใครก็ไม่รู้เรื่อง บางทีท่านตักเตือนเด็กเล็กด้วยความหวังดี แต่พ่อแม่เขากลับมาเอาเรื่องท่าน หาว่าท่านดุด่าหรือพูดจาหยาบคายกับลูกหลานของเขาก็เป็นได้ ผู้หลักผู้ใหญ่ในสายงานของท่านมักจ้องจับผิดท่านอยู่ตลอดเวลา แม้กระทั่งบริวารของท่านก็ไม่ค่อยเชื่อฟัง หรืออาจพูดจาดิสเครดิตท่านเสมอ หน้าที่การงานจะเริ่มส่อเค้าของความไม่มั่นคง ท่านจะติดต่อพูดจาชี้แจงอะไรกับใครก็ดูติดขัดไปเสียทั้งหมด รายได้ลาภผลมักติดขัด อาจหมุนเงินไม่ทันจนเจ้าหนี้มาทวงถึงที่ทำงานของท่าน คู่ครองคนรักอาจเข้ามาช่วยงานหรือช่วยแก้ปัญหาให้ท่าน แต่ช่วยได้ไม่มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีสง่าราศีและชื่อเสียงมากขึ้น บริวารให้การเกื้อหนุนการงานของท่านเป็นอย่างดี งานของท่านจำเป็นต้องใช้บริวารที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญมากขึ้น ท่านอาจรับสมัครพนักงานหรือลูกจ้างที่มีความสามารถเฉพาะทางมาช่วยกิจการเป็นการเฉพาะ หรือจ้างบริษัทภายนอกมาช่วยท่านทำงานมากขึ้น อาจได้เพื่อนฝูงใหม่ๆ เป็นชาวต่างชาติต่างศาสนา หรือมีเพื่อนต่างชาติที่ไม่ได้พบกันมานานติดต่อมาหาท่าน สุขภาพร่างกายไม่ค่อยกระปรี้กระเปร่าเท่าที่ควร อาจปวดเมื่อยร่างกายหรือโรคเจ็บตามข้อข้าเข่าข้อสะโพกต่างๆ กำเริบ ระยะนี้ท่านอาจถูกตาต้องใจบริวารของตนเองหรือเพื่อนเก่าแบบคนรักก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ขยันทำงานทำการไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย การงานให้ลาภแก่ท่านเล็กๆ น้อยๆ ท่านอาจทำงานตามหน้าที่ แต่ได้รับของรางวัลเป็นของสวยงามที่มีมูลค่าต่อท่าน จะคิดถึงความอบอุ่นของครอบครัวและญาติพี่น้อง หรือเดินทางไปพบญาติมิตรที่ท่านไม่ได้พบมานาน ซึ่งหากท่านมีเรื่องเดือดร้อนอะไร ญาติพี่น้องจะร่วมมือกันช่วยเหลือท่านได้ ใครชักชวนท่านลงทุนหรือลงมือลงแรงทำอะไรแปลกๆ ควรตรวจสอบข้อมูลให้แน่ชัดเสียก่อน คู่ครองคนรักของท่านจะหงุดหงิดฉุนเฉียวเอากับท่านบ่อยๆ โดยที่ท่านไม่ทันตั้งตัว ท่านไม่ควรต่อล้อต่อเถียงกับเขา เพราะเป็นแค่เรื่องชั่วคราวเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอยากแต่งเนื้อแต่งตัวให้สวยงามโดดเด่น อาจซื้อเสื้อผ้าเครื่องประดับที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากคนทั่วๆ ไป แม้กระทั่งไปทำงานปกติท่านก็จะแต่งองค์ทรงเครื่องเป็นที่ดึงดูดความสนใจของผู้ร่วมงาน จะคบหาเพื่อนฝูงมากหน้าหลายตา และอยากไปเที่ยวหาเพื่อนฝูง เพื่อความสนุกสนานรื่นเริง อาจได้นั่งพูดคุยกับมิตรสหายจนหามรุ่งหามค่ำ หรือได้สนิทสนมกับเพื่อนใหม่ๆ เพศเดียวกัน แต่ไม่ควรเสพสุรายาเมาใดๆ ทั้งสิ้น เพราะอาจมีเหตุให้ท่านเดือดร้อนหรือมีคดีความภายหลังได้ อาจมีปัญหาขัดแย้งกับคู่ครองคู่สมรส และทะเลาะวิวาทกันพอหอมปากหอมคอ ยังไม่ถึงขั้นแตกหัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายได้รายรับจากหลายทางจนเป็นที่ริษยาของเพื่อนสนิทมิตรสหาย อาจเป็นรายได้จากทรัพย์ที่ท่านเคยลงทุนไว้ หรือรายได้จากการทำเกษตรกรรมต่างๆ การค้าขายแบบขายปลีกจะขายได้มากและกำไรดี ท่านจะเจรจาพาทีเป็นที่พอใจของลูกค้าและผู้ร่วมงาน ไม่ควรฝากงานไว้กับบริวาร หรือไว้ใจบริวารให้ทำงานโดยไม่ตรวจสอบใกล้ชิด เพราะพวกเขาอาจตัดสินใจด้วยอารมณ์จนงานเกิดเสียหายได้ บุตรหลานจะดื้อรั้นไม่เชื่อฟังท่าน อาจร้องไห้เอาแต่ใจตัวเองโดยไม่มีสาเหตุ หรือทะเลาะเบาะแว้งกับพี่น้องกันเองจนท่านปวดหัวเอาบ่อยๆ คู่ครองคนรักจะช่วยท่านหารายได้เสริมได้เป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกมีความสุขหรือชุ่มชื่นหัวใจมากกว่าสัปดาห์ที่แล้ว อาจรักสวยรักงาม อยากแต่งเนื้อแต่งตัวมากขึ้นกว่าแต่ก่อน จะตัดสินใจซื้อเครื่องประดับสวยงามชุดใหญ่ หรือทำศัลยกรรมตกแต่งเสริมสวยให้ดูดียิ่งขึ้น และอาจมีเพศตรงข้ามมาสนใจในตัวท่านมากหน้าหลายตา มีเสน่ห์จนเพื่อนฝูงอิจฉาริษยาทีเดียว ดาวศุกร์(๖) จรเข้าร่วมดาวพฤหัส(๕) พร้อมอิทธิพลของดาวเสาร์(๗) และดาวราหู(๘) ท่านมีเกณฑ์จะร่ำรวย อาจได้รับทรัพย์สินมรดกจำนวนมาก แต่กว่าจะได้มาในมือก็ต้องผจญกับวิบากกรรมจนหืดขึ้นคอพอสมควร ถ้าท่านยังอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะสนใจการศึกษาเป็นพิเศษ สอบแข่งขันจะได้คะแนนดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักรู้สึกโดดเดี่ยว มีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจอย่างไรก็ได้แค่บ่นกับเพื่อนฝูง แต่พวกเขาก็ช่วยอะไรท่านมากนักไม่ได้ เพราะเขาก็ยุ่งกับงานของตัวเองอยู่พอตัว จะหันหน้าพึ่งญาติพี่น้อง พวกเขาก็มัวแต่สนใจเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือบางคนก็ตกอยู่ในฐานะ ลำบากพอๆ กับท่าน การมอบหมายงานให้บริวารทำ ท่านต้องติดตามและควบคุมอย่างใกล้ชิดเป็นพิเศษ เพราะอาจเกิดความเสียหายจากการขาดประสบการณ์ได้ทุกขั้นตอน สัตว์เลี้ยงของท่านอาจหลุดไปทำลายข้าวของเพื่อนบ้านจนเขามาเอาเรื่องเอาราวให้ท่านจ่ายค่าเสียหายจนกระเป๋าฉีก ความรักความใคร่และคู่ครองคนรักก็มักไม่ได้อย่างใจท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีลาภก้อนใหญ่รออยู่ หรือได้ข่าวดีเรื่องลาภผลจากงานที่ท่านทำเสร็จไปแล้ว อาจได้รับมรดกตกทอดจากญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิด หรือได้รับสิ่งของหลายอย่าง ตั้งแต่ของเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงของชิ้นใหญ่ระดับที่ดินที่อยู่อาศัยใหญ่โต ถึงแม้ท่านจะมีรายจ่ายมากแบบไม่คาดคิดมาก่อน แต่ลาภที่ท่านจะได้ย่อมมีมากกว่ารายจ่ายแน่นอน เพื่อนฝูงจะชักชวนท่านไปสรวลเสเฮฮา บางคนอาจชักชวนท่านไปสำมะเลเทเมาจนเกินไป ซึ่งท่านควรปฏิเสธเขาไปก่อนจะเกิดเรื่องเสียหายต่อชื่อเสียงของท่าน อาจมีผู้นินทาว่าร้ายท่านลับหลังอยู่บ้าง แต่พวกเขาทำอะไรท่านไม่ได้เลย นอกเสียจากทำให้ท่านรำคาญเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน