‘ทับทิม’มุ่งมั่นคว้าปริญญาเอก – เรื่องผลงานทางหน้าจอมีมาให้ชมไม่ได้ขาด แต่เรื่องหัวใจนางเอกสาวหน้าหวาน ‘ทับทิม’ อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ ไม่ค่อยจะเปิดให้ใครรู้ แต่เจ้าตัวแอบแย้มมาว่ามีหนุ่มนอกวงการที่คุยกันมาได้ 2 ปีแล้ว โดยเผยว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ความรักก็เรื่อยๆ นะคะ ปกติไม่ได้ หวือหวาอะไร (มีคนคุยอยู่ไหม?) มีอยู่ค่ะ เป็นคนนอกวงการ คุยกันมา 2 ปีแล้ว ถามว่าคนแบบไหนที่เปิดใจคุยได้ หลักๆ เลยคือเป็นคนดี เข้ากับครอบครัวเราได้ แล้วก็ต้องเข้าใจรูปแบบการทำงานของเรา เพราะเราทำงานไม่เป็นเวลา รวมถึงงานเยอะด้วย ถ้าคนไม่เข้าใจคิดว่าต้องมีปัญหากันแน่ๆ ซึ่งคนนี้เข้าใจกันในระดับหนึ่งค่ะ”

แนวทับทิมคือเป็นสายไม่เปิดตัวใช่ไหม “อืม…เราไม่ได้เป็นคนที่ปกปิดนะคะ แต่ไม่ได้เปิดอะไรขนาดนั้น ใช้ชีวิตตามปกติแหละ แต่จะไม่ได้ไปพูดบอกคนนั้นคนนี้ ถ้ามีคนถามเราก็ตอบ”

แบบนี้จะได้เห็นในไอจีบ้างไหม“ต้องลองไปดูกันเองค่ะ (หัวเราะ) อาจจะต้องหานิดหนึ่ง”

มองอนาคตในเรื่องนี้ไว้บ้างหรือยัง “ณ ตอนนี้เราดูเรื่องงานเป็นหลักอยู่นะคะ แล้วก็มีเรื่องเรียนที่ตั้งใจจะเรียนให้จบปริญญาเอกด้วย เรียนมาได้เกือบปีแล้ว มันเลยมีอะไรที่ต้องทำหลายอย่างมาก ทั้งเรื่องงานที่เป็นงานหลักของเรา งานละคร งานพิธีกร แล้วก็งานบริษัทที่เราเปิดเองด้วย”

เรียนปริญญาเอกทางด้านไหน “บริหารธุรกิจค่ะ ที่ Lyceum of the Philippines University เป็นมหาวิทยาลัยของทางประเทศฟิลิปปินส์ค่ะ ซึ่งจะเป็นการเรียนออนไลน์ แล้วทางมหาวิทยาลัยมีศูนย์ที่เป็นคณาจารย์ของไทยที่คอยดูแลอยู่ที่ประเทศไทยด้วย เพราะฉะนั้นเวลาเราทำอะไรก็จะมีที่ปรึกษาที่นี่และส่งไปที่โน่นค่ะ”

ทำไมถึงเลือกเรียนที่นี่ “เราดูถึงเรื่องเงื่อนไขเวลา การเข้าเรียน และจะดูในเรื่องของสิ่งที่เราจะได้รับหรือสิ่งที่เราต้องการ แต่หลักๆ สำคัญคือเงื่อนไขเวลาเรียนต่างๆ เพราะเท่าที่เราเช็กมาหลายๆ ที่ไม่สามารถจัดตารางเวลาอะไรได้ แต่ว่าที่นี่เข้ากับเวลาทำงานของเราที่สามารถจัดสรรได้ เพราะส่วนใหญ่เป็นการเรียนออนไลน์ ตั้งเป้าคร่าวๆ และตั้งใจไว้ว่าถ้าทำได้ก็น่าจะใช้เวลาเรียนประมาณ 3 ปี แต่พอมีโควิดด้วยก็ไม่รู้จะยังไงค่ะ”

เรื่องงานเจอผลกระทบจากโควิดระลอกใหม่บ้างไหม “ตอนนี้ยังได้ถ่ายละครอยู่เหมือนเดิม แต่อาจไม่เต็มที่ 100% มีถ่าย ‘หลงกลิ่นจันทน์’ อยู่ 1 เรื่อง ส่วน ‘ไวรัสวัยเลิฟ ตอน นักรบชุดขาว’ กับ ‘ทะเลเดือด’ ถ่ายเสร็จไปเรียบร้อยแล้วค่ะ”

ปีนี้น่าจะได้เห็นผลงานต่อเนื่อง “ปีนี้ ‘ไวรัสวัยเลิฟ’ กับ ‘ทะเลเดือด’ น่าจะได้ชมกัน ส่วน ‘หลงกลิ่นจันทน์’ ยังไม่แน่ใจ แต่นอกจากจะได้เห็นกันทางหน้าจอช่อง 7 ยังมีงานออนไลน์ที่ทับทิมทำเองด้วย ชื่อ ‘ดี๊ดีอ่ะ เวรี่กู๊ดดดด’ เป็นทอล์กโชว์ลงทาง BUGABOO TV รวมถึงแฟนเพจเฟซบุ๊ก แอพพลิเคชั่น และเว็บไซต์ BUGABOO TV ด้วยค่ะ”

“แล้วปีนี้ทับทิมยังเปิดช่องยูทูบของตัวเองชื่อช่อง anyarinsweet ด้วย ลงคลิปแรกวันที่ 1 ก.พ. เป็นการคัฟเวอร์เพลง โดยตลอดเดือน ก.พ.ก็จะได้ฟังเพลงรักที่ทับทิมตั้งใจคัฟเวอร์มาให้ทุกคนได้ฟังกัน คือเป็นการเอาเพลงเก่ามาร้องใหม่ในสไตล์อะคูสติกดีดกีตาร์ตัวเดียวฟังเพลินๆ ค่ะ”

แล้วกับ “ชุมทางดาวทอง” ล่ะ “รายการนี้ก็จะได้เห็นกันผ่านทางหน้าจอช่อง 7 ค่ะ ทำหน้าที่พิธีกรมาได้ 3 ปีแล้ว จนถึงวันนี้ก็ถือว่าลงตัว ต้องบอกก่อนว่าเป็นรายการที่ไม่มีสคริปต์ แค่รู้ว่ารูปแบบเป็นแบบนี้ๆ แล้วก็ให้ทุกคนดำเนินรายการกันเอง เพราะฉะนั้นมันต้องอาศัยความที่แบบว่าเราต้องรู้ทางกัน เข้าขากัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน