บันเทิง - ‘กระติ๊บ’ชี้ประจำเดือนไม่มาอย่าชะล่าใจ ยกเคสตัวเอง-ฮอร์โมนผิดปกติมีลูกยาก

4 ก.พ. 2564 - 13:33 น.

‘กระติ๊บ’ชี้ประจำเดือนไม่มาอย่าชะล่าใจ – นักแสดงสาว ‘กระติ๊บ’ ชวัลกร วรรธน พิสิฐกุล เปิดใจประจำเดือนไม่มามองเป็นเรื่องปกติ ปรากฏมีปัญหาฮอร์โมน ทำให้มีลูกยาก ที่ออกมาเผยเรื่องนี้ เพราะอยากให้ทุกคนอย่าชะล่าใจ กระติ๊บกล่าวว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“กระติ๊บประจำเดือนไม่มามองเป็นเรื่องปกติสบาย แต่ไม่เกี่ยวกับเรื่องมีลูกแน่นอน เพราะไม่ได้โดนจิ้มไง (หัวเราะ) ปล่อยเหตุการณ์นี้ผ่านไปวนลูปเป็นปีๆ 5 เดือนมาทีชะล่าใจมาก จนอาการมันออก ผมร่วงสุดๆ เสยผม ผมร่วงออกมาเป็นกำ เหมือนทำคีโม รากผมไม่มี หวีผมทีไรผมร่วงออกมาเป็นกระจุก รู้สึกว่าไม่ปกติแล้ว แล้วฝ้า จุดด่างดำไม่หายสักที คิดว่าน่าเกิดจากฮอร์โมน เรามัวแต่ไปรักษา ผิวหน้ารักษาอาการผมร่วง มันเป็นการรักษาที่ปลายเหตุหรือเปล่า เลยไปพบคุณหมอ ตรวจเลือด ตรวจมดลูก เลยเจอปัญหาฮอร์โมน ผิดปกติ (PCOS) เหมือนรังไข่สร้างมาเป็นเม็ดๆไม่มาเป็นฟอง แล้วผู้หญิงเป็นกันเยอะ ที่ออกมาพูดเพราะต้องการบอกว่าใครที่เป็นแบบกระติ๊บอย่าชะล่าใจ คิดว่าการไม่มีประจำเดือนเป็นสิ่งที่ดี”

คุณหมอให้ทำอย่างไรบ้าง “คุณหมอก็ปรับฮอร์โมน ให้ยาฮอร์โมนมาทาน แล้วคุณหมอบอกว่าถ้าเกิดอยากมีลูกต้องมาหา คุณหมอนะคะ หนูรู้สึกว่ายังไม่ได้ลองปฏิบัติเองเลย (หัวเราะ)”

อย่างในไอจีเห็นบอกว่า ‘ปั่น พจศกร’ แฟนดูแลตลอด คุยเรื่องการมีลูกกับเขาไหม “หนูคิดว่าไม่อยากมีลูกตั้งแต่แรกแล้ว แต่พอคุณหมอบอกว่ามีลูกไม่ได้ ก็รู้สึกอยากเอาชนะเหมือนกันนะ หรือฉันต้องมีให้ได้ หรือยังไงดี พอกลับมาคิดเดี๋ยวค่อยว่ากันตอนที่ คุณหมอบอกว่ามีลูกยาก ตอนนั้นอึ้งไปครึ่งวัน แต่สักพักก็นั่งกินไอติมทำเรื่องอื่นต่อได้ ตอนนี้ยังทำงานอยู่ฉันจะไปคิดเรื่องนั้นอย่างเดียวไม่ได้”

คุณหมอแนะนำให้ไปเก็บไข่ไหม “แนะนำ แต่ช่วงเก็บไข่ที่ดีที่สุดคืออายุก่อน 30 ตอนนี้กระติ๊บ อายุ 32 เลยมาแล้ว แล้วไข่เราก็น้อยเหลือเกิน”

ที่ประทับใจแฟน ประทับใจตรงไหน “มี คำพูดเขา ที่บอกว่า ถ้ามีลูกไม่ได้ไม่เป็นไร เดี๋ยวซื้อน้องหมาเพิ่มอีกตัวนึง เราก็คุยกัน แล้วเขาก็เป็นคนพาเราไปหาหมอ รู้ว่าเราช็อก เพราะของกระติ๊บ มดลูกอีกข้างนึงถูกดึงจนหายไป หมอซาวด์หาไม่เจอ ความยากมันจะทวีคูณ เราเคยคิดมาตลอดว่าร่างกายเป็นของเรา กำหนดได้ทุกอย่าง พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เฮ้ย! เราแก่แล้วนี่หว่า แล้วคุณหมอบอกว่าคุณกระติ๊บครับ คุณเริ่มอายุเยอะแล้วนะครับ มันเจ็บ (หัวเราะ) เพราะฉะนั้นผู้หญิงคนไหนที่มีปัญหาแบบกระติ๊บ วนลูปซ้ำๆ ผมร่วง ปวดท้อง ฮอร์โมนปรวนแปร ลองหาหมอดู ที่ออกมาพูดเพราะเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ”

ตอนนี้ฮอร์โมนกลับมาปกติหรือยัง “ปกติแล้วค่ะ ผมขึ้นฟูเลย”

หลังแต่งงานก็ต้องลองมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติ “รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง แต่ก็เป็นเรื่องของอนาคต”

ยังไม่แต่ง “ยังค่ะ ยังไม่มีใครมาขอเลยค่ะ”

พูดเป็นนัยๆ ให้ฝ่ายชายรับรู้ “แล้วแต่ค่ะ ถามว่าถ้าเขามาขอเราพร้อมไหม ก็ต้องดูก่อนว่าขอยังไง”

มีซีนในฝันไหมว่าต้องเป็นยังไง “อารมณ์แบบว่าปิดดิสนีย์แลนด์ แล้วเราก็สวมชุดเจ้าหญิง”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บันเทิง - ‘กระติ๊บ’ชี้ประจำเดือนไม่มาอย่าชะล่าใจ ยกเคสตัวเอง-ฮอร์โมนผิดปกติมีลูกยาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง