คอลัมน์ สดบันเทิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘ตูน’นำทีมดาราครอบครัวDr.JiLL เล่าความประทับใจ – จากการแพร่ระบาดโควิด-19 ไม่เพียง ส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจ แต่ยังส่งผลให้น้องๆ เยาวชนต้องหยุดเรียน

มากไปกว่านั้นเด็กฐานะยากจนและไม่มีโอกาสเข้าถึงโภชนาการอาหารที่ถูกหลักยิ่งมีมากขึ้น เหล่าศิลปินดาราจึงร่วมแรงร่วมใจมอบโอกาสและระดมทุน หาค่าอาหารให้เด็กๆ

ภายใต้ “โครงการ 1 อิ่ม” (ONE GIVE) โดยมี ‘ตูน’ อาทิวราห์ คงมาลัย, ‘ก้อย’ รัชวิน วงศ์วิริยะพร้อมครอบครัว Dr.JiLL อย่าง ‘แพท’ ณปภา ตันตระกูล, มาริโอ้ เมาเร่อ, คริส หอวัง และ ‘สกาย’ วงศ์รวี นทีธร มาร่วมถ่ายทอด ความรู้สึก

พร้อมบอกเล่าถึงความสำเร็จ ของ “โครงการ 1 อิ่ม” (ONE GIVE) ผ่านคลิปวิดีโอ

ตูนกล่าวว่า “ผมทำโครงการช่วยเหลือน้องๆ เยาวชนกับทางกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา หรือกสศ.อยู่แล้ว โดยทาง Dr.JiLL ขอร่วมมอบเงิน ช่วยเหลือกับโครงการนี้ด้วย เลยเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ จากการพูดคุยกันจนกลายเป็นโครงการช่วยเหลือสังคม ภายใต้ชื่อ โครงการ 1 อิ่ม (ONE GIVE) เมื่อ 1 มิถุนายน 2563 ที่ ผ่านมา

ยิ่งเมื่อต้องเจอสถานการณ์โควิด-19 น้องๆ ไม่สามารถไปโรงเรียนได้ ทั้งที่อาหารที่ดีที่สุดอยู่ที่โรงเรียน ผมและ Dr.JiLL จึงมาร่วมกันเติมเต็มมื้ออาหารของเด็กๆ ให้เขามีอาหารที่ดีมีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน เพื่อให้เติบโตไปเป็นกำลังของชาติ และเพื่อเป็นการขอบคุณทุกๆ คน ทุกๆ ขวด ที่ร่วม มอบ ทุกๆ อิ่มให้น้องๆ พร้อมทั้งบอกเล่าถึงความสำเร็จ

และตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะสานต่อโครงการต่อไป ผมและน้องๆ ศิลปินดาราครอบครัว Dr.JiLL จึงร่วมกันถ่ายทอดความรู้สึกผ่านวิดีโอความสำเร็จของ 1 อิ่มขึ้นมา”

จาก “โครงการ 1 อิ่ม” (ONE GIVE) ที่ผ่านมา ตูน-ก้อย เป็นตัวแทน Dr.JiLL มอบเงิน 1 ล้าน สมทบทุนกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา หรือกสศ. นอกจากนี้ศิลปินดาราครอบครัว Dr.JiLL เดินทางไปยังมูลนิธิที่ต้องการช่วยเหลือเป็นการส่วนตัว เพื่อเลี้ยงอาหารกลางวันและมอบเงิน 1 แสนบาท

อาทิ แพท-สกาย ไปที่มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ บ้านสมวัย ชุมชนคลองเตย, มาริโอ้ ไปที่เด็กอ่อนในสลัมฯ บ้านเด็กอ่อนเสือใหญ่ ชุมชนเสือใหญ่ประชาอุทิศ และ คริส หอวัง เติมเต็มจินตนาการให้น้องๆ ที่มูลนิธิ ออทิสติกไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน