ช่วยการท่องเที่ยวราชบุรีด้วย / เมื่อ‘สรยุทธ’คืนสู่จอทีวี

18 ก.พ. 2564 - 03:21 น.

คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อ‘สรยุทธ’คืนสู่จอทีวี – เรียน บ.ก.

กรณี คุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา จะได้รับการพิจารณาพักโทษออกจากเรือนจำนั้น แล้วรายการที่เคยจัดในเรือนจำ อย่างเรื่องเล่าในเรือนจำ กำลังใจสู่ชาวเรือนจำ รวมไปถึงการสอนทำอาหารในเรือนจำ ล้วนแต่เป็นเรื่องดีนั้น ต่อไปจะมีรายการแบบนี้อีกหรือไม่

อยากให้มีการทำอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการสอนทำอาหาร อย่างกรณีการสอนทำกล้วยทอด เชิญกูรูด้านอาหารมาอธิบายว่าเหตุใดใช้กล้วยแบบนี้ ใช้น้ำมันชนิดนี้ การผสมแป้ง ทำให้นักโทษที่พ้นโทษเห็นช่องทางในการทำมาหากิน ที่สอนส่วนใหญ่จะเป็นอาหารพื้นๆ เอาไปทำมาหากินได้ เพราะอธิบายอย่างละเอียดมาก

นับถือ

สมชาย

ตอบ สมชาย

แฟนคลับ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ถือว่าเหนียวแน่นจริงๆ แม้จะต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ ก็ไม่มีใครรู้สึกในทางลบเลย ส่วนใหญ่เข้าใจกันดีว่าที่ต้องโดนดำเนินคดีนั้น สาเหตุที่แท้จริงคืออะไร ทุกคนก็คงรอคอยการกลับคืนสู่จอทีวี ส่วนรายการที่คุณนำเสนอมานี้ ถือเป็นข้อเสนอของแฟนๆ ที่ สุรยุทธคงรับไปพิจารณา

 

ช่วยการท่องเที่ยวราชบุรีด้วย – เรียน บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ข่าวสด

ขณะนี้บรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ส่วนใหญ่เงียบ คล้ายเมืองร้าง ทั้งที่ทุกปีนักท่อง ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ จะเข้ามาที่ปางช้างเผือกดำเนินสะดวก ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวใหม่ ปางช้างที่เน้นกิจกรรมหลากหลาย สำหรับครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นช้างเผือก รีสอร์ต ที่นักท่องเที่ยวได้ใช้เวลาในวันหยุดพักผ่อน จะเป็นช่วงทำเงินของการท่องเที่ยว ในทุกๆ ปีที่ผ่านมา แต่ผลจากโควิดต้องตกต่ำถึงขั้นวิกฤต ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามา ทางปางช้างต้องประคองพนักงานที่ส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่แม้กระทั่ง กลุ่มกะเหรี่ยงคอยาวที่เข้ามาเปิดเป็นหมู่บ้านก็ต้องช่วยกันประคับประคองกันไปด้วยการปลูกผักกินกันเอง เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายให้อยู่ได้ ทางปางช้างเผือกเองพยายามทำ โปรโมชั่นต่างๆ ออกมา ให้เด็กๆได้เที่ยวฟรี ทุกๆ คนดูได้เที่ยวได้ทุกอย่าง สำหรับผู้ใหญ่ลดไปถึง 50 เปอร์เซ็นต์ เพื่อประคับประคองการท่องเที่ยว ให้อยู่รอดผ่านพ้นโควิดไปก่อน ช่วงนี้เงียบมากตั้งแต่โควิดรอบแรกแล้วเป็นเวลาเกือบ 1 ปี พอมาเจอรอบ 2 ยิ่งหนักมากแทบไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเลย คนงานที่อยู่ก็ยังจ่ายให้เหมือนเดิม ต้องทนแบกภาระ

จึงอยากจะขอฝากทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้ช่วยเข้ามาดูแลช่วยเหลือด้านการท่องเที่ยว แก้ไขอย่างไรได้บ้างเพื่อให้ผู้ประกอบการอยู่ได้บ้างในปัจจุบัน ซึ่งทุกวันนี้ทั้งในตลาดน้ำดำเนินสะดวกและปางช้างเผือกไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวเลย แต่ต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายมาตลอดเกือบ 1 ปีแล้ว หากต้องหยุดชะงักพนักงานที่ส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่คงต้องตกงานทั้งหมด ส่งผลกระทบกับชุมชนอย่างแน่นอน อยากให้คนไทยเข้ามาเที่ยวกันมาช่วยเหลือกัน เช่น นั่งช้าง ลิงประกิตโชว์ ถ่ายภาพ 3 มิติ นั่งรถไฟฟรี ชมหมู่บ้านสาธิต กะเหรี่ยงคอยาว และอื่นๆ อีกมากมาย รวมทั้งกิจกรรมที่ไม่อันตรายแก่เด็กๆ เราให้ฟรีทั้งหมด

ด้วยความเคารพ

นายพิชิต ระลึกชาติ

ผู้จัดการทั่วไปปางช้างเผือกดำเนินสะดวก

ตอบ คุณพิชิต

ผลกระทบจากโควิด กระทบการท่องเที่ยวสาหัส ข้อร้องทุกข์ของคุณน่าเห็นใจมากๆ เห็นทีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยต้องไม่ปล่อยให้ผู้ประกอบการล้มหายตายจากไป คาดว่าปีหน้านักท่องเที่ยวคงจะกลับมาแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่วยการท่องเที่ยวราชบุรีด้วย / เมื่อ‘สรยุทธ’คืนสู่จอทีวี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง