‘น้ำ’ดำเนินสะดวก ชิงมิสแกรนด์2020 – เปิดตัวชุด “ตลาดน้ำดำเนินสะดวก” ที่จะสวมใส่ขึ้นเวทีประกวดมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 รอบชุดประจำชาติ ด้วยท่วงท่าสวยงามมั่นใจ สำหรับ น้ำ พัชรพร จันทรประดิษฐ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 ระหว่างการแถลงข่าวการจัดประกวดนางงามระดับโลก มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 : โควิด 19 เอพพิโซด โดย ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานและผู้ก่อตั้ง มิส แกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ภาครัฐและเอกชนได้รับเกียรติจาก นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ผู้แทนรัฐบาลร่วมงาน ที่โชว์ ดีซี ฮอลล์ พิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า เพื่อให้เกิดความมั่นใจในมาตรการการป้องกัน ดูแล และควบคุมการแพร่ระบาดให้ทุกคนเข้ามาใช้ชีวิตและ ท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างปลอดภัย รัฐบาลจึงอนุมัติให้ บริษัท มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จัดการประกวด มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 เพื่อแสดงศักยภาพความเชื่อมั่นของคน ต่างชาติที่มีต่อประเทศไทยผ่านการประกวด หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการประกวดครั้งนี้จะสร้างความประทับใจให้ผู้คนทั่วโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด้าน ณวัฒน์ อิสรไกรศีล กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้เวเนซุเอลาประเทศเจ้าภาพไม่สามารถจัดการประกวดได้ จึงตัดสินใจย้ายการประกวดกลับมาที่ประเทศไทยอีกครั้ง โดยได้รับการอนุมัติจากคณะรัฐบาลไทย เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์และสนับสนุนการท่องเที่ยวไทยวิถีใหม่ผ่านสาวงามกว่า 60 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ยังได้รับการแนะนำถึงระเบียบและความปลอดภัยในสถานการณ์โดย ศบค. พร้อมประสานงานผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด มาตรการการดูแลจะเริ่มต้นในวันที่ 28 ก.พ. 2564 ซึ่งเป็นวันที่นางงามจากทั่วโลกเดินทางถึงประเทศไทย กองประกวดจัดเตรียมรถพยาบาลเดินทางไปรับที่ สนามบินเพื่อพบทีมแพทย์และพยาบาล ตรวจคัดกรองโรคก่อนส่งเข้ากักตัว 14 วันตามมาตรการความปลอดภัยจากโรคโควิด-19 หากพบว่านางงามประเทศใดติดเชื้อโควิด-19 กองประกวดขอตัดสิทธิ์และส่งตัวเข้ารักษาจนกว่าจะหายดีแล้วจึงส่งกลับประเทศ

“เราไม่ได้ใช้เงินของรัฐบาลเลย มีพื้นที่กักตัวแล้ว ไม่ไกลจากที่จัดงาน เมื่อนางงามลงเครื่องจะมีรถพยาบาลมารับทันทีคันละ 1 คน ทุกอย่างใช้มาตรการจากไทย ต้องตรวจเชื้อก่อนขึ้นเครื่อง 24 ช.ม.ด้วย” ณวัฒน์กล่าว

หลังเสร็จสิ้นการกักตัว ณวัฒน์เผยว่าจะเริ่มกิจกรรมทันทีตลอด 1 เดือน ทั้งหมดอยู่ในเขตกรุงเทพฯ กิจกรรมแรกคณะจะเดินทางเข้าพบนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนเข้าสักการะพระแก้วมรกต ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา และอื่นๆ อีกมากมาย การประกวดรอบตัดสินจะมีขึ้นในคืนวันที่ 27 มี.ค. 2564 ที่โชว์ ดีซี ฮอลล์ ผู้ชมทางบ้านหรือแฟนนางงามทั่วโลกสามารถรับชมผ่าน Youtube Channel GrandTV ในทุกรอบ การประกวด ไม่ว่าจะเป็นรอบชุดประจำชาติ ยอดเยี่ยม วันที่ 24 มี.ค., รอบพรีลิมมินารี โชว์ วันที่ 25 มี.ค. และรอบตัดสิน วันที่ 27 มี.ค.

จากนั้น แพม เปรมิกา พาเมล่า มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ซึ่งรับหน้าที่พิธีกร นำชมแฟชั่นโชว์มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 โดย น้ำ พัชรพร จันทรประดิษฐ์ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020, อินดี้ อินดี จอห์นสัน รองอันดับ 1, พัดชาพลอย เรือนดาหลวง รองอันดับ 2, ออยล์ จุฑามาศ เมฆเสรี รองอันดับ 3 และโบนัส ณัฐณิชา ศรีทองสุก รองอันดับ 4 โดยน้ำ พัชรพร จันทรประดิษฐ์ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 สวมชุด “ตลาดน้ำดำเนินสะดวก” ซึ่งจะสวมใส่ในการประกวดมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 รอบชุดประจำชาติ ขึ้นอวดโฉมบนเวทีด้วย

สำหรับการประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2021 ณวัฒน์เผยว่าขณะนี้ได้ตัวแทน สาวงามครบทุกจังหวัดแล้ว จะรายงานชื่อทั้ง 77 คนต่อกองประกวดภายในวันที่ 30 มิ.ย.นี้การประกวดรอบตัดสินจะมีขึ้นในคืนวันที่ 21 ส.ค. รางวัลเหมือนเดิมทุกอย่างแม้จะมี โควิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน