‘หน่อย-โภคิน’เปิดตัวพรรคสร้างไทย ชูคนรุ่นใหม่-เร่งทำนโยบาย

ที่อาคารมติชน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคสร้างไทย พร้อมนายโภคิน พลกุล แกนนำพรรคสร้างไทย และคณะ มาเปิดตัวพรรคสร้างไทย

โดยคุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ตนตั้งใจสร้างพรรคสร้างไทย ซึ่งตั้งใจทำงานชิ้นนี้ให้ดีที่สุด ถือเป็นงาน ชิ้นสุดท้ายของชีวิตการเมืองก็ว่าได้ จะใช้ความรู้ ความสามารถและประสบการณ์ทางการเมือง เพื่อเป็นฐาน เป็นเสาหลักหรือเป็นเสาเข็ม สร้างการเมืองดีๆ ให้คน รุ่นใหม่มาต่อยอดต่อไป

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า เราเพิ่งตัดสินใจกันไม่นานในการตั้งพรรคสร้างไทย ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนทางกฎหมาย น่าจะประกาศในราชกิจจานุเบกษาเร็วๆ นี้ ส่วนการเลือกตั้งใหม่ ตนไม่คิดว่าจะมีการเลือกตั้งในเร็ววันนี้ แต่มองว่าไม่ว่าจะเลือกตั้งเร็วหรือช้า ไม่สำคัญเท่ากับรัฐธรรมนูญจะแก้ได้หรือไม่ได้ ซึ่งไม่ได้มองว่า จะได้เปรียบหรือเสียเปรียบ รัฐธรรมนูญจำเป็นต้องแก้ไข เพราะมีการลิดรอนสิทธิทางการเมืองของประชาชนอย่างมาก ฉะนั้น เรื่องนี้สำคัญที่สุด

อย่างไรก็ตาม เราจะเดินหน้ารับฟังความคิดเห็นจากประชาชน ทั้งทางตรงโดยลงไปพบปะในพื้นที่และ การรับฟังทางโซเชี่ยล จะรับฟังให้มากที่สุด เพื่อนำมา จัดทำนโยบายที่ดีที่สุดเพื่อประชาชน

ด้านนายโภคินกล่าวว่า เราตกผลึกทางความคิด เหมือนกับประชาชนร่วมอุดมการณ์ว่า บ้านเมืองเดินมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร มาถึงจุดที่เลวร้ายที่สุดและไม่มีอนาคต

ฉะนั้น เด็กที่ออกมาเรียกร้อง มันชัดเจนว่า เขาส่งสัญญาณว่าประเทศนี้ไม่มีอนาคตและไม่รู้จะเดิน ต่อไปอย่างไร สิ่งนี้ทำให้พวกเรามาคิดว่าถ้าเป็นอย่างนั้น ภารกิจของเรามาร่วมกันส่งมอบประเทศไทยที่ดี ที่สุดให้ลูกหลานของเรา แต่ละคนก็ทำหน้าที่ในส่วน ของตัวเองไป พวกเราเป็นนักการเมืองก็มาทำการเมือง ตรงนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน