การเมือง - ผู้พิการร้องตร.-ปารีณาแจ้งจับ

25 ก.พ. 2564 - 09:00 น.

ผู้พิการร้องตร.-ปารีณาแจ้งจับ – วันที่ 24 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ พร้อมด้วย นายชูศักดิ์ จันทยานนท์ นายกสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิสซึม และตัวแทนจาก 7 องค์การคนพิการ นำเอกสารชี้แจงข้อเท็จจริง พร้อมนำรายชื่อประชาชนที่แสดงความเห็นทางโชเชี่ยลและผู้บกพร่องทางร่างกายรวม 3,106 รายชื่อ ยื่นขอความเป็นธรรมกับผบ.ตร. กรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พลังประชารัฐ แจ้งความดำเนินคดีกับ นายอนันต์ชัย, น.ส.อรัชภร โภคินภากร, น.ส.เพียงฝัน นาคสุขไพบูลย์ และนายชูศักดิ์ ข้อหาหมิ่นประมาทที่สภ.โพธาราม ที่วิจารณ์ น.ส. ปารีณา กรณีโพสต์ต่อว่า ก้อย อรัชพร เป็นดาราหน้าแบ๊วหรือออทิสติกกันแน่ต่อมา กลุ่มตัวแทนผู้พิการและออทิสติกนำเอกสารชี้แจงข้อเท็จจริงมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.โพธาราม แต่ได้รับแจ้งว่าคดีถูกโยนให้กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนคดีอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ไม่ทราบว่าหน่วยไหนรับผิดชอบกันแน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายอนันต์ชัย กล่าวว่า วันนี้นำหลักฐานมามอบให้ ผบ.ตร.เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบ กรณีดังกล่าวได้ยื่นหลายหน่วยงาน อาทิ รัฐสภา เพื่อสอบจริยธรรม น.ส.ปารีณา ด้วย ส่วนที่น.ส.ปารีณา ขู่จะฟ้องแพ่งเรียกเงิน 1 ล้านบาทนั้นฟ้องได้เลย เพราะตนก็พร้อมต่อสู้จนถึงที่สุดเช่นกัน

นายชูศักดิ์ เรียกร้องให้ผู้ที่ชอบเอาความพิการของผู้อื่นมาล้อเล่น พูดสนุกปาก หรือเปรียบเทียบ หยุดกระทำการ เพราะผู้พิการหรือออทิสซึมเป็นมนุษย์ ไม่ได้สร้างความเสียหายให้สังคม ไม่ควรถูกเลือกปฏิบัติหรือแบ่งแยกโดยเฉพาะผู้พูดเป็นถึงส.ส. ต้องรับฟังความคิดเห็นของประชาชนได้ ไม่ใช่ไม่พอใจก็จะดำเนินคดีผู้อื่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - ผู้พิการร้องตร.-ปารีณาแจ้งจับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง