รัฐสภาไม่มีอำนาจปรับแก้รัฐธรรมนูญ และศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าทำไม่ได้ ต้องถาม จุรินทร์ กับ อนุทิน จะกลืนนำ้ลายลงคอกันหรือไม่

5 มี.ค. 2564 - 12:51 น.

คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รัฐสภา – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 6 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2564 แรม 8 ค่ำ เดือน 4 ปีชวด เป็นวันพระ…

สูงสุด 32 ต่ำสุด 26 องศา คือ อากาศโดยทั่วไป ของประเทศไทย ครบเครื่อง ทั้ง เย็น ร้อน ฝน ที่ต้องระวังคือ ไข้หวัด และ โควิด-19 ที่ยังระบาดอยู่…

ร้อนสุดๆ คือ การเมืองในพม่า ส่งผลให้ พม่าฆ่าพม่า เลือดท่วมแผ่นดิน พล.อ.อาวุโสมิน อ่อง ไหล่ ใส่ชุด ฆาตกร ให้กองทัพพม่าเต็มรูปแบบ ท่ามกลางเสียงก่นประณามจากทั่วโลก…

จากนี้รอวันปืนพลิกกลับเข้าหา ผู้สั่งการ มองไปที่ประวัติศาสตร์ของ เวียดนาม ยุค โงดินห์เดียม ทำสิ้นชาติ กำลังจะเป็นอนาคตของพม่า…

แล้ว สหรัฐอเมริกา กำลังฉวยโอกาส แทรกเข้าในหัวใจชาวพม่า เพื่อ สกัดกั้น เส้นทางผ่านพม่า สู่มหาสมุทรอินเดีย ของ สีจิ้น ผิง โดยการต่อต้านทหารพม่า มายืนข้าง อองซาน ซูจี อดีตผู้นำที่ถูกรัฐประหาร…

ยังไม่มีการตอบโต้ สื่อพม่า ที่ให้ข่าว รัฐบาลไทยเชิญ รมว.ต่างประเทศพม่า เข้ามาพบ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม จาก ดอน ปรมัตถ์วินัย ในตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศ …

ประชาชนคนไทย ตายอุบัติเหตุ 7 วันอันตรายปีใหม่ 2564 เกือบ 400 ศพ ถ้า ฆาตกรโควิด จะฆ่าคนให้ตายเท่า มันจะต้องใช้เวลาถึง 10 ปี คำถามคือ คุ้มค่าหรือไม่ กับสูญหาย หลายแสนล้าน ของการล็อกดาวน์พื้นที่ประเทศ…

เว้นระยะห่างทางสังคม กินอาหารภาชนะใครภาชนะมัน สงกรานต์ ปีนี้ คือสาดน้ำไม่ให้เปียกกันใช่หรือไม่ และจำกัดจำนวนคนเข้าพื้นที่ คำถามก็คือแล้วมี เจ้าหน้าที่ เท่าพอเพื่อให้เป็นไปตามนั้นหรือ…

หมอดูขอทำนายทายว่า จะมีงานหนักให้ทำ อนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ข่าวว่า จะเดินข้ามถนนราชดำเนิน ไปนั่งเก้าอี้ กระทรวงศึกษาธิการ ต่อจาก ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ที่ตกจากตำแหน่งไป…

ข่าววงในว่าถ้า รัฐสภา ไม่มีอำนาจปรับแก้รัฐธรรมนูญ และ ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยว่าทำไม่ได้ ต้องถาม จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กับ อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะ กลืนน้ำลาย ลงคอกันหรือไม่…

ส.ว. เสธ.อู้-พลเอกเลิศรัตน์ รัตนวานิช บอกใบ้ จะมีวุฒิสมาชิกเกิน 84 เสียง ลงมติคว่ำร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ วาระ 3 ถ้ามันวุ่นวาย เสธ.ใหญ่ ตอบว่า อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด…

ถึงวันนี้ “พญาไม้” คาดหมาย เลือกตั้งใหญ่ น่าจะใกล้เข้ามา ยุบสภา ว่ากันใหม่ เป็นทางเลือก ผิดจากนั้นต้องถาม พระสยามเทวาธิราช แล้ว…

แล้ว การบินไทย ขอเงิน 5 หมื่นล้าน จะทำงานล้างหนี้ 4 แสนล้าน บริหารสร้างกำไร แต่ที่เหมาะและน่าทำคือ ปิดแล้วสร้างใหม่ สำหรับโลกวันนี้ ทำการบินแล้วกำไรก็โกหกแล้ว…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 09.00 น. บจก.พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น จัดกิจกรรม “พรีโมเปิดบ้าน 2021” ชวนเด็กรุ่นใหม่-ผู้เชี่ยวชาญงานโรงแรมร่วมงานสายบริการอสังหาฯ ที่ OMG ซอยแบริ่ง 16…

10.30 น. งาน Royal Project Gastronomy Festival 2021 “กินดี ชีวิตดี” รวมผัก ผลไม้เมืองหนาวโครงการหลวง ผลิตภัณฑ์จากโครงการพระราชดำริต่างๆ ที่แฟชั่น ฮอลล์ และกูร์เมต์ มาร์เก็ต สยามพารากอน จัดถึงพรุ่งนี้ …

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ปธ.จนท.บห.กลุ่มคิง เพาเวอร์ ชวนร่วมงาน KING POWER Shop&Hop Weekend Market ต้อนรับการกลับมาเปิดให้บริการ “คิง เพาเวอร์ สาขาศรีวารี” อีกครั้ง ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เริ่มเสาร์ที่ 6 มี.ค.นี้…

ฟิตเนส เฟิรส์ท ประเทศไทย เปิดบริการเต็มรูปแบบแล้วทุกคลับในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ภายใต้มาตรการโควิด-19 เข้มข้น…

 

พญาไม้
pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รัฐสภาไม่มีอำนาจปรับแก้รัฐธรรมนูญ และศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าทำไม่ได้ ต้องถาม จุรินทร์ กับ อนุทิน จะกลืนนำ้ลายลงคอกันหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง