การเมือง - ก้าวไกลลั่นพร้อมเลือกตั้งสนามกทม. ชูสเป๊กชิงผู้ว่าฯ‘ใหม่ชัดโดน’

9 มี.ค. 2564 - 08:45 น.

ก้าวไกลลั่นพร้อมเลือกตั้งสนามกทม. – วันที่ 8 มี.ค. ที่สำนักงานพรรคก้าวไกล นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. ในฐานะกรรมการยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานคร อบรมว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ในนามพรรค เพื่อร่วมผลักดันเเละดูเเลนโยบายยุทธศาสตร์โครงสร้างของกทม. เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและแก้ไขปัญหาให้ชาว กทม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายพิธากล่าวว่า พรรคมีความพร้อมส่งผู้สมัครส.ก. เพื่อแข่งขันพัฒนาศักยภาพ และกำหนดนโยบายเพื่อชาว กทม. คาดว่าจะมีการเลือกตั้งส.ก.ในช่วงดือนต.ค. ทั้งนี้ กทม.มีปัญหาสำคัญเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการไร้รอยต่อของการคมนาคม และนโยบายในการเอางบประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์ มาให้ประชาชนได้มี ส่วนร่วมออกเเบบกทม. ซึ่งในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตนลงพื้นที่กว่า 8 จังหวัด รับฟังปัญหาประชาชน เพื่อสะท้อนและนำไปผลักดันในสภาผู้แทนราษฎร และตั้งเเต่วันนี้เป็นต้นไป จะลงพื้นที่กทม.ด้วย เพื่อทำงานเชิงโครงสร้างและนโยบายอย่างเข้มข้น และขอให้ผู้สมัคร ทุกคนมีความมุ่งมั่น ตั้งใจไม่ย่อท้อ

นายพิธากล่าวว่า จากสถิติเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา อดีตพรรคอนาคตใหม่ มีฐานเสียงกว่า 800,000 คะแนนสำหรับกทม. เป็นป๊อปปูลาร์โหวตในกทม.ที่เยอะที่สุดในทุกพรรคการเมือง ดังนั้น เราจำเป็นต้องสานต่อความหวังของประชาชน ทำนโยบายเพื่อชาวกทม.ให้มีประสิทธิภาพที่สุด การทำงานของตนจะทำแบบไร้รอยต่อ เราจะทำงานตั้งเเต่สภาผู้เเทนราษฎร จนถึงระดับท้องถิ่น เพื่อรับทราบปัญหา นำไปสู่การผลักดันให้เกิดการเเก้ไขอย่างตรงจุด


นายพิธาให้สัมภาษณ์ถึงการส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ว่า ตอนนี้ยังไม่ขอเปิดเผยชื่อ แต่รับประกันว่าเขาคือความหวังและโอกาสของชาวกทม.อย่างแน่นอน อย่างที่ตนเคยให้สัมภาษณ์ไปแล้วว่าผู้ท้าชิงผู้ว่าฯ กทม. ในนามพรรคก้าวไกล “ใหม่ ชัด โดน” อย่างแน่นอน

ติวเข้ม – นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. ในฐานะกรรมการยุทธศาสตร์ กรุงเทพมหานคร จัดอบรมผู้สมัคร ส.ก. ในนามพรรคก้าวไกล เพื่อเตรียมพร้อมเลือกตั้งสนามกทม. ที่พรรคก้าวไกล เขตบางแค

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - ก้าวไกลลั่นพร้อมเลือกตั้งสนามกทม. ชูสเป๊กชิงผู้ว่าฯ‘ใหม่ชัดโดน’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง