คอลัมน์ ข่าวสดเธียเตอร์

เรื่อง ผี เล่า – ค่าย M39 ปล่อยภาพยนตร์ สยองขวัญเรื่องแรกของปี “เรื่อง ผี เล่า” (HAUNTED TALES) โดยมาในรูปแบบหนังสั้น 3 ตอน ผลงานการกำกับฯ ของ ศุภกร เหรียญสุวรรณ

“มันอยู่ในรถ” (Haunted Car) นำแสดงโดย ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ และเป้ อารักษ์ กับเรื่องเล่ากลางดึกคืนหนึ่ง พีระ นักธุรกิจหนุ่มที่มีความลับซ่อนเอาไว้มากมาย กลับบ้านด้วยแท็กซี่ ระหว่างทางเขาสังเกตได้ว่าเส้นทางกลับบ้านที่แท็กซี่เลือกใช้นั้นไม่คุ้นตา แถมคนขับยังพูดแปลกๆเกี่ยวกับความลับต่างๆ ที่เขานั้นซุกซ่อนเอาไว้

“ไปผุดไปเกิด” (Reborn) นำแสดงโดย ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล กับเรื่องของ ทิวา หญิงสาวที่มีความสามารถในการติดต่อวิญญาณเธอถูกจ้างวานโดยเจ้าของโรงแรมเพื่อให้มาช่วยให้ผีเหล่านี้ไปสู่สุคติ ทิวา ก็ได้เห็นเรื่องราวการฆาตกรรมสุดโหดเหี้ยม ภายในห้องพักโรงแรมแห่งนี้

‘ปราง กัญญ์ณรัณ’ เผยว่า “ตอนแรกได้รับการติดต่อดีใจมาก พอรู้ว่าเป็นหนังสยองขวัญหรือหนังผีแอบกังวลเพราะเป็นคนกลัวผีมาก แต่ก็ตัดสินใจรับเพราะมันเป็นความท้าทายความสามารถ”

“ใบลาน” (The Book of truth) นำแสดงโดย หมาก ปริญ เรื่องราวของแรงอาฆาตจากชาติภพ โดย เจษ นักเขียนนิยาย สยองขวัญ มาพักบ้านเช่านี้ตามคำลือว่า บ้านนี้นักเขียนที่มาพัก จะคิดงานออก และเมื่อมาเข้าพัก เขาได้เจอกับใบลาน ที่สามารถสร้างสิ่งที่เขียนลงไปให้เกิดขึ้นจริงได้

พระเอกหนุ่ม ‘หมาก ปริญ’ ที่รับบท ‘เจษ’ เล่าว่า “ผมอยากเล่นหนังผีมานานแล้ว พอผมอ่านบทจบ คำแรกที่พูดออกมาก็คือ สนุก คำที่ 2 ก็คือ ยาก ผมไม่เคยเล่นมาก่อน กดดันมาก พอได้เรียนการแสดงกับมิเชล แอ๊กติ้งโค้ชระดับฮอลลีวู้ดแล้ว เข้าถึง ตัวละครได้จริงๆ แล้วก็ง่ายและเข้าใจ”

ภาพยนตร์เข้าฉาย 11 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน