หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับ วันเสาร์ที่ 20 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2564 ขึ้น 7 ค่ำ เดือน 5 ปีชวด…

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร้อนสุดๆ กว่าอากาศวันนี้ ก็คือ การเมืองไทย ทันทีที่ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ มีอันเป็นไป ด้วยกลไกที่วางไว้ล่วงหน้า ผู้ครอบครองอำนาจ ไม่อาจปฏิเสธ แม้ นายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะกล่าวว่า เป็นเรื่องของสภา…

เมื่อเสียงจาก ส.ส. ตัวแทนประชาชน มากกว่า 200 เก้าอี้ในสภาเลือกตั้ง เห็นว่า รัฐธรรมนูญ ควรแก้ไข ก็ไม่น่าจะมี อำนาจใดๆ มาโต้แย้งขัดขวาง เพราะ อำนาจประชาชน บนแผ่นดินนี้ ไร้ค่าปราศจากตัวตน จึงเป็นได้แค่ แว่นกันแดด ของคนตาบอด…

ผู้มาจากการเลือกตั้ง ดั่ง ชาดา ไทยเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แห่ง อุทัยธานี ให้คำจำกัดความที่ดีสำหรับสภาแห่งนี้ว่า “จะไม่สังฆกรรมกับพวกฉ้อฉล ศรีธนญชัย ปลิ้นปล้อน ไร้สาระสิ้นดี นี่คือสภาโจ๊ก”…

ถามว่า 106 เสียงที่โหวตให้ผ่านมาจากไหนบ้าง ส่วนใหญ่มาจากพรรคร่วมฝ่ายค้าน กับส.ว.อีก 2 คน เฉลยชื่อไว้ตรงนี้ เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ กวีซีไรต์ และ พิศาล มาณวพัฒน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงวอชิงตัน ที่เคยโหวตรับร่างของไอลอว์ในวาระที่ 1…

แล้ว ประชาธิปัตย์ ก็พลาดให้ ภูมิใจไทย ที่กลายเป็นพรรค 60 เสียง อีกครั้ง เมื่อประกาศวอล์กเอาต์ จากที่ประชุม ขณะที่ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ยังมะงุมมะงาหรากับญัตติที่ไร้ค่า…

เก๋าเกม ของ ภูมิใจไทย ก็คือการวอล์กเอาต์ ก็เท่ากับการ ไม่โหวต และการไม่โหวตก็ไม่ต่างกับ วุฒิสภา ไม่ต่างกับ พลังประชารัฐ คืองดออกเสียงคือกัน…

ที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของ ประชาชน ถ้าเห็นชอบกับ การแก้รัฐธรรมนูญ เลือกตั้งหน้า ก็ให้คะแนนกับ ฝ่ายค้าน และตัดขาดกับ พรรคร่วมรัฐบาล ทั้งหมด…

ถ้าจริงจังจริงใจกับคำว่าประชาธิปไตย ชวน หลีกภัย ที่ปรึกษาใหญ่ กับ อนุทิน ชาญวีรกูล ก็ถอนตัว ไม่สนับสนุน การสืบทอดอำนาจ ก็แค่นั้น…

ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ปารีณา ไกรคุปต์ ก็มาถึงยกสุดท้าย ป.ป.ช. ลั่นไกสังหาร ยื่นร้องให้ ศาลฎีกา สั่งพ้นหน้าที่ที่เหลือคือคำประกาศของ ทวี ไกรคุปต์ จะเป็นข่าวหรือไม่…

สำหรับ อุบัติเหตุ ที่เกิดขึ้นกับทรัพย์สินของแผ่นดิน ชีวิตคน ต้องมาก่อนนั่นก็ใช่ แต่การ ไม่ตรวจสอบวัดดูทันทีกับ แอลกอฮอล์ ในตัวผู้ก่อเหตุ ก็คือ การละเว้น…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.30 น. ซีคอน บางแค จัดงานนางฟ้ามาขายของมือ 2 #ยกทีมลดประชดโควิด เปิดตลาดสินค้าแบรนด์เนมมือสอง โดยเหล่านางฟ้าแอร์โฮสเตส-สจ๊วร์ด ศิลปินดารา และเซเลบ ลานกลาง ชั้น 1 มีถึงพรุ่งนี้…

สยามคูโบต้า จัดกิจกรรมวิ่ง Virtual Run “KUBOTA RUN เกษตรปลอดเผา เราปลอดฝุ่น” รายได้มอบมูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทยและสถาบันโรคทรวงอก ค่าสมัคร 200 บาททุกระยะทาง โทร.09-2599-5632 และ 08-4644-5711 สมัครถึง 18 เม.ย.64…

16.00 น.พิธีฌาปนกิจ คุณพ่อจำนงค์ ตันเอี่ยม วัดคลองสอง ถ.เอราวัณ ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี…

แจ้งข่าวล่วงหน้า ดร.วิชัย ธัญญพาณิชย์ อัยการอาวุโส สำนักงานอัยการภาค 4 บรรยาย “หลักการสื่อสารและการประสานงานแบบบูรณาการ” ให้โครงการฝึกอบรมนักบริหารงานยุติธรรมระดับสูง หลักสูตร “อัยการพิเศษฝ่าย” รุ่นที่ 7 ห้องบอลรูม 1 เอมเมอรัลด์ วันที่ 22 มี.ค. เวลา 09.00 น. …

 

พญาไม้

pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน