สดจากเยาวชน - แซนด์วิชดอกไม้ จานเด็ดเชฟน้อย

20 มี.ค. 2564 - 14:00 น.

แซนด์วิชดอกไม้จานเด็ดเชฟน้อย – เพราะเข้าใจความห่วงใยของคุณพ่อคุณแม่ที่ในแต่ละวันลูกๆ ต้องใช้เวลาอยู่ ในโรงเรียนมากเป็นที่สองรองจากบ้าน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจึงสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ให้เป็นสถานที่ที่เด็กๆ จะมีความสุข สนุก มีจินตนาการ พัฒนาอีคิวและไอคิว เสริมสร้างทักษะการเข้าสังคมและทักษะทางวิชาการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตามนโยบายหลักของ ครูเอิร์น จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหาร โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่มุ่งเน้นให้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีเป็น “บ้านหลังที่สอง” ของนักเรียน น้องๆ จึงมีความสุขกับการเรียนรู้ที่เน้นการลงมือทำ ฝึกทักษะสำรวจและหา คำตอบด้วยตัวเอง

ในหน่วยการเรียนรู้ดอกไม้กับผีเสื้อ เรื่อง ประโยชน์ของดอกไม้ นักเรียนได้เรียนรู้ เกี่ยวกับคุณลักษณะของดอกไม้ สี รูปร่าง ส่วนประกอบ การปลูก การดูแลรักษา และการขยายพันธุ์ เกิดความคิดรวบยอด

เด็กๆ เรียนรู้ด้วยว่าดอกไม้นั้นมีมากมายหลายชนิด แต่ละชนิดมีรูปร่างลักษณะที่แตกต่างกัน มีกลิ่น สี กลีบดอกที่แตกต่าง ดอกไม้ยังให้ประโยชน์แก่เรามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการประดับเพื่อความสวยงาม ทำเป็นน้ำหอม ใช้รับประทาน และใช้แทนสีผสมอาหาร

นอกจากนี้เด็กๆ ยังเรียนรู้การทำกิจกรรมและการทำงานร่วมกับผู้อื่น เกิดการใฝ่รู้ มีวินัย กล้าแสดงออก มุ่งมั่นในการทำงาน รู้จักสังเกตและอธิบายการเปลี่ยนแปลงของสิ่งต่างๆ รอบตัว

ในกิจกรรมครั้งนี้ เด็กๆ เรียนรู้ว่าดอกไม้บางชนิดกินได้ เช่น ดอกบัว ดอกอัญชัน ดอกเข็ม และร่วมกันทำแซนด์วิชดอกไม้ โดยไปเก็บดอกไม้ปลอดสารที่สวนเศรษฐกิจพอเพียงนำมาทำแซนด์วิชสีสันสวยงามรับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากเยาวชน - แซนด์วิชดอกไม้ จานเด็ดเชฟน้อย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง