การเมือง - กกต.พร้อมเลือกตั้งเทศบาล 100% ชวนประชาชนใช้สิทธิ์28มี.ค.

23 มี.ค. 2564 - 10:38 น.

กกต.พร้อมเลือกตั้งเทศบาล 100% – เมื่อวันที่ 22 มี.ค. สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี “28 มีนา 64 เลือกตั้งเทศบาล เลือกตั้งวิถีใหม่ ปลอดภัยใช้สิทธิ” ในรูปแบบ Live Streaming Event ผ่านการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊ก ไลฟ์แฟนเพจ สำนักงานกกต. โดยมีนายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ กกต. พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการกกต. ผู้บริหาร พนักงานสำนักงาน ทั้งส่วนกลางและภูมิภาค เข้าร่วมรับชม เพื่อให้ทราบถึงขั้นตอนการลงคะแนน และสร้างความมั่นใจในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด โควิด-19 ภายในหน่วยเลือกตั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายฐิติเชฏฐ์กล่าวว่า การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีในครั้งนี้ มีผู้สมัครรวม 73,390 คน แบ่งเป็นผู้สมัครนายกเทศมนตรี 5,771 คน และผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล 67,619 คน ทำให้มีการแข่งขันสูง สำหรับเขตเลือกตั้ง เทศบาลนคร จะมี 4 เขตเลือกตั้ง เทศบาลเมืองมี 3 เขตเลือกตั้ง เทศบาลตำบลมี 2 เขต เลือกตั้ง ในการลงคะแนนเลือกสมาชิกสภาเทศบาล จะเลือกได้ไม่เกิน 6 คน ส่วนการเลือกนายกเทศมนตรี จะเลือกได้เพียงคนเดียว

ขณะนี้กกต.มีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ทั้งเรื่องอุปกรณ์ที่จำเป็นในการเลือกตั้ง บัตรเลือกตั้ง ดังนั้นขอเชิญชวนประชาชนที่มีชื่ออยู่ในหน่วยเลือกตั้ง ขอให้ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 28 มี.ค. ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.


“กกต.ได้มีมาตรการในการป้องปรามการทุจริต เลือกตั้ง โดยมีผู้ตรวจการเลือกตั้งและหน่วยเคลื่อนที่เร็วลงพื้นที่ และสำนักงานกกต.ได้จัดคณะกรรมการดูแล เรื่องนี้ ขณะที่กกต.ทุกท่านจะลงพื้นที่ในวันที่ 28 มี.ค. ในส่วนของผมจะลงพื้นที่จ.นครปฐมและสมุทรปราการ คาดว่าเมื่อกกต.เตรียมความพร้อมไว้แล้ว การซื้อสิทธิ์ขายเสียงในครั้งนี้น่าจะเบาบางลง และขณะนี้ยังไม่มีรายงาน เกี่ยวกับการทุจริตเลือกตั้ง” นายฐิติเชฏฐ์กล่าว

รณรงค์ – นายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เป็นประธานการจัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี “28 มีนา 64 เลือกตั้งเทศบาล เลือกตั้งวิถีใหม่ ปลอดภัยใช้สิทธิ” ผ่านเฟซบุ๊ก ไลฟ์แฟนเพจ สำนักงานกกต. ที่สำนักงานกกต. เมื่อวันที่ 22 มี.ค.

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - กกต.พร้อมเลือกตั้งเทศบาล 100% ชวนประชาชนใช้สิทธิ์28มี.ค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง