หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบ ทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 27 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2564 ขึ้น 14 ค่ำ เดือน 5 ปีชวด…

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร้อนกับร้อนจัด คืออากาศในวันนี้ ร้อนการเมือง เริ่มผ่อนคลาย เพราะคนไทยเริ่มชินชา รัฐบาล ไม่ว่าอยู่หรือไป แต่ที่อยู่ยงคงทนคือ ความยากจน ของประชาชนในทุกหย่อมหญ้า…

ทันทีที่นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศท้าลั่น ถ้าจะไล่ แก้รัฐธรรมนูญ ให้ได้สิ ที่ หน้าชา เพราะถูกตบ ก็น่าจะเป็น ชวน หลีกภัย เสาหลักแห่งประชาธิปัตย์ กับ อนุทิน ชาญวีรกูล แห่งภูมิใจไทย เพราะยืนยันไว้ตอนหาเสียงเรื่อง แก้รัฐธรรมนูญคือเป้าหมาย…

รุ่นใหญ่แล้ว ชาดา ไทยเศรษฐ์ ผู้แทนแดนอุทัยธานี ไม่ลดชั้นลงมาตอบโต้ ไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.ปัดเศษ ปาร์ตี้ลิสต์ไม่รู้อันดับ พรรคพลังประชารัฐ ให้เสียรังวัดนักเลง…

เลือกตั้งใหญ่ข้างหน้า แค่แจก ใบปิด บอกประชาชนทั่วไทยว่า ถ้าอยากให้ไพบูลย์ นิติตะวัน เข้าสภาอีก ต้องกา พรรคพลังประชารัฐ ให้ถล่มทลาย วัดกันไปเลย…

แปลก แต่จริง ผู้แทน จากคนไทยครึ่งร้อยล้าน ใน สภาผู้แทนราษฎร จะเขียนแก้รัฐธรรมนูญ แต่ต้องถาม คนไม่กี่คน ในองค์กรอิสระว่าจะอนุญาตหรือไม่ ทั้งที่รัฐสภามี อำนาจสถาปนากฎหมาย ในนามฝ่ายนิติบัญญัติ…

ข่าวเฮของชาวเรา คือข่าว ศาลรับ คำร้อง ให้ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ หยุดการทำหน้าที่ เพราะคดีผิดจริยธรรมร้ายแรง แต่ที่จะไล่หลังมา ก็เนื้อหาแบบเดียวกัน ในจังหวัดเดียวกัน คดีที่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ กับครอบครัว ต้องดูว่าเจตนาเดียวกันหรือไม่…

ยังจะตามมาอีกมากมายของ ผู้ทรงเกียรติในรัฐสภาที่ครอบครองแผ่นดินที่เคยถูกต้อง แต่กลายเป็น ไม่ถูกต้อง เพราะกฎหมายใหม่…

ยังควานหา ผู้สมัคร ชิงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในนามประชาธิปัตย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ น่าลงอิสระแล้วให้ประชาธิปัตย์ หนุน จะเป็น ตัวเต็ง ทันที…

สำหรับ คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ มีพนันจะลงเล่น ผู้ว่ากอทอมอ หรือไม่ “พญาไม้” ถือหางข้าง ไม่ลง ชิงเก้าอี้ เหตุผลคือถ้าแพ้จะแย่ถึงการ ตั้งพรรค ส่วนที่ยังลังเลจะไปต่อหรือพอแค่นี้ พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง กับตำแหน่งผู้ว่าฯ เลือกตั้ง พ่อเมืองกรุง ครั้งหน้า…

หาข่าวมาขาย พลังประชารัฐ จะหลีกทางให้ ประชาธิปัตย์ เลือกตั้งซ่อมหนหน้า ทั้งที่ ชุมพร และ สงขลา หลังจากมองหน้ากันไม่ติด จากสนามนครศรีธรรมราช เขต 3 เอาชนะไปได้แค่เฉียดฉิว…

ว่ากันว่าแชมป์ดูแล ลูกพรรค ดีกว่าอันดับ 1 วันนี้ ภูมิใจไทย กลายเป็นพรรคขึ้นหม้อ กับน้ำหนัก 3 เดือน 1 กิโล ในขณะที่ เพื่อไทย ใช้เวลาทั้งปี…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.00 น. งาน “สมาร์ทฮาร์ท พรีเซ้นต์ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เพ็ท วาไรตี้ เอ็กซิบิชั่น” มหกรรมรวมพลสัตว์เลี้ยงที่ยิ่งใหญ่ของเมืองไทย อาคาร 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี… 10.30 น. ซีคอน บางแค จัดงาน “กษัตริย์แซ่แต้ผู้ยิ่งใหญ่” เชิดชูวีรกษัตริย์ชาตินักรบเชื้อสายจีนแต้จิ๋วแห่งกรุงธนบุรีศรีมหาสมุทร “สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช” ลานกลาง ชั้น 1 จัดถึงวันที่ 4 เม.ย. …

ทุ่มตรง สวดพระอภิธรรม คุณแม่มนทิรา จันทร์พุฒ ศาลาบุพการี วัดพระศรีมหาธาตุ จนถึง 29 มี.ค. ฌาปนกิจ 30 มี.ค. …

มูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา เปิดรับสมัครทุนเรียนต่อ ม.1, ม.4 หรือ ปวช.1 สำหรับนักเรียนขาดแคลนทุนทรัพย์ประจำปี 2564 วันนี้ถึงวันที่ 31 มี.ค. โทร.0-2677-8888 ต่อ 1221, 1222…

พญาไม้
pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน