‘จุรินทร์’มั่นใจฝีมือ‘สินิตย์’ – นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า ในวันที่ 29 มี.ค. เวลา 09.00 น. นายสินิตย์ เลิศไกร รมช.พาณิชย์ จากพรรคประชาธิปัตย์ เข้ากระทรวงทำงานวันแรก โดยตนมอบให้รับผิดชอบตามโควตาเดิมที่นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล จากพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ที่โยกไปเป็นรมช.คมนาคม ให้ดูแลกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ถึงแม้นายสินิตย์จะเป็นรัฐมนตรีใหม่ป้ายแดง แต่เชื่อมั่นในประสบการณ์ความรู้ความสามารถว่าจะทำงานได้ดี เพราะเป็น ส.ส.มาถึง 5 สมัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส่วนที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม บอกว่า การปรับ ครม.ที่ให้รัฐมนตรีมาจากพรรคเดียวกันทำงาน ในกระทรวงเดียวกัน เพราะต้องการเร่งผลักดันงานให้รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ เนื่องจากที่ผ่านมาอาจมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนนั้น ตนไม่ขอออกความเห็น แต่ยืนยันที่ผ่านมาไม่มีปัญหาการทำงานกับนาย วีรศักดิ์ เพราะเข้าใจการทำงานและมีการมอบอำนาจให้แล้ว จะไม่เข้าไปแทรกแซง มีความเข้าใจการทำงานดีเพราะเคยเป็นรมช.มาก่อน

เมื่อถามว่าหลายฝ่ายมองว่า รัฐมนตรีจากพรรคเดียวกัน อาจไม่มีการตรวจสอบถ่วงดุล นายจุรินทร์ยืนยันว่าการตรวจสอบเป็นหน้าที่ของฝ่ายนิติบัญญัติ สามารถตรวจสอบได้อยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการปรับครม.บิ๊กตู่ 2/3 มี 4 ตำแหน่งคือ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.คมนาคม นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายสินิตย์ เลิศไกร รมช.พาณิชย์ และน.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน