55กะรัต‘มาดามแป้ง’ – ฉลองวันเกิดอายุ 55 ปี พร้อมเปิดตัว “มูลนิธิมาดามแป้ง” โดย มาดามแป้ง นางนวลพรรณ ล่ำซำ จัดงานแถลงข่าวขึ้นที่ ล้ง 1919 (ริมแม่น้ำเจ้าพระยา) เขตคลองสาน เมื่อไม่นานนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“มูลนิธิมาดามแป้ง” ก่อตั้งขึ้นเพื่อสร้างสังคมแห่งการให้ มอบกำไรทางใจสู่สังคม ภายใต้แนวคิด “ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน” เพื่อเป็นหน่วยงานกลางช่วยเหลือบรรเทาและเยียวยาคนในสังคมไทยยามเกิดภัยหรือเผชิญวิกฤตต่างๆ ตลอดจนการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทยในมิติต่างๆ เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้สังคมไทยอย่างยั่งยืน

“เนื่องจากเป็นวันเกิดครบรอบ 55 ปี แป้งตั้งใจตั้งมูลนิธิมาดามแป้งขึ้นมา อยากให้เป็นองค์กรเล็กที่เริ่มต้นในวันนี้ แป้งผ่านประสบการณ์การทำงานมาหลายด้าน มีโอกาสทำงาน เพื่อสังคมกับเมืองไทยประกันภัย กับนักฟุตบอลหญิง นักฟุตบอลทีมท่าเรือ มีโอกาสตั้งครัวมาดาม

โครงการอาสากล้าใหม่ การตั้งมูลนิธินี้อยากช่วยคนไทยที่ประสบภัยพิบัติ ปัญหาครอบครัว ปัญหาเศรษฐกิจต่างๆ คงไม่ใหญ่ที่สุดแต่อยากให้คนเล็กคนน้อยได้กำไรทางใจ ปีที่แล้วมีปัญหาโควิด-19 กระทบไปทุกด้าน ทำให้เรารู้สึกว่าอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สังคมไทยเดินไปได้ ทุกภาคส่วนน่าจะมีส่วนช่วยตรงนี้

วันนี้นำของรักมาประมูลเพื่อนำ รายได้ไปช่วยเหลือในส่วนต่างๆ พลังของทุกคนในสังคมจะช่วยให้ สิ่งเหล่านั้นดีขึ้นได้ มูลนิธินี้จึงก่อกำเนิดขึ้นด้วยความตั้งใจเพื่อสานต่อแนวคิดนี้ให้คนในสังคมออกมาร่วมด้วยช่วยกัน” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานกรรมการมูลนิธิมาดามแป้งกล่าว

มูลนิธิมาดามแป้งเชิญบุคคลผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายวงการมาร่วมทำงาน โดยมี พัชราภรณ์ อินทรียงค์ ดำรงตำแหน่งรองกรรมการมูลนิธิ คณะกรรมการ 8 คน ประกอบด้วย อรพินธุ์ คะนึงสุขเกษม, ผศ.สุรวุธ กิจกุศล, นพ.อภิชาต วชิรพันธ์, ผศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย, ปิยมา ชรินธร, ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ, ปุณฑริกา ใบเงิน และ ร.อ.หญิง ชญาดา หนีพาล

กิจกรรมแรกคือการจัดโครงการ “Sharing Your Happiness Auction” แบ่งปันความสุขผ่านของรักด้วยการประมูลของรักมาดามแป้ง เพื่อนำรายได้มอบให้สาธารณกุศล ของรักที่มาดามแป้งนำมาประมูลครั้งนี้ ประกอบไปด้วย กระเป๋าแอร์เมส นาฬิกาปาเต๊ะ ฟิลลิป สุดรักสุดหวง

โดยมีเซเลบริตี้ร่วมใจส่งมอบของสุดรักมาร่วมประมูลในครั้งนี้ด้วยรวม 15 ชิ้น ดาราและเหล่าคนดังร่วมแข่งขันประมูลกันอย่างคึกคัก รวมรายได้จากการประมูลของรักครั้งนี้จำนวน 25,200,000 บาท จะนำไปมอบให้ด้านการแพทย์ ช่วยเหลือดูแล ผู้ป่วยยากไร้ในความดูแลของสถาบันมะเร็งแห่งชาติ จัดซื้อเครื่อง ช่วยหายใจและเครื่องฟอกไตแก่โรงพยาบาลที่ขาดแคลนในต่างจังหวัด

ด้านการศึกษา มอบทุนการศึกษาให้เด็ก เรียนดี ประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา ฉะเชิงเทรา สงขลา สตูล เลย เชียงใหม่ และด้านการต่อยอดอาชีพ ให้ทุนประกอบอาชีพแก่กลุ่มคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว โดยเปิดโอกาสให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินสมทบทุน 55 บาท เพื่อช่วยเหลือสังคมต่อไป

ในงานครั้งนี้นอกจากเหล่าคนดังจะมาร่วมงานเปิดตัวมูลนิธิและอวยพรวันเกิด ดร.เอ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ สามีสุดที่รักร่วม ขับร้องเพลง “หยาดเพชร” เซอร์ไพรส์วันเกิดมาดามแป้งในวัย 55 กะรัต พร้อมบอกว่า “ร้องเพลงนี้ไม่ใช่เพราะภรรยามีเพชรเยอะ แต่เพราะน้องแป้งเป็นผู้หญิงที่มีหัวใจเพชร”

สนใจเข้าชมรายละเอียดมูลนิธิมาดามแป้งหรือร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นผู้มอบกำไรทางใจสู่สังคมที่ www.madampang foundation.com หรือเฟซบุ๊ก มูลนิธิมาดามแป้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน