ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 4-10 เมษายน 2564)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องระมัดระวังความเสียหายทางการเงินแบบก้อนโตๆ ไม่ควรคิดการใหญ่ลงทุนเล่นแชร์หรือลงทุนทางการค้าที่ท่านไม่ได้มีความชำนาญเพียงพอ การลงทุนในธุรกิจที่ท่านทำเองไม่ได้ หรือต้องพึ่งพาอาศัยผู้อื่นเป็นหลักก็ไม่ควรทำ ถ้าไม่จำเป็นอย่าให้หุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคนรักของท่านออกหน้าแทนท่านในระยะนี้ เพราะจากที่เสียหายน้อยจะเสียหายหนักกว่าเดิม การเสียเงินเสียทองเพื่อรักษาหน้าตาและมาตรฐานทางสังคมของตนเองเป็นสิ่งไร้สาระ ท่านจะไม่ได้อะไรตอบแทนกลับมายกเว้นหนี้สินเท่านั้น ด้านความรักจะเป็นไปแบบห่างไกลหรือหลบๆ ซ่อนๆ หรือมีแต่ความใคร่แบบไม่ลืมหูลืมตา

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานอย่างทุ่มเท ไม่เห็นแก่ความยากลำบากหรือเหน็ดเหนื่อยใดๆ วิธีทำงานของผู้ร่วมงานไม่เป็นที่พอใจของท่าน และเมื่อนานไปท่านจะอ่อนล้าโดยไม่รู้ตัว ประกอบกับร่างกายระยะนี้ไม่แข็งแรง มักมองเห็นความหวังดีของบริวารเป็นเรื่องตลกขบขัน มักอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งต่างๆ ที่ท่านไม่มีส่วนด้วยเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ควรอยู่ห่างๆ บริเวณที่มีการจุดประทัดหรือพลุ โชคดีในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ คู่หมั้นคู่สมรสมีโครงการใหญ่ๆ มาเสนอให้ท่านทำ การแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยสามัญสำนึกของท่านเองเป็นสิ่งที่ถูกต้อง และควรทำ การซื้อการขายของเก่าของโบราณอาจถูกหลอกในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีกิจกรรมใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับการงานหรือทางธุรกิจ จะได้เริ่มบทบาทหน้าที่การงานใหม่ๆ ที่ท่านชอบและรู้สึกสนุกสนานไปกับกิจกรรมนั้นๆ ท่านที่ยังว่างงานจะได้งานที่ท่านใฝ่ฝันอยากทำมานาน หรือได้ทำงานอดิเรกให้เป็นจริงเป็นจังขึ้นมาเป็น รายได้เสริมอีกทางหนึ่ง การทำกิจกรรมใดๆ ในช่วงระยะเวลานี้มักเป็นกิจกรรมที่ท่านเต็มใจทำ และมีความสุขที่จะทำทั้งสิ้น และเป็นงานที่ท่านจะได้ติดต่อสื่อสารกับคนจำนวนมากในทุกระดับชั้น ท่านที่มีคู่ครองคนรักอยู่แล้วอาจต้องใช้เวลากับครอบครัวของคนรักและเอาใจพวกเขาสักหน่อยเพื่อให้เขายอมรับในตัวท่าน คนโสดก็อยู่กับครอบครัวตนเองไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคดีในเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัย บุตรหลานหรือพี่น้องใกล้ชิดทำมาค้าขึ้นมั่งมีศรีสุขไปตามๆ กัน ญาติมิตรที่มีน้ำใจดีและช่วยเหลือกิจการต่างๆ ของท่าน ญาติมิตรของท่านกำลังโชคไม่ดี เพราะถูกใส่ร้ายอย่างรุนแรงหรือเขาเกิดเจ็บป่วย ท่านเองก็ไม่แข็งแรงอาจมีปัญหาในเรื่องอาหารเป็นพิษต่างๆ จะมีผู้นำสุรามาให้เป็นของขวัญของรางวัล พระเสาร์เล็งราศีของท่านอยู่ ความประมาทเป็นภัยแก่ท่านอย่างแรง การเที่ยวกลางคืนหรืออยู่ในที่มืดอาจถูกทำร้ายผิดตัว ไม่ควรพูดจากับผู้ใหญ่ด้วยสำนวนโวหารที่ฟังยากเพราะเขาจะเข้าใจผิดว่าท่านประชดเขา ยังไม่ควรพาคนรักเข้าร่วมสังคมของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องเหนื่อยกับการทำงานที่มีปัญหาอุปสรรคมากกว่าปกติ ซึ่งปัญหาต่างๆ จะมาจากหลากหลายทาง ทั้งด้านการเงินงบประมาณ ความขัดแย้งในหมู่ผู้ร่วมงาน การติดต่อกับทางราชการ ฯลฯ มากจนท่านนึกไม่ถึงทีเดียว แต่อย่างไรก็ดี ท่านมีผู้ใหญ่คอยสนับสนุนช่วยเหลือ ทั้งแบบเอื้อมมือมาช่วยอย่างออกหน้าออกตาและแอบช่วยอย่างลับๆ อาจมีการเดินทางที่เหน็ดเหนื่อยมากๆจากหน้าที่การงาน หรือมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงไปทำงานในตำแหน่งที่ไม่น่าพอใจนัก ด้านมิตรสหายและความรักความใคร่ก็ดูจะห่างหายกันไปสักพักใหญ่ๆ หรือคู่ครองคนรักอาจชวนท่านไปงานรื่นเริงจนเสียการเสียงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจเดินทางไกลโดยไม่ได้ตั้งใจไว้ก่อน มีรายได้พิเศษจากงานอดิเรกที่เกี่ยวกับของเก่า พระเครื่อง หรือการค้นคว้าประวัติศาสตร์ต่างๆ การให้คำแนะนำตักเตือนแก่ผู้ใดก็ตามจะเกิดผลร้ายแก่ท่าน ไม่ควรว่ากล่าวตักเตือนอย่างรุนแรงแม้แต่บริวารของท่านเอง คนรับใช้โดยมากจะเชื่อถือและนับถือผู้อื่นมากกว่าท่าน มีผู้ชักชวนท่านเที่ยวเตร่โดยไม่คำนึงถึงหน้าที่การงาน ไม่ควรขัดแย้งกับปัญหาของส่วนรวมที่เกิดขึ้นในระยะนี้ การกระทำที่เกิดจากความหวังดีของท่านอาจเป็นผลร้าย ถ้าท่านไปทำอะไรผิดพลาดในระยะนี้สังคมจะลงโทษโดยไม่เมตตากรุณาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรดื่มสุรานอกบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรอยู่ให้นิ่งและใช้ชีวิตประจำวันอย่างมีสติจะดีกว่า การดิ้นรนทำกิจกรรมที่ท่านคิดเองเออเองโดยไม่ตรวจสอบสภาพแวดล้อม หรือไม่ปรึกษาผู้หลักผู้ใหญ่ก่อนอาจจะเกิดผลเสีย ต่อท่านได้มาก เพราะไม่ว่าจะทำอะไรหัวหน้าเจ้านายก็จะไม่ปลื้มอะไรท่านสักเท่าไรนัก ท่านควรทำหน้าที่ที่ทำอยู่ประจำต่อไปอย่างสงบ เมื่อถึงเวลาที่ดาวศุภเคราะห์ต่างๆ ย้ายออกจากเรือนอริของท่านแล้ว อะไรๆ ก็จะคลี่คลายไปได้เอง การออกปากเจรจาหรือเต้นแร้งเต้นกาไปจะเป็นการเหนื่อยเปล่า โชคลาภผลประโยชน์ก็ยังมีอุปสรรคอยู่ เรื่องความรักความใคร่ระยะนี้ลืมๆไปก่อน เพราะยังไม่มีอะไรน่าประทับใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรก็ตามแม้แต่เล่นกีฬาจะมีผู้มายั่วเย้ากระเซ้าแหย่ให้มีความโกรธ แม้แต่เล่นหมากรุกหมากฮอสก็ไม่มีสมาธิมีความคิดเห็นไม่ตรงกับผู้ร่วมงานเป็นส่วนใหญ่ มีความไม่พอใจในโชคลาภที่เกิดแก่คู่หมั้นคู่สมรสของท่านเอง ซึ่งท่านไม่ควรโต้แย้งว่าท่านเป็นฝ่ายถูกกับคู่ครองคนรักเสมอไป ส่วนตัวท่านเองก็จะเสียลาภที่เป็นของเก่าของโบราณที่มีมูลค่าสูง มักมีอุปสรรคข้อขัดข้องในเรื่องที่เกี่ยวกับคู่ครองคู่สมรส พี่น้องได้ทำงานที่มั่นคงยั่งยืน แต่จะถูกนินทาว่าร้ายต่างๆ นานา คนโสดจะพบแฟนที่อายุน้อยกว่ามากๆ ซึ่งอาจเป็นความสัมพันธ์ที่ท่านไม่ต้องการเปิดเผยต่อผู้อื่น หรือเปิดเผยไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับบ้านเรือน ที่อยู่อาศัย เรือกสวนไร่นา หลายท่านอาจกำลังหาที่ดินเพื่อทำการเกษตรในยามแก่เฒ่า อาจสนใจลงทุนทำเกษตรกรรมเป็นอาชีพเสริม ส่วนท่านที่ทำอยู่แล้วก็ได้เก็บดอกผลที่งอกงามมาขายเป็นรายได้ก้อนใหญ่ทีเดียว ระยะนี้เป็นช่วงที่ท่านกำลังมีความสุขกับการอยู่บ้านกับครอบครัว และคนที่อยู่ไกลจะไปมาหาสู่ร่วมกิจกรรมกับครอบครัวของท่าน บรรยากาศในบ้านเรือนค่อนข้างรื่นเริงสนุกสนาน ควรระวังเรื่องปัญหาสุขภาพเอาไว้ให้ดี อาจมีอาการภูมิแพ้สิ่งแวดล้อมได้ง่าย ไม่ควรรับประทานของหมักดองหรืออาหารที่เก็บค้างมาเป็นระยะเวลานานๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำกิจการใดๆ โดยอาศัยความร่วมมือ หรือความเห็นชอบของผู้คนเป็นส่วนมากจะได้รับความสำเร็จใน กิจการนั้นๆ อย่างเต็มที่ เพราะเป็นเวลาที่พวกพ้องของท่านมีความเป็นเอกภาพ สิ่งใดที่ได้ไตร่ตรองดีแล้วจึงค่อยทำไป ไม่ควรอาศัยผู้อื่นทำธุระทางการเงินให้ท่านโดยไม่จำเป็น การทำเอกสารสัญญามักได้เปรียบ แต่ท่านต้องตรวจดูรายละเอียดด้วยตนเอง ไม่ควรให้ผู้อื่นเข้ามาอยู่ในบ้านท่านเป็นอันขาด เพราะเขาจะพากันเข้ามาเป็นฝูงใหญ่ จะได้บริวารเป็นผู้ดีตกยาก ทำอะไรก็ไม่เป็นทั้งสิ้น กิจการงานในหน้าที่ของท่านเจริญรุ่งเรืองขึ้นตามลำดับ มีข้อขัดข้องอะไรก็แก้ไขได้ด้วยลำพังตนเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีสิทธิ์ได้รับทรัพย์เป็นเงินก้อนอย่างเป็น กอบเป็นกำจากญาติพี่น้องชั้นผู้ใหญ่ หรือจากคู่ครองคนรัก แต่ได้มาแล้วท่านก็มักเก็บไว้ไม่อยู่ อาจใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายและหมดไปอย่างรวดเร็ว ทางที่ดีได้มาแล้วท่านเก็บไว้คนเดียวไม่อวดอ้างไปบอกใคร หรือนำไปซื้อหุ้นหรือทองคำสะสมไว้จะดีกว่า แต่การซื้อที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ไม่เหมาะสมกับท่านในระยะนี้ ได้รับข่าวสารหนังสือหรือคำบอกเล่าต่างๆ ที่มาจากทางไกล ซึ่งเป็นประโยชน์แก่การงานระยะยาวของท่าน จะได้รับความสะดวกในเรื่องข่าวสารต่างๆ มากขึ้นเรื่องความรักความใคร่ของท่านในระยะนี้ ทรัพย์สินเงินทองเป็นเงื่อนไขสำคัญในการคบหากับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคดีเกินความคาดหมาย ชีวิตและงานของท่านเป็นสิ่งที่ปิดบังไม่มิด มีผู้อื่นล่วงรู้และจะดึงดูดผู้คนให้เข้ามาหาท่านมากมายทีเดียว แม้จะทำตัวเป็นผ้าขี้ริ้วห่อทองก็ปิดบังโจรผู้ร้ายไม่ได้ ไปไหนตามลำพังอาจถูกชิงทรัพย์โดยมีการต่อสู้กัน ไม่ควรเดินทางไปในที่เปลี่ยว ไม่ควรอาศัยไหว้วานผู้อื่นทำงานแทนท่าน ดวงของท่านจะดีขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่ต้องวิ่งเต้น การไม่พูดจาโอ้อวดความสามารถของตนเองจะช่วยให้ท่านได้ลาภ ได้รับความเดือดร้อนรำคาญเพราะโรคผิวหนังเล็กๆ น้อยๆ บริวารได้ผลดีในการศึกษาหรือการทำงานของเขา จะเก็บสิ่งของไว้อย่างดี แต่พอจะใช้แล้วท่านก็หาไม่พบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน