ดวงรอบสัปดาห์ โดยเศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์(ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย. 2564)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกปลอดโปร่งมากกว่าสัปดาห์ที่แล้วอย่างมาก เพราะดาวพุธ (4) ดาวศุกร์ (6) ดาวอาทิตย์ (1) จะโคจรเข้าราศีของท่านร่วมกับดาวมฤตยู (0) จะมีทั้งเพื่อนฝูงทั้งเก่าทั้งใหม่ ญาติพี่น้อง บริวาร และคู่ครองคนรัก ติดต่อเข้ามาหาท่านอย่างที่ท่านตั้งตัวไม่ทัน บางคนอาจตามหาตัวท่านจากทางไกล หรืออาจพบเจอผู้คนที่ท่านไม่คิดว่าจะพบกันอีกก็เป็นได้ แต่ก็ควรระวังไว้บ้างเพราะบางทีศัตรูก็แฝงมารูปแบบมิตรสหายได้เช่นกัน อีกทั้งดาวอังคาร (3) ก็ย้ายออกจากเรือนการเงินของท่าน เรื่องหนี้สินคั่งค้างหรือรายจ่ายที่ต้องจ่ายออกจะทุเลาลงไปบ้าง อย่างไรก็ดีราหู (8) ยังคงอยู่ล้วงทรัพย์ท่านอีกพักใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีลาภผลเงินทองอันเกี่ยวข้องกับการงาน ค่อนข้างดี หรืออะไรที่ท่านทำอยู่เพื่อลาภผลเงินทองจะเริ่มเห็นแววว่าจะไปได้สวย สัปดาห์นี้ ดาวศุกร์ (6) ดาวพุธ (4) และดาวอาทิตย์ (1) จะทยอยกันโคจรเข้าเรือนวินาศร่วมกับดาวมฤตยู (0) บรรยากาศรอบตัวท่านจะหม่นหมองมากกว่าปกติเพราะทั้งเงินทอง ญาติพี่น้อง และบริวารดูจะตีตัวออกห่าง หรือนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ท่านต้องแก้ไข ท่านจะรู้สึกต้องแบกรับภาระหนักอยู่คนเดียว การเงินของคุณอาจต้องจ่ายหนักยิ่งขึ้นเมื่อดาวอังคาร (3) จรเข้าเรือนการเงินของท่านช่วงปลายสัปดาห์ การร่วมงานหรือติดต่อกับชาวต่างชาติไม่ได้ผลตอบรับที่ดีเท่าไรนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสบช่องทางในการทำมาหากินหรือแสวงหาผลประโยชน์ใหม่ๆ หรืออาจได้ลาภแบบฟลุกๆ จากหลายทางแม้ในช่วงต้นสัปดาห์ท่านจะมีเรื่องตกอกตกใจเกี่ยวแก่เงินทองไปบ้างแต่ไม่มีผลกระทบอะไรมากนัก อย่างไรก็ดี ดาวศุกร์ (6) ซึ่งมีสถานะค่อนข้างอับแสง อาจทำให้ลาภที่ท่านได้อาจขาดตกบกพร่อง หรือไม่ได้ตามที่คาดหวังนัก แต่ก็ยังได้ลาภจากทางญาติพี่น้องครอบครัวมาจุนเจือทรัพย์ที่บกพร่องไป และหลังจากนี้ไป ดาวพฤหัสฯ (5) โคจรเข้าเรือนศุภะของท่าน อาจต้องเดินทางไกลเพราะหน้าที่การงาน และท่านจะเจริญก้าวหน้าในการงานอาชีพของท่านอย่างมาก เพราะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับค่าตอบแทนจากการทำงานหนักและเหน็ดเหนื่อยอย่างฟลุกๆ และท่านก็ทำงานของท่านอย่างไม่ท้อถอย เพราะมีผู้ให้กำลังใจอย่างดีเลิศ ได้รับการยกย่องสรรเสริญทั้งวาจาและอำนาจการปกครองที่เพิ่มขึ้น แต่ท่านจะมีปัญหาเกี่ยวกับความผิดพลาดหรือสูญหายของเอกสารหนังสือสำคัญ ถ้าท่านไม่ละเอียดรอบคอบเท่าที่ควรจะก่อปัญหาใหญ่ที่กระทบต่อชื่อเสียงเครดิตของท่านได้ บริวารจะหลบลี้หนีหน้า อาจเป็นเพราะท่านขยันขันแข็งเกินไปจนเขารับมือท่านไม่ไหว คนรับใช้ที่บ้านจะถูกล่อลวงให้ลาออก มีผู้ให้สิ่งของที่ไม่สุจริตหรือไม่เป็นประโยชน์แก่ท่าน แต่ท่านต้องรับเพราะเกรงใจเขา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคชะตาแจ่มใสขึ้นเป็นอันมาก เพราะดาวพฤหัสฯ (5) ย้ายออกจากเรือนอริของท่านโคจรเข้าสู่เรือนปัตนิ ครอบครัวและความรักจะรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายขึ้นมาก แต่ท่านมักจะคิดว่ามีเพื่อนฝูงคอยหลอกกินฟรีจากท่าน ทั้งๆ ที่ท่านเป็น ผู้เชื้อเชิญเขาเอง การติดต่อธุระต่างๆ ในทางการงานเป็นไปด้วยความราบรื่น ท่านเดินทางไปไหนควรวางตัวให้อ่อนน้อมถ่อมตนไว้ก่อน เพราะมีเกณฑ์ก่อศัตรูตัวฉกาจหรือเผลอไปทำให้ผู้มีอิทธิพลไม่พอใจได้ง่ายๆ การทะเลาะวิวาทใดๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้มักมาจากความเข้าใจผิดและท่านจะสู้เขาไม่ได้เสียด้วย ดังนั้นการสงบกายวาจาเท่านั้นที่ช่วยให้ท่านปลอดภัย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะส่อแววว่ามีปัญหาทั้งการงานและการเงินดาวพุธ (4) ดาวเจ้าเรือนของราศีกันย์และเจ้าเรือนการงานโคจรเข้าร่วมกับดาวศุกร์ (6) ซึ่งเป็นเจ้าเรือนการเงินและดาวอาทิตย์ (1) ในเรือนมรณะของท่าน ระยะนี้ดวงเรื่องเงินทองและเรื่องการงานของคุณจะซบเซาเป็นพิเศษ อาจเป็นเพราะช่วงก่อนหน้านี้ท่านใช้ชีวิตฟู่ฟ่าเป็นพิเศษก็เป็นได้ ช่วงนี้จึงเป็นช่วงชดให้กรรม ท่านจะต้องลงสนามแข่งขันในทางการงานที่ต้องใช้ความเด็ดขาดในการตัดสินใจ ซึ่งท่านต้องทำด้วยความระมัดระวังอย่างมาก หากเกิดผิดพลาดไปแล้วก็มักมีผู้คอยดิสเครดิตท่านอยู่เสมอ คนรักก็มักคอยจ้องจับผิดจนกระดิกตัวไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับผลประโยชน์จากคู่ครองคนรักในฐานะที่เป็นของขวัญของรางวัลหรือคนรักจะเอาใจใส่ท่านเป็นพิเศษ สถานการณ์ที่แย่ๆ ในสัปดาห์ที่แล้วจะค่อยๆ ดีขึ้นบ้าง เงินทองที่ รั่วไหลไปจะหยุดลง บางท่านอาจได้เงินสดก้อนหนึ่งโดยสุจริต แต่ดาวพุธ (4) เจ้าเรือนวินาศและเรือนศุภะ และดาวศุกร์ (6) เจ้าราศีของท่านและเจ้าเรือนมรณะเล็งราศีเกิดของท่าน คู่ครองของท่านอาจเจ็บป่วยล้มหมอนนอนเสื่อ หรือท่านจะได้รับความเดือดร้อนจากคู่ครองคนรักควรระวังความเสียหายอันเกิดจากการกระทำของคู่ครองหรือเพศ ตรงข้ามเอาไว้ให้ดี คนโสดยังไม่ควรสานสัมพันธ์ในระยะนี้ ยกเว้นคู่เป็นชาวต่างชาติ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยแข็งแรงในระยะนี้ร่างกายกระทบการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมจะเจ็บไข้ได้ง่าย การช่วยแก้ปัญหาให้ ผู้อื่นกลับเกิดปัญหาแก่ตัวเอง ต้องระมัดระวังกิริยาวาจาใจในการติดต่อกับบุคคลต่างๆ แม้เขาจะอายุน้อยกว่าท่านมากแค่ไหนก็ตาม โชคลาภทางการเงินที่เกิดจากการเจรจาจะไม่ได้ดังที่ท่านคาดหวังไว้ งานหนักและมากขึ้นก็จริง และแม้ท่านมีวิธีผ่อนปรนหรือหลีกเลี่ยง ท่านก็จะต้องชดใช้ภายหลังเช่นกัน ความเป็นอยู่จะสุขสบายขึ้น อาจมีอาการไม่ปกติเกิดขึ้นแก่ดวงตาและการมองเห็นของท่าน ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องส่วนตัวของผู้อื่น ผู้ที่ไม่มีรายได้ประจำจะได้งานมีเงินเดือน ในเร็วๆ นี้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีข่าวดีในเรื่องการเงิน เพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่มีรสนิยมตรงกันไปจะมาหาสู่และนำเรื่องทางวิชาการหรือเอกสารหนังสือมาปรึกษาท่าน เป็นเวลาที่ท่านดวงดีและศัตรูดวงเสีย ไม่ควรต่อสู้หรือตอบโต้กับฝ่ายตรงข้ามที่แสดงตัวเป็นปรปักษ์แก่ท่าน ไม่ควรปล่อยให้ความคิดเห็นของผู้อื่นเข้ามามีอิทธิพลเหนือกิจการงานของท่าน บริวารแสดงความสามารถในเชิงกิจการงานอย่างน่าพิศวง เรื่องอะไรก็ตามที่ต้องอาศัยเพศตรงข้ามช่วยเหลือจะไม่ได้ผลดีเลย แถมเพศตรงข้ามหรือคนรักอาจแสดงท่าทีขึงขังก้าวร้าวเอากับท่านด้วย คำสรรเสริญที่ได้รับใน ระยะนี้เป็นอภินันทนาการอันว่างเปล่า ไม่ควรยินดีอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับผลจากการทำความดีความชอบที่สำเร็จเรียบร้อยไปแล้ว คู่ครองคนรักอาจเจ็บไข้ล้มหมอนนอนเสื่ออย่างกะทันหัน หรือมิฉะนั้นก็ระหองระแหงกับท่านเป็นที่น่าระอาใจเป็นอย่างมาก ไม่ควรจุดไฟจุดธูป เล่นประทัด หรือเผาขยะใกล้บ้านเรือนโดยประมาท ถ้าซื้อหรือรับจำนำเครื่องประดับที่มีราคาสูง ท่านอาจจะเจอของปลอมที่เหมือนของจริงมากๆ การติดสื่อสารประสบปัญหา ท่านพูดหรือโพสต์อะไรไปจะมีผู้เอาไปตีความผิดพลาดเป็นที่เสียหายเดือดร้อนแก่ท่านได้ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวใดๆ ที่ เกิดขึ้นจากการมีผู้ชักจูงแนะนำ ไม่ควรเข้าไปในที่เปลี่ยว หรือที่อโคจร

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากญาติมิตร การลงทุนลงแรง หรืองานพิเศษเป็นอันมาก มีการเดินทางไปมาหาสู่อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง มีเงินสดสูญหาย หรือสูญเสียอสังหาริมทรัพย์ที่ท่านควรจะได้ไปอย่างไม่เต็มใจนัก ซึ่งท่านรับรู้ต้นสายปลายเหตุแต่ทำอะไรไม่ได้ จะรับประทานอาหารที่มีรสจัด หรือไม่ถูกกับธาตุของท่าน งานที่เกี่ยวแก่การเดินทางหรือเครื่องเขียนแบบพิมพ์เจริญก้าวหน้าขึ้น บริวารอาจลักลอบเล่นการพนันหรือเสพติดอบายมุขต่างๆ ไม่ควรประดับร่างกายด้วยของมีราคาสูง จะสงสัยในเรื่องที่ไม่ควรสงสัย แต่ไม่ว่ามีปัญหาอะไร ในที่สุดท่านก็จะรับรู้ชัดแจ้งหมด จะได้รับการยกย่องสรรเสริญจากสถาบันอันมีชื่อเสียง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายในรอบคำทำนายนี้สูงกว่าปกติ อาจเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาสุขภาพส่วนต่างๆ หรือการปรับปรุงรูปร่างหน้าตาเพื่อความสวยงามต่างๆ มีรายได้จากการค้าขาย เจรจา นายหน้า หรืองานเกี่ยวกับราชการต่างๆ งานเอกสารหนังสือหรือข้อเขียนแบบพิมพ์ยังไม่ที่น่าพอใจ มีบทบาทที่เป็นประโยชน์แก่ส่วนรวมและญาติ พี่น้อง อาจทำของมีค่าบางอย่างสูญหาย ได้รับการยกย่องสรรเสริญเป็นลายลักษณ์อักษรหรือได้รับรางวัล จะมีผู้มาแนะนำให้ลงทุนในกิจการที่เลื่อนลอยต่างๆ การติดต่อเรื่องหนี้สินไม่เป็นผล มีความเข้าใจกันดีกับ คู่หมั้นคู่สมรส ไม่ควรทะเลาะกับใครในระหว่างเดินทาง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน