สกู๊ปบันเทิง - ‘เน็ตฟลิกซ์’ชวนตามรอย ‘สงกรานต์’ทัวร์หนังไทย

11 เม.ย. 2564 - 12:13 น.

‘เน็ตฟลิกซ์’ชวนตามรอย ‘สงกรานต์’ทัวร์หนังไทย – เทศกาลสงกรานต์ ใครยังไม่มีแพลน ท่องเที่ยวพักผ่อน ปีนี้ Netflix มีแผนเที่ยวดีๆ มาฝาก ด้วยการชวนเที่ยวทั่วไทยกับ “กิจกรรมทัวร์หนังไทย เที่ยวยังไงให้ไม่เหมือนเดิม” นำเสนอไว้เป็นแนวทางให้ตามรอย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

1. หนัง “ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยลุง”

เล่นเครื่องเล่นรางไม้จิงเกิ้ลโคสเตอร์ ที่โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จากหนังเรื่อง “ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยลุง” ชวนขึ้นเหนือสู่จังหวัดเชียงใหม่ โซนม่อนแจ่ม เหมาะกับคนที่ชอบความท้าทาย กับกิจกรรมวัดใจ เล่นเครื่องเล่นรางไม้ ชวนท้าความเสียว ลักษณะคล้ายรถ ไฟเหาะ แล่นลงมาตามรางคดเคี้ยวจากเขา ชวนให้กรี๊ดสุดเสียงปลดปล่อยความเครียด นอกจากเครื่องเล่นรางไม้แล้ว ยังมีเครื่องเล่นให้สายลุยร่วมสนุกอีกหลายอย่าง ใครมาทางสายลุยสายซ่าพลาดไม่ได้

จากนั่นตระเวนกินบิงซูทั่วเชียงใหม่ ตามรอยน้ำหวานกับเก่งกี้ หรือถ้าใครมีลิสต์ของกินเด็ดๆ อย่างอื่นลองเอามาแชร์กันได้ ตระเวนกินทุกสิ่งไป ไม่ต้องแคร์น้ำหนักและแคลอรี

2. หนัง “เพื่อนสนิท”

สเกตช์ภาพดอกไม้ ที่สวนรุกขชาติห้วยแก้ว จ.เชียงใหม่ จากหนังเรื่อง “เพื่อนสนิท” ใครอยากตามรอยไข่ย้อยกับดากานดา ลองชวนมานั่งวาดรูปดอกไม้ที่สวนรุกขชาติห้วยแก้ว จ.เชียงใหม่ หรือถ้าไม่มั่นใจฝีมือวาดรูป หรือไม่ใช่สายอาร์ต ก็ลองมาสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ เพราะเป็นแหล่งรวมพันธุ์ไม้นานาชนิดกลางเมืองเชียงใหม่สุดร่มรื่น

3. หนัง “สุขสันต์วันโสด”

ปิกนิกกลางป่า บริเวณนาขั้นบันได อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ จากหนังเรื่อง “สุขสันต์วันโสด” สำหรับคนโสดทุกเทศกาล รวมถึงโสดในวันสงกรานต์ อยากชวนมาทำกิจกรรมตามรอยหนัง สุขสันต์วันโสด ชวนแก๊งเพื่อนมาปิกนิกกลางป่า หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ มาสูดอากาศบริสุทธิ์ เติมความสดชื่นให้ปอดและหัวใจ แถมแถวนี้ยังมีโฮมสเตย์ให้เลือกพักสัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติและวิถีชาวบ้านที่แท้ทรู

4. หนัง “ไทบ้าน X BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้”

ดำนาปลูกข้าว ที่ จ.ศรีสะเกษ จากหนัง “ไทบ้าน X BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้” มาตะลุยอีสานกันบ้าง ที่ จ.ศรีสะเกษ ลุยดำนาเกี่ยวข้าว ลองสัมผัสวิถีเกษตรกรไทย เที่ยวไปด้วยทำประโยชน์ไปด้วย ออกแรงกันหน่อย นาข้าวจะสวยด้วยมือเรา ถือเป็นการ คาร์ดิโอไปในตัว


5. ซีรีส์ “Project S The Series”

เล่นสเกตบอร์ด ที่ลานหน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น จากซีรีส์ “Project S The Series” เรียกว่ากำลังอินเทรนด์ ถ้าช่วงนี้ใครกำลังอินกับเซิร์ฟสเกต ก็อยากชวนมาวาดลวดลายด้วยกัน มีสถานที่แนะนำเหมาะกับกิจกรรมนี้มากๆ อย่างที่ลานหน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่น สงกรานต์ปีนี้สาดน้ำไม่ได้ มาสาดลีลาสเกตกัน

6. หนัง “ความจำสั้นแต่รักฉันยาว”

ไดหมึกกลางทะเล ที่ จ.จันทบุรี จากหนัง “ความจำสั้นแต่รักฉันยาว” จากอีสาน ชวนมาเที่ยวตะวันออก จ.จันทบุรี เที่ยวทะเลกลางคืนด้วยการ ไดหมึก แถมซึมซับบรรยากาศทะเลตอนกลางคืน ท่ามกลางบรรยากาศ ดาวสวยๆ หรือพระจันทร์อาจจะเป็นใจให้บอกรักคนที่พามาด้วย เสร็จแล้วมาชิมหมึกสดๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด สงกรานต์นี้ช่างมีรสชาติ

7. หนัง “Timeline จดหมาย ความทรงจำ”

ขยับใกล้กรุงเทพฯ อีกนิดที่ จ.ชลบุรี กับกิจกรรมปั่นจักรยานรอบเกาะสีชัง เลียนแบบหนัง “Timeline จดหมาย ความทรงจำ” กิจกรรมนี้น่าจะถูกใจสายปั่น ปั่นชมวิวรอบเกาะ เหนื่อยก็พัก แวะกินของอร่อยริมทาง หายเหนื่อยก็ไปต่อ ส่วนใครที่ขี่จักรยานไม่เป็น ลองชวนคน ข้างกาย จะเพื่อน จะแฟน หรือคนที่แอบชอบ ชวนกันไปปั่นแล้วขอซ้อนท้ายไปด้วยถือโอกาสใกล้ชิดไปในตัว เรียกว่าใช้วันหยุดสงกรานต์ให้คุ้มค่า

8. ละคร “ลิขิตรัก”

ตั้งแคมป์ริมน้ำตก ที่น้ำตก 7 สาวน้อย จ.สระบุรี จากละคร “ลิขิตรัก” ไปภูเขากับทะเลมาแล้ว อยากชวนมาชุ่มชื่นทั้งตัวและหัวใจกับกิจกรรมตั้งแคมป์ริมน้ำตกกันบ้าง ที่น้ำตก 7 สาวน้อย จ.สระบุรี หน้าร้อนแบบนี้ไปเที่ยวน้ำตกเย็นและดีต่อใจยิ่งนัก หนึ่งในเดือนที่น้ำตก 7 สาวน้อยสวยที่สุดคือเดือนเมษายนนี่แหละ ตามรอยละครลิขิตรักทั้งที อย่าลืมมโนตัวเองเป็นณเดชน์กับญาญ่า ตั้งแคมป์ให้หวานกันจนน้ำตกจืด

9. หนัง “หลวงพี่แจ๊ส 5G”

นั่งสมาธิ ที่เกาะต้นรัก จ.สุราษฎร์ธานี จากหนังเรื่อง “หลวงพี่แจ๊ส 5G” ปิดท้ายที่ทะเลสวยๆ ภาคใต้ที่เกาะต้นรัก จ.สุราษฎร์ธานี แต่ไม่ได้ชวนมาเล่นน้ำทะเล เคร่งเครียดกันมาทั้งปี ลองมาทำสมาธิเคล้าเสียงคลื่นทะเลกันดูบ้าง บางทีที่ทำให้อึดอัดใจอาจจะผ่อนคลายลงได้บ้าง มาทางเที่ยวและมาทางธรรม

แต่ไม่ว่าสงกรานต์นี้จะอยู่ที่ไหน จะเที่ยวทั่วไทยไปกับทัวร์หนังไทย หรือจะพักผ่อนอยู่บ้าน ก็สามารถรับชมคอนเทนต์จาก Netflix ได้ทุกช่องทางหน้าจอกันเลยจ้า!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สกู๊ปบันเทิง - ‘เน็ตฟลิกซ์’ชวนตามรอย ‘สงกรานต์’ทัวร์หนังไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง