อิ่มอร่อย - เบอร์เกอร์คำโต แองกัส ทรัฟเฟิล

15 เม.ย. 2564 - 13:03 น.

กินง่ายๆ นิวนอร์มัลวันนี้ กับร้านที่หลายๆ คนฝากท้องไว้ “แมคโดนัลด์” ที่เดี๋ยวนี้เขาปั๊มสารพัดเมนูดีเลิศ มาเสริมทัพจานอร่อยด่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเฉพาะเบอร์เกอร์ตัวใหม่ ขึ้นแท่นยืนหนึ่งในตระกูล “เดอะ ซิกเนเจอร์ คอลเล็กชั่น” หรือเมนูพรีเมียมประจำร้าน ที่เน้นวัตถุดิบ นำเข้าอย่างดี

“แองกัส ทรัฟเฟิล เบอร์เกอร์” คือพระเอกตามท้องเรื่อง จัดมาเพื่อสายเนื้อโดยเฉพาะ

ความเด็ด นอกจากเป็นเนื้อแองกัสนำเข้าจากออสเตรเลียอันเลื่องชื่อแล้ว ในส่วนของก้อนเนื้อยังชิ้นใหญ่เบิ้มหนาเว่อร์ที่สุดเท่าที่แมคฯ เคยทำ เรียกว่าระดับตัวพ่อของเบอร์เกอร์หรูกลุ่มนี้เลยก็ว่าได้

แมคฯ ไม่เคยมีนะคะ เนื้อเบอร์เกอร์ที่น้ำหนักก่อนกริลล์ 155 กรัม

และเมื่อนำมาย่างบนเตา ก็จะมีกลิ่นหอม ชุ่มฉ่ำ นุ่มกำลังดี

ขณะที่ขนมปังก็มีรูปลักษณ์ต่างจากเบอร์เกอร์ที่เขาเคยทำขาย เนื้อละมุน หอมกรุ่นกลิ่นนมเนย ทราบว่าใช้เทคนิคพิเศษ Water Split Bun ตัดกลางขนมปังด้วยน้ำก่อนนำเข้าอบ จึงได้เนื้อขนมปังที่อร่อยนุ่มยิ่งขึ้น

ว้าวไม่แพ้กันคือ “ซอสทรัฟเฟิล” ราดชุ่มๆ ทั้งบนล่างเนื้อแองกัสย่าง รสนัวเข้มข้นถูกปาก เพิ่มความอร่อยอีกขั้นด้วยเห็ดแชม ปิญองนำเข้าจากอิตาลีที่หั่นชิ้นโต กับชีสใหญ่หนาเต็มๆ แผ่น

นี่แหละทีเด็ดของเบอร์เกอร์ตัวนี้ ซึ่ง ผู้บริหารแมคฯ เขาคุยอย่างภูมิใจว่า ผ่านการสำรวจมาแล้วว่าตรงใจผู้บริโภค ทั้งคุณภาพของวัตถุดิบ รสชาติอร่อย ถูกปากและความคุ้มค่าคุ้มราคา

นั่นคือคำโฆษณา แต่สำหรับเรา กัดคำโตๆ แบบไม่ต้องห่วงสวย บอกเลยว่าเลอค่า สวรรค์ในปาก ฟินทุกคำ

แต่แอบกระซิบ เบอร์เกอร์ตัวนี้ไม่มีผักสดเลยสักชิ้น เห็นเขาว่ามันจะไปตีกับกลิ่นเห็ด ซึ่งไม่เข้ากัน

แต่อีกกระแสก็ว่า เอาใจคน ไม่กินผัก (ฮา)

ดังนั้นใครชอบผัก แนะนำให้กลับไปกิน ตัวเดิมของตระกูลซิกเนเจอร์ คือ “ดีลักซ์ ชีสสไปซี่ ชิกเกน เบอร์เกอร์” หรือ “คลาสสิคแองกัส” ซึ่งราคาเบากว่า

เพราะเบอร์เกอร์ตัวใหม่นี้ ชิ้นละ 199 บาท แต่ถ้าสั่งเป็นเซ็ต มีเฟรนช์ฟรายส์ใหญ่และโค้กรีฟิลขนาด 22 ออนซ์ 1 แก้วด้วย ชุดละ 269 บาท


ชอบเบคอนก็เพิ่มอีก 15 บาท อันนี้กลิ่นไม่ตีกัน 555

กินเสร็จมองหาของหวาน เห็นโต๊ะ ข้างๆ สั่งไอศกรีมกับพายดูน่ากิน เอามั่งค่ะ “พายอะลาโมด” มี 2 รส ข้าวโพดกับสับปะรด ถ้วยละ 49 บาท อุ๊ย..ดีงาม

ปกติของหวานในแมคโดนัลด์ ก็จะมี ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ กับพายที่ขายดี โดยเฉพาะพายเผือก หมดไวมาก สายๆ หน่อยก็แทบจะเกลี้ยงครัวแล้ว

ขณะที่ 2 รส ข้าวโพดกับสับปะรด ที่มา “คอแลบ” ความอร่อยคู่กับไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ ก็ไม่ได้ไก่กา ยอดออร์เดอร์ยาวเป็น หางว่าวเลยนะคะ

ดังนั้นเมื่อ 2 เมนูมารวมเป็นทองแผ่นเดียวกันในนาม “พายอะลาโมด” เลยเป็นที่ถูกใจแฟนคลับ เพราะต่อไปไม่ต้องเลือกให้เสียเวลาแล้วว่า จะกินไอศกรีมหรือพายดี

เรื่องรสชาติคงไม่ต้องสาธยายมาก พายร้อนๆ กินคู่ไอศกรีมเย็นๆ อร่อยบอกต่อ แล้วกัน

อีกนิดเรื่องเฟรนช์ฟรายส์ ความรู้ใหม่สำหรับข้าพเจ้าเลย โต๊ะข้างๆ (ที่ไปแอบมองเขากินพายอะลาโมด) แนะนำทริก การกินแปลกๆ งงๆ ว่านอกจากจิ้มซอสพริกซอสมะเขือเทศแล้ว

จิ้มกับไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ ก็อร่อย!?

ได้ยินแล้วถึงกับสะดุ้งวิธีคิด ว่ามุขตลกหลอกบริโภคหรือเปล่า แต่เห็นเขาทำหน้าจริงจังท้าให้ลอง เลย ไม่ขัดศรัทธา เพราะในเมื่อทั้งสองอย่างก็สั่งมาอยู่แล้ว ไม่ต้องซื้อเพิ่ม งั้นจัดไป…!

อืม..ก็ไม่เลว อย่างนึงเค็มๆ มันๆ เข้ากันดีกับอีกอันที่หวานๆ เย็นๆ ลองหาทำกันได้

สำหรับ “แองกัส ทรัฟเฟิล เบอร์เกอร์” มีขายจนถึง 21 ก.ย.2564 เท่านั้น

และขายเฉพาะสาขาในกรุงเทพฯ ตามแหล่งท่องเที่ยว ไม่ได้มีทุกสาขา ให้ชัวร์ เช็กก่อนที่ www.mcdonalds.co.th

เตรียมทิชชูเช็ดปาก เผื่อเลอะซอสนัวๆ ชีสเยิ้มๆ ด้วยนะพี่น้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - เบอร์เกอร์คำโต แองกัส ทรัฟเฟิล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง