การเมือง - ปชป.-พท.ระดมทีมลุยแก้วิกฤตโควิด

27 เม.ย. 2564 - 07:38 น.

ปชป.-พท.ระดมทีมลุยแก้วิกฤตโควิด – วันที่ 26 เม.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า ที่ผ่านมา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้สั่งการให้บุคลากรของพรรคทุกคน ในทุกพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการประสานงานกับหน่วยงานของรัฐ ดูแลผู้ที่ลำบากในสถานการณ์ ขณะนี้ เพราะประชาชนจะสะดวกและคุ้นเคยกับบุคลากรของพรรคในพื้นที่อย่างใกล้ชิดอยู่แล้ว เมื่อต้องการความช่วยเหลือและได้หาทางช่วยกันก็จะช่วยแบ่งเบา คลี่คลายปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้เป็นอย่างมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด้วยพรรคมีบุคลากรครบทุกพื้นที่ มี ส.ส. อดีต ส.ส. อดีต ผู้สมัคร สาขาพรรค และตัวแทนพรรคประจำแต่ละเขตทั่วประเทศ จะร่วมทำงานประสานกับส่วนกลางและรัฐมนตรีของพรรคที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่และเต็มรูปแบบ

ขณะนี้ทุกคนต้องร่วมมือกันช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กับประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์ โดยหัวหัวหน้าพรรคได้ย้ำให้ทุกองคาพยพของพรรคขับเคลื่อนตามแนวทางดังกล่าวเต็มที่ ติดขัดส่วนไหนให้ประสานหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค รองหัวหน้าพรรคที่รับผิดชอบแต่ละภาคได้ทุกคน และพรรคได้เปิดศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน โควิด-19 (ศปฉ.ปชป.) ที่มีนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคเป็นผู้อำนวยการศูนย์ เพื่อช่วยประสานคลี่คลายปัญหาผู้ป่วยติดเชื้อตกค้างได้ให้เข้ารับการรักษาโดยเร็วที่สุด ซึ่งประชาชนสามารถใช้บริการได้ตลอดเวลา

ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานภาค กทม. น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. น.ส.สุภาภรณ์ คงวุฒิปัญญา ส.ส.กทม. แถลงกรณีพรรคเพื่อไทยปรับองคาพยพรับมือวิกฤตโควิด-19 ระดมความร่วมมือกับประชาชนและส.ส.ใน กทม.และต่างจังหวัดเพื่อแก้ไขปัญหา

นายประเสริฐกล่าวว่า พรรคเพื่อไทยขอระดมความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งทรัพยากรภาครัฐ ภาคเอกชน ความร่วมมือประชาชน เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตไปด้วยกัน ขอให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานแนวหน้า และประชาชนที่กำลังฝ่าวิกฤต โดยพรรคเพื่อไทยแบ่งการทำงานเป็น 4 ทีม ดังนี้ 1.ทีมกองหน้า เป็นทีมพื้นที่ ประกอบด้วย ส.ส. ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ก.และตัวแทนพรรคเพื่อไทยในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ คอยสนับสนุนและช่วยเหลือประชาชน พร้อมทั้งรายงานข้อมูลเข้ามาเพื่อให้พรรคลงพื้นที่ช่วยเหลือ

2.ทีมกองกลาง คือทีมสนับสนุน ระดมทรัพยากร เช่น หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ น้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อสนับสนุนทีมกองหน้า 3.ทีมประชาสัมพันธ์ จัดทำคู่มือป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อสร้างความเข้าใจ และใช้รถโมบายสื่อสารให้ความรู้และ 4.ทีมนโยบาย รวบรวมข้อมูลจากทุกภาคส่วนมาวิเคราะห์เพื่อเป็นแนวทางแก้ปัญหา โดยพรรค เพื่อไทยจะเป็นตัวกลางประสานความร่วมมือจาก ส.ส. ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เพื่อฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน

ด้านนายวิชาญกล่าวว่า วิกฤตนี้เป็นเรื่องของคนทั้งชาติที่ต้อง ร่วมมือกัน ส.ส.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.ไม่ได้ทำหน้าที่การเมืองอย่างเดียว สามารถประสานกับภาคเอกชนในพื้นที่ เพื่อเข้ามามีส่วนร่วมช่วยเหลือผู้เดือดร้อน

น.ส.สุภาภรณ์กล่าวว่า ขอให้ภาครัฐจัดลำดับความสำคัญ พื้นที่ใดเป็นพื้นที่เสี่ยงอันดับต้นๆ ต้องระดมสรรพกำลังเข้าไปควบคุมโดยเร็ว หากไม่ดำเนินการก็จะแก้ไขไม่ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - ปชป.-พท.ระดมทีมลุยแก้วิกฤตโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง