คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘วิน ดีเซล’นำทีมแถลงปล่อยตัวอย่างใหม่ – เตรียมพร้อมระเบิดความมันส์ครั้งใหม่ ไปกับตำนานทีมซิ่งมหากาฬ ใน Fast & Furious 9 (เร็ว…แรงทะลุนรก 9) ซึ่งล่าสุดจัดแถลงข่าวการปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ใหม่ผ่านทางซูม

มี 3 นักแสดงนำ วิน ดีเซล, มิเชลล์ รอดริเกซ, จอห์น ซีนา และ จัสติน ลิน ผู้กำกับฯ มาพูดคุย

นับตั้งแต่ภาคแรกหนัง Fast เดินทางมายาวนาน 20 ปี ซึ่งหนุ่มวินบอกความรู้สึกถึงความแตกต่างจากตอนแรกจนถึงตอนนี้ให้ฟังว่า

“ผมว่าตอนที่หนังภาคแรกออกมา ตอนนั้นคนดูไม่รู้ว่าคาแร็กเตอร์ใครเป็น ยังไง ไม่รู้ว่าโลกใบนี้คืออะไร แต่ตอนนี้เราได้รู้สึกเหมือนเติบโตไปพร้อมกับหนัง เรื่องนี้ ทุกคนรู้สึกเหมือนนี่เป็นแฟรนไชส์ของพวกเขา”

ด้านมิเชลล์พูดถึงความแข็งแกร่งของ บรรดาสาวๆ ในเรื่องนี้ “ฉันบอกเลยว่าตื่นเต้นมากๆ กับการที่ มีอา (จอร์ดานา บริวสเตอร์) ได้มาลุยด้วยในภาคนี้ และตัวละครใหม่ แอนนา อยากให้คุณได้เห็นว่าเธอเจ๋ง ผู้หญิงในเรื่องนี้เจ๋งทุกคน อย่าง เฮเลน เมียร์เรน เธอก็แจ่มมาก แล้วคุณจะได้เห็น นาตาลี (เล่นบท แรมซีย์) ทำอย่างอื่นนอกจากเรื่องเทคโนโลยีที่เธอถนัด”

“ฉากที่สนุกสนานคืองานบู๊ที่พวกเราสู้ กับตัวร้ายในญี่ปุ่น ฉันได้เรียนรู้ท่าทางการเคลื่อนไหว และก็ได้บู๊ร่วมกันกับ มีอา คือดีใจที่ได้กลับมาร่วมงานกับ จอร์ดานา หลังจากอยู่ในแฟรนไชส์ด้วยกันมาหลายปีแต่เราไม่ค่อยได้มีฉากที่เล่นด้วยกัน”

สำหรับจอห์นที่เป็นสมาชิกใหม่บอกว่า “ผมไม่ลืมว่ามีโอกาสได้มาเล่นเป็นส่วนหนึ่งของผลงานที่ยิ่งใหญ่ยาวนาน 2 ทศวรรษ ตัวผมเองก็เป็นแฟนหนังเรื่องนี้เช่นกัน จุดเปลี่ยนในชีวิตไม่ใช่แค่การถูกเชื้อเชิญให้มาเล่นใน แฟรนไชส์นี้ แต่ผมได้มาเล่นเป็นหนึ่งในครอบครัว โทเร็ตโต นั่นทำให้ผมตระหนักว่าผมต้องทำงานหนัก และไม่ลืมถึงโอกาสที่ได้รับ ไม่ลืมวัตถุประสงค์ที่จะทำให้ Fast นั้นยอดเยี่ยม และผมว่าพวกเราทำมันได้ พวกเรามีเป้าหมายเดียวกัน”

และจากเรื่องพูดเล่นกันสนุกสนานในอินเตอร์เน็ตว่าความมันส์ของ F9 นั้นจะขึ้นสู่อวกาศ กลายมาเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในหนังภาคนี้ จัสตินให้เหตุผลว่า

“ผมรู้สึกว่าการเดินทางของพวกเราได้ รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าจากแฟนๆ ทั่วโลก ดังนั้นจึงเป็นความรับผิดชอบในทุกครั้งที่ทำหนังออกมา เราได้คุยกับนักวิทยาศาสตร์ทางด้านจรวด”

หนุ่มวินเสริมขึ้น “มีการค้นคว้าวิจัย ผมกับจัสตินมานั่งระดมความคิดด้วยกันบ่อยๆ และนั่นก็เป็นความคิดที่บ้ามากจากจัสติน ซึ่งทำเอาผมต้องอ้าปากค้าง (หัวเราะ) แต่ผมก็ว่ามันเจ๋งดี พวกเรามันบ้า”

Fast & Furious 9 จะเข้าฉายให้ชม 24 มิถุนายน ทุกโรงภาพยนตร์ ส่วนตอนนี้ไปชมตัวอย่างหนังใหม่สุดมันส์ที่ https://youtu.be/37zP-XE16gc เป็นการวอร์มเครื่องกันก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน