การเมือง - เลือกใหม่เทศบาล37จว.

29 เม.ย. 2564 - 08:38 น.

เลือกใหม่เทศบาล37จว. – วันที่ 28 เม.ย. สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เผยแพร่ประกาศว่า ตามที่มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล(ส.ท.) และนายกเทศมนตรี เมื่อวันที่ 28 มี.ค.นั้น กกต.ได้สั่งให้มีการลงคะแนนใหม่ ออกเสียงลงคะแนนใหม่ และนับคะแนนเลือกตั้งใหม่ในการเลือกตั้ง ส.ท.และนายกเทศมนตรี ในวันอาทิตย์ที่ 16 พ.ค. 2564 ดังนี้ 1.สั่งให้มีการลงคะแนนใหม่ เพราะเหตุตามมาตรา 104 แห่งพ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น เนื่องจากพบว่ามีบัตรปลอมในหน่วยเลือกตั้งนั้น จำนวน 1 จังหวัด 1 หน่วยเลือกตั้ง ได้แก่ กระบี่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

2.สั่งให้มีการออกเสียงลงคะแนนใหม่ เพราะเหตุตามมาตรา 105 วรรคหนึ่ง พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นฯ เนื่องจากพบว่าจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งกับจำนวนบัตรเลือกตั้งที่ใช้ไปไม่ตรงกัน จำนวน 37 จังหวัด 76 หน่วยเลือกตั้ง ได้แก่ เชียงราย เชียงใหม่ พิจิตร ลำปาง สุโขทัย อุตรดิตถ์ กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ บึงกาฬ เลย สกลนคร จ.หนองคาย อุดรธานี บุรีรัมย์ สุรินทร์ นครราชสีมา ชลบุรี ลพบุรี นครสวรรค์ ระยอง สระบุรี ชัยนาท ราชบุรี พระนครศรีอยุธยา อุทัยธานี เพชรบุรี กาญจนบุรี นนทบุรี ตรัง สุราษฎร์ธานี ระนอง นครศรีธรรมราช นราธิวาส กระบี่ ประจวบคีรีขันธ์ และปทุมธานี

3.สั่งให้มีการนับคะแนนเลือกตั้งใหม่ เพราะเหตุตามมาตรา 106 พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นฯ เนื่องจากพบมีการร้องเรียนและมีหลักฐานอันสมควร จำนวน 5 จังหวัด 5 หน่วยเลือกตั้ง ได้แก่ เชียงราย ตราด สระบุรี นครศรีธรรมราช และพัทลุง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - เลือกใหม่เทศบาล37จว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง