‘ฟิล์ม-เอสเธอร์’จับคู่ฉลุย ร่วมงานครั้งแรก‘พายุทราย’

30 เม.ย. 2564 - 13:08 น.

‘ฟิล์ม-เอสเธอร์’จับคู่ฉลุย – โคจรเจอกันครั้งแรก ในละครโรแมนติก ดราม่า “พายุทราย” ทางช่องวัน 31 ที่สร้างจากปลายปากกาของแผ่นน้ำ โดยบริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด สำหรับพระเอกสุดฮอต ‘ฟิล์ม’ ธนภัทร กาวิละ กับนางเอกสาว ‘เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา’ ที่มารับบท ‘ณเรศ’ และ ‘ทราย’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร่วมด้วยทัพนักแสดง อาทิ ต่อง สาวิตรี (พิมทิวา), เงาะ กชกร (ณิชา), เอิร์ธ ณัฐนันท์ (อิทธิ), แก้มบุ๋ม ปรียาดา (อินทิรา), ภูริ หิรัญพฤกษ์ (ณรินทร์), ต้น อธิวัฒน์ (ณรา), แอปเปิ้ล ลาภิสรา (ลิซ่า), จอย ชวนชื่น (เพ็ญ), เต้ ธีธัช (เอกชัย) ฯลฯ พร้อมด้วยพระเอกนางเอกน้องใหม่ โชแปงนุช อินทรา ที่รับบท ‘โกเมศ’ ประกบคู่ ‘ผิงผิง’ ณิชา ปิยะวัฒนานนท์ ในบท ‘ลลิตา’ ผลงานการกำกับฯ ของ ธนาพล ผังดี

ทั้งนี้ ผู้กำกับฯเผยถึงละคร “พายุทราย” ว่า “เป็นเรื่องของพระเอกคือณเรศที่เล่นโดยฟิล์ม ต้องกลับจากต่างประเทศด่วน เพราะ ณรินทร์พี่ชายต่างแม่หายตัวไป แล้วมาเจอนางเอกคือทรายที่เล่น โดยเอสเธอร์ ซึ่งเป็นแฟนเก่า สมัยปั๊ปปี้เลิฟ ทำงานอยู่กับพี่ชาย พวกขาเม้าธ์ก็เม้าธ์ว่าทรายเป็น ผู้ช่วยคนสนิทเป็นเมียเก็บพี่ชาย พระเอกก็จะมีความหึงหวง เพราะการห่างของเขากับทราย เป็นการห่าง แบบไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ พระเอกไปเรียนเมืองนอก แล้วนางเอกบอก จะตามไป แต่ก็ไม่ได้ไป ขาดการติดต่อ ไปเลย และบังเอิญได้มาเจอกันหลังจากนั้น 7 ปี”

พระนางทำไมลงตัวที่ ‘ฟิล์ม-เอสเธอร์’ ผู้กำกับฯกล่าวว่า “ตอนแรกทางช่องส่ง น้องฟิล์มมา ส่วนนางเอกก็มีนักแสดงหลายๆ คนมาแคสต์ แต่สุดท้ายเป็น เอสเธอร์ เซอร์ไพรส์เหมือนกัน ซึ่งละครเรื่องนี้เป็นการเจอกันครั้งแรกของฟิล์ม กับเอสเธอร์ รวมถึงผมด้วยที่ย้ายมาจาก ช่อง 7”

ร่วมงานกับฟิล์มเป็นไงบ้าง “ก็มีคิวแรกๆ พยายามคุยกับน้องเรื่องทั่วไป ดูทัศนคติ ประสบการณ์ จูนๆ กัน พอดีน้องเป็นคนไม่มีมิติอะไร ก็เล่าสู่กันฟัง เราบอกให้เล่นอะไร เขาก็โอเค ฟิล์มไม่เคยเล่นบทตบจูบขนาดนี้ เขามีสายดราม่าบ้าง โหมดกุ๊กกิ๊กน่ารักบ้าง ส่วนเอสเธอร์ประสบการณ์เยอะ โชคดีที่ได้ นักแสดงคู่นี้น่ารัก ทุกคนเปิดใจ ร่วมงานรู้สึก โอเคมาก”


เอสเธอร์ปรับเขายังไงบ้าง “ถ้าช่วงแรกๆ ด้วยทรายเป็นคนมีโลกสวยประมาณนึง ชีวิตเขาน่าจะเดินทางไปยังจุดที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก แต่พอคุณพ่อมาเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย ทำให้โลกเขามืดมาเรื่อยๆ จนมาเจอพ่อเลี้ยงจะขืนใจ ทำให้ต้องหนีออกจากบ้าน มาเจอณรินทร์ ชีวิตใหม่เขาจะเริ่มต้นขึ้น แต่ด้วยชีวิตถูกกระทำมาจึงมีภูมิคุ้มกันหนึ่งชั้นเพื่อสู้คน ต้องคุมคนในภูณรา กอล์ฟคลับ ต้องรับแรงกระแทกจากญาติๆ ในภูณราที่คิดฮุบสมบัติ ตัวละครตัวนี้ต้องมีเกราะป้องกันหลายขั้นมากเพื่อสู้กับทุกคน เพราะฉะนั้นความหวานอย่างเดียวช่วยเอสเธอร์ไม่ได้ ก็จะมีมุมมอง ความรุนแรงในตัวละครนี้ด้วย ในการทำการบ้านกับเอสเธอร์มา ความสด ใสน่ารักในตัวเขาก็มี แต่มุมเกรี้ยวกราดก็มี เช่นกัน บทนี้ไม่ได้มีมิติเดียว ไม่ใช่โดนตบแล้วต้องกลับไปร้องไห้ คือถ้าถูกตบก็ตบคืน”

พระนางเป็นเรื่องแรกที่เล่นด้วยกัน บทเข้มข้นขนาดนี้ เวลาเข้าฉากเป็นไงบ้าง “เขามืออาชีพนะ ทำการบ้านมา แล้วมาแชร์กันหน้าเซ็ต พอเล่นเขารู้เลยว่าจะเล่นยังไง มันเป็นละครครบรส ดราม่าก็มี คือความไม่เข้าใจ ดราม่ากับคนรอบข้างที่จะเข้ามาทำร้าย แอ๊กชั่นก็มี คือสองคนนี้หลบจากการถูกไล่ล่า เพราะมีคนจ้องฆ่าเขาตามพี่ชายไป เลิฟซีน ก็มี เต็มๆ แน่นๆ เพราะเป็นความรักครั้งแรก แล้วสองคนนี้ก็มีความรักอยู่ในตัว พอมาเจอเหมือนไฟที่มีอยู่แล้ว แค่ชอร์ตสะกิดนิดเดียวก็ไปถึงอารมณ์ตรงนั้นได้ ซึ่งความกุ๊กกิ๊กน่ารัก มีอยู่สองโหมด ในฐานะคนรักกันหนึ่งโหมด และในฐานะที่เป็นคนรักเก่ามันจะมีความกุ๊กกิ๊กที่ขัดแย้ง ในความคิดฝังใจของพระเอกนางเอก คือคนนี้เป็นคนรักของพี่เราไปแล้ว คนนี้เขาเปลี่ยนไปแล้ว เขาไม่ใช่คนรักของเราอีกแล้ว มันมีความขัดแย้งกันอยู่”

ตัวละครสีสันอื่นๆ ล่ะ “สีสันแรงๆ ตกอยู่ที่พี่ต่อง สาวิตรี ที่เล่นเป็นพิมทิวา ตัวละครนี้มีมิติเดียวคือเกรี้ยวกราดอย่างเดียว ด้วยผัวประสบอุบัติเหตุตาย ลูกชายคือณรินทร์ ก็มาหายตัวไปอีก เขาเลยไม่ไว้ใจใคร แล้วแบ๊กกราวด์เป็นแคดดี้เก่า ชาวบ้านมาก จับพลัดจับผลูมาเป็นเมียเจ้าของสนามกอล์ฟ เลยมีความแข็งแรงตรงนั้นอยู่ ปะฉะดะทุกหน่วยงาน ผู้ร้ายเด่นๆ มี พี่ต่อง สาวิตรี พี่เงาะ กชกร และพี่เอิร์ธ ณัฐนันท์ สามคนนี้มีเล่ห์เหลี่ยมตัวร้ายของแต่ละคน จริงๆ ก็ชั่วหมด แต่ใครเป็นคนทำ”

ติดตามชมละครรักโรแมนติกดราม่า “พายุทราย” ทุกคืน จันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางช่องวัน31

อนงค์ จันทร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ฟิล์ม-เอสเธอร์’จับคู่ฉลุย ร่วมงานครั้งแรก‘พายุทราย’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง