3พรรครบ.ยังไม่ถกแก้รธน. – เมื่อวันที่ 2 พ.ค. นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงการหารือเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญระหว่างพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ว่า ยังไม่เคยหารือกันและยังไม่มีกำหนดที่จะหารือกัน ตอนนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19
ผู้สื่อข่าวถามว่าในพรรคภูมิใจไทยเองได้มีการหารือถึงเรื่องนี้หรือไม่ นายศุภชัยกล่าวว่า ยังไม่ได้คุยเพราะโควิด-19 เมื่อถามว่าการพูดคุยทางโทรศัพท์หรือช่องทางออนไลน์ก็ไม่ได้พูดคุยกันใช่หรือไม่ นายศุภชัยกล่าวว่า “ไม่มี”
ด้าน นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรและยังไม่ได้คุยกับทั้งพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย
ผู้สื่อข่าวถามว่าภายในพรรคชาติไทยพัฒนาได้หารือถึงการแก้รัฐธรรมนูญหรือไม่ นายนิกรกล่าวว่า ไม่ได้เจอเหมือนกัน จะเจอกันเมื่อไหร่ก็ดูจากสถานการณ์โควิด-19 เมื่อถามว่ามีการพูดคุยทางโทรศัพท์หรือช่องทางออนไลน์บ้างหรือไม่ นายนิกรกล่าวว่า ยังไม่มีการพูดคุย เพราะต้องคุยกับพรรคใหญ่อีก 2 พรรค และตอนนี้ทั้ง 2 พรรคก็ยุ่งเรื่องโควิด-19 จึงไม่อยากไปวุ่นวายเพราะตอนนี้สถานการณ์คับขันมาก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นทั้ง 3 พรรคร่วมรัฐบาลมีความเห็นร่วมกันที่จะเสนอร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมเป็นรายมาตรา โดยจะแยกเสนอเป็นรายฉบับ 6 ฉบับ