สดจากเยาวชน - ชวนเด็กๆ ท่องป่า ชมช้างออนไลน์

5 พ.ค. 2564 - 10:19 น.

ชวนเด็กๆ ท่องป่า ชมช้างออนไลน์ – เพื่อสร้างความสนุกให้กับการเรียนรู้ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เด็กๆ ต้องเรียนออนไลน์จากที่บ้านอนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดเชียงราย ชวนโรงเรียนทั่วไทย ร่วมกิจกรรม“ทัศนศึกษาเสมือนจริง ท่องป่าชมช้าง” กิจกรรมทัศนศึกษาผ่านวิดีโอคอลซึ่งผู้เชี่ยวชาญทางด้านช้างจากมูลนิธิโกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเชียน เอเลเฟนท์ ของทาง รีสอร์ต จะพาเด็กๆ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมไป เดินเล่นชมโขลงช้างขณะใช้ชีวิตอยู่ในป่าอย่างใกล้ชิด พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับช้างเสมือนได้สัมผัสประสบการณ์ท่ามกลางธรรมชาติด้วยตัวเองในแบบเรียลไทม์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เด็กๆ จะได้ทำความรู้จักกับช้างในโขลงเพลิดเพลินไปกับการชมโขลงช้างที่ใช้ชีวิตสนุกสนานตามธรรมชาติ โดยมีสัตวแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญคอยให้ความรู้เกี่ยวกับพฤติกรรมของช้างและตอบทุกข้อสงสัย เด็กๆ จะได้เห็นการปฏิสัมพันธ์ระหว่างช้างแต่ละเชือก พร้อมชมความสวยงามของเส้นทางธรรมชาติริมแม่น้ำไปพร้อมกับจังหวะการก้าวเดินอันเชื่องช้าแต่มั่นคงของช้าง

สพ.ญ.นิสา มุทุตานนท์ สัตวแพทย์ประจำมูลนิธิโกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเชียน เอเลเฟนท์ ให้ข้อมูลว่า ตั้งแต่ที่มีการล็อกดาวน์ทางมูลนิธิจัดกิจกรรมนี้ให้โรงเรียนในประเทศไทย เมลเบิร์น ออสเตรเลีย และโคโลราโด สหรัฐอเมริกา เด็กๆ ที่เข้าร่วมทัศนศึกษาผ่านทางวิดีโอคอลต่างตื่นเต้นไปกับความน่ารักของโขลงช้างในผืนป่าธรรมชาติ หลายคนเตรียมกล้องส่องทางไกลกระดาษที่ทำขึ้นเอง กล้องถ่ายรูป มาใช้ชมและถ่ายภาพช้างระหว่างทัศนศึกษา

“กิจกรรมที่เต็มไปด้วยความสนุกนี้นับเป็นกิจกรรมเสริมการเรียนการสอนตามปกติที่เปิดโอกาสให้เด็กๆ พักชมธรรมชาติ ช่วยเปิดโลกและสร้างความกระตือรือร้น นอกจากความสนุกสนานแล้วการเรียนรู้ทางไกลนี้อาจเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมเติบโตเป็นสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับช้างคนใหม่ของป่าแห่งนี้ในอีก 10-15 ปีข้างหน้าก็เป็นได้” สพ.ญ.นิสากล่าว

โรงเรียนที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือติดต่อ จัดกิจกรรมการทัศนศึกษาเสมือนจริงนี้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ น.ส.ลัดดาวัลย์ ยลธรรธรรม ผู้จัดการแผนกแคมป์ช้าง มูลนิธิโกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเชียน เอเลเฟนท์ อีเมล์ laddawan_yo@anantara.com หรือโทร. 0-5378-4084

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากเยาวชน - ชวนเด็กๆ ท่องป่า ชมช้างออนไลน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง