ครัวสมเกียรติอาหารป่า จัดจ้านยันจานสุดท้าย – ร้าน “ครัวสมเกียรติอาหารป่า” อยู่แถวสะพานพระราม 5 ถนนนครอินทร์ ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี อยู่ริมถนนใหญ่ บรรยากาศสบายๆ ไม่มีห้องแอร์ เป็นที่นั่งเปิดโล่ง

คุณสมเกียรติ จันทร์ทิม เจ้าของร้านเผยว่าขายอาหารมา 15 ปี เริ่มแรกขายต้มเลือดหมู ตรงบางศรีเมือง ถนนนครอินทร์ขาเข้า (นนทบุรี) จากนั้นค่อยๆ หันมาทำอาหารตามสั่งและเริ่มพัฒนามาเป็นอาหารป่า

โดดเด่นด้านเครื่องแกง เผ็ดร้อน ทั้งพริกแกงเผ็ด ผัดเผ็ด พริกแกงเขียวหวาน จัดจ้านตั้งแต่จานแรก ยันจานสุดท้าย

เมนูแนะนำ ผัดเผ็ดเนื้อ หมู ไก่ กุ้ง เน้นผัดแบบแห้ง ใช้พริกผัดเผ็ด ลงไปผัดจนหอม จากนั้นใส่เนื้อหมู ไก่ หรือกุ้ง ลงไปผัด ปรุงรสกลมกล่อม 1 จานกินได้ 3-4 คน

ไข่ตุ๋นหม้อไฟทะเล เมนูนี้ต้องรอนาน 30 นาที แต่รับรองความอร่อยที่นุ่มละมุนลิ้น ใส่หมูสับ กุ้ง หมึก หอย ก่อนเสิร์ฟในหม้อไฟ (เยลโล้) 1 หม้อกินได้ 3-4 คน

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา เป็นอีกเมนูที่ ขึ้นชื่อ ใช้หมูสามชั้นสดเป็นเส้นๆ นำมาหั่นชิ้นพอคำ นำไปทอดกับน้ำปลาที่ปรุงรสตามสูตรของทางร้าน 1 จาน กินได้ 2-3 คน ทอดมันปลากราย ทำสดใหม่จานต่อจาน ไม่ได้ผสมค้างไว้ เริ่มจากขูดเนื้อปลา นำมาตีจนเหนียว ใส่เครื่องแกงคลุกเคล้าจนทั่ว ก่อนจะนำไปทอดเนื้อทอดมันเหนียวนุ่มหนึบ 1 จาน กินได้ 3-4 คน

ยำวุ้นเส้นโบราณ ทางร้านทำแบบโบราณ ใส่กุ้งแห้ง หมูสับ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวสด พริกขี้หนูซอย คลุกเคล้าจนทั่ว ใส่จาน ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยผักขึ้นฉ่าย 1 จานกินได้ 2-3 คน ปลาคังลวกจิ้ม เนื้อปลาคังสดใหม่ นำไปลวกกับน้ำร้อนที่ร้อนจัด ก่อนตักขึ้น จะทำให้เนื้อปลาหวาน กินคู่น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรมะนาว ที่ทำครกต่อครก ไม่มีทำเก็บไว้ 1 จานกินได้ 2-3 คน

คุณสมเกียรติ บอกว่าเคล็ดลับความอร่อยคือใช้วัตถุดิบ ที่สดใหม่ คุณภาพดี การผัดหรือแกงทางร้านใช้กะทิ เคี่ยวจนแตกมันและวัตถุดิบในร้านทุกอย่างใช้แบบวันต่อวัน

ความอร่อยของทางร้านอีกอย่างคือ การทำอาหารแบบจานต่อจาน ตำเครื่อง ทีละจาน ซึ่งลูกค้าอาจจะรอนานสักหน่อย ขอให้โทรศัพท์มาแจ้งล่วงหน้าก่อนเพื่อจะได้ไม่เสียเวลา

ช่วงโควิดนี้ร้านเปิดเวลา 11.00-18.00 น. ให้สั่งกลับไปกินที่บ้าน หรือส่งถึงบ้าน โทร. 0-2004-4898 หรือ 08-5144-4378

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน