สตรี - พลังใจ 99 บาท ก้าวผ่านวิกฤตโควิด

9 พ.ค. 2564 - 12:09 น.

พลังใจ 99 บาท ก้าวผ่านวิกฤตโควิด – จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โรคโควิด-19 ที่ยังมีอย่างต่อเนื่องในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยคลัสเตอร์ใหม่จาก “คลัสเตอร์คลองเตย” ที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แล้วกว่า 300 ราย เนื่องจากเป็นพื้นที่ชุมชนแออัด มีประชากรอาศัยอยู่กันอย่างหนาแน่นมีการใช้พื้นที่บางส่วนร่วมกัน จึงทำให้เกิดการแพร่กระจายเชื้อได้ง่ายและรวดเร็ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในวันที่ 5 พ.ค. 2564 สภากาชาดไทยจัดทีมแพทย์และพยาบาลภายใต้สังกัดสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ และสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ร่วมปฏิบัติงานฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้ผู้ที่มีความเสี่ยงในพื้นที่ชุมชนแออัด เขตคลองเตยตั้งจุดบริการฉีดวัคซีนบริเวณศูนย์การค้าโลตัส พระราม 4 และมีเป้าหมายฉีดวัคซีนให้ประชาชนประมาณวันละ 1,500 ราย เพื่อควบคุมโรคระบาดในพื้นที่ดังกล่าว โดยเริ่มฉีดวัคซีนตั้งแต่บัดนี้ ไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย


นพ.พิชิต ศิริวรรณ รองผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาทุกข์ฯเปิดเผยว่า “สภากาชาดไทยร่วมกับสำนักอนามัย กรุงเทพมหานครระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนในเขตคลองเตยซึ่งมีการแพร่ระบาดอย่างหนักในขณะนี้ และในอนาคตอันใกล้จะระดมอาสาสมัคร ของสภากาชาดไทย แพทย์ หรือพยาบาลจิตอาสา เพื่อสนับสนุนภาครัฐในการฉีดวัคซีนในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นอีก ทั้งนี้ เตรียมเปิดสิทธิ์ให้อาสาสมัครสาธารณสุข (อสส.) คีย์ข้อมูลเข้าระบบแอพพลิเคชั่นพ้นภัย เพื่อส่งชุดธารน้ำใจ กู้ชีวิตฝ่าวิกฤตโควิด-19 เพื่อสนับสนุนและมอบให้ผู้ที่อสส.ประเมินแล้วว่ามีความเสี่ยงและจำเป็นต้องกักตน 14 วัน ซึ่งก่อนหน้านี้ดำเนินการดังกล่าวไปแล้วในส่วนภูมิภาคกว่า 1 แสนชุด”

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมมอบชุดธารน้ำใจฯ ช่วยเหลือผู้กักตน ผู้สูงวัย ที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้และไร้ที่พึ่งเพื่อ ลดความเสี่ยง ป้องกัน และเยียวยาใน สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ใน โครงการ“พลังใจ 99 บาท ก้าวผ่านวิกฤต COVID-19” โดยสแกนคิวอาร์โค้ดด้วย แอพพลิเคชั่นธนาคารในระบบ E-DONATION หรือโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาสำนักสีลม ชื่อบัญชี “สภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติ” ประเภทบัญชี “กระแสรายวัน” เลขที่ 001-1-34567-0, ธนาคารกรุงไทยสาขาสุรวงศ์ ชื่อบัญชี “สำนักงานจัดหารายได้สภากาชาดไทย” ประเภทบัญชี “กระแส รายวัน” เลขที่ 023-6-06799-0 ลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า สอบถามเพิ่มเติมโทร. 1664

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สตรี - พลังใจ 99 บาท ก้าวผ่านวิกฤตโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง