ครัวพระราชทาน สู่จังหวัดบุรีรัมย์

23 พ.ค. 2564 - 10:40 น.

ครัวพระราชทาน สู่จังหวัดบุรีรัมย์ – สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ทรงห่วงใยและทรงตระหนักถึงความเดือดร้อนของราษฎรที่ได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จึงพระราชทานพระราชานุญาตให้สภากาชาดไทย โดยสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ จัดตั้ง “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย”

เพื่อประกอบอาหารปรุงสุกใหม่นำไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 11-20 พฤษภาคม 2564 ณ โดมสวนรมย์บุรี 200 ปี เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์

โดยเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2564 พลโทนายแพทย์อำนาจ บาลี ผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิด “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย” พร้อมมอบอาหารพระราชทาน 3,500 ชุด แก่นายอำเภอและผู้แทนชุมชนต่างๆ อาทิ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ 1,500 ชุด และอำเภอคูเมือง 2,000 ชุด ที่โดมสวน รมย์บุรี 200 ปี

นอกจากนี้ยังเข้าเยี่ยมพร้อมมอบอาหารพระราชทาน น้ำดื่ม และชุดธารน้ำใจกู้ชีวิตฝ่าวิกฤตโควิด-19 แก่ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ยากไร้ และผู้พิการ ในพื้นที่ตำบลในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ยังความปลาบปลื้มแก่ประชาชนที่ได้รับอาหารพระราชทานและต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น


“ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย” นอกจากจะประกอบอาหารปรุงสุกใหม่แจกจ่ายประชาชนในพื้นที่อำเภอต่างๆ ของจังหวัดบุรีรัมย์แล้ว ยังรับซื้อวัตถุดิบ ผลิตผล และผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตรของชาวบ้าน เพื่อส่งเสริมการประกอบอาชีพของเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์

ทั้งนี้ กระบวนการผลิตอาหารพระราชทานให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการครัวที่ เน้นความสะอาด ถูกหลักอนามัย ปรุงสดใหม่ มีประโยชน์ และมีคุณภาพ ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

โอกาสนี้ สภากาชาดไทยขอเชิญผู้มี จิตศรัทธาร่วมบริจาคในโครงการ “พลังใจ 99 บาท ก้าวผ่านวิกฤต COVID-19” เพื่อมอบชุดธารน้ำใจฯ ประกอบด้วยเครื่องอุปโภคบริโภค และสิ่งของที่จำเป็น ช่วยเหลือ ผู้ที่ต้องกักตนเอง ผู้สูงวัยที่ช่วยเหลือตนเอง ไม่ได้และไร้ที่พึ่ง ด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ดผ่านแอพพลิเคชั่นของธนาคารในระบบ E-Donation

หรือโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาสำนักสีลม ชื่อบัญชี “สภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติ” ประเภทบัญชี“กระแสรายวัน” เลขที่ 001-1-34567-0 หรือธนาคารกรุงไทย สาขาสุรวงศ์ ชื่อบัญชี “สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย”

ประเภทบัญชี “กระแสรายวัน” เลขที่ 023-6-06799-0 นำไปลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า สอบถามโทร.1664

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครัวพระราชทาน สู่จังหวัดบุรีรัมย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง