การเมือง - ‘อนุทิน’ว้าก‘ศรีนวล’ทำป้าย

25 พ.ค. 2564 - 09:03 น.

‘อนุทิน’ว้าก‘ศรีนวล’ทำป้าย – เมื่อวันที่ 24 พ.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพป้ายประชาสัมพันธ์ ที่นางศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคภูมิใจไทย นำภาพนายอนุทินไปขึ้นป้ายคู่พร้อมเขียนว่า “ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ชีวิตปลอดภัย” แล้วเกิดเสียงวิจารณ์ถึงความเหมาะสม พร้อมเปรียบเทียบตัวอักษรบอกสถานที่ฉีดวัคซีนขนาดเล็กจนแทบมองไม่เห็นเมื่อเทียบกับชื่อและรูปภาพว่า ไม่ได้รับความเห็นชอบจากตนเอง และได้ตำหนินางศรีนวลไปแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องการเมือง หรือเรื่องที่จะมานั่งหาเสียงเรื่องวัคซีน เป็นเรื่องความสำคัญของการป้องกันโรคติดต่อ จะเอาหน้าผมไปใช้ไปชวนคนฉีดวัคซีน ไม่ใช่เรื่องดี คนจะมาฉีดวัคซีน เพราะรักตัวเองไม่ใช่รักนักการเมือง ไม่ต้องให้ใครมาชักชวน ไม่อยากจะโชว์ข้อความว่าตำหนิอะไรไปบ้าง ไม่เช่นนั้นจะถือว่าตำหนิแรง เพราะผมไม่เห็นด้วยและไม่ชอบเอาไปใช้หาเสียง โดยไม่ได้สั่ง”นายอนุทินกล่าว

ด้านน.ส.ศรีนวล ชี้แจงว่า ตนทำป้ายเชิญชวนประชาชนให้มารับวัคซีนกันเยอะๆ จะได้หยุดเชื้อเพื่อชาติ 4 อำเภอมีประชาชน 1.6 แสนคน แต่มารับวัคซีน 1,000 คน ไม่ถึง 1 เปอร์เซ็นต์ จึงอยากช่วยประชาสัมพันธ์ ส่วนที่ใส่รูปนายอนุทินบนป้ายด้วยเพราะเห็นว่า นายอนุทิน เป็นรมว.สาธารณสุข ไม่ได้มองเรื่องหาเสียง ติดป้าย 7 วันตอนนี้ประชาชนมารับวัคซีนทะลุเป้า กระตือรือร้นมากขึ้น การทำป้ายดังกล่าวเป็นเงินของตนเองทั้งหมดโดยที่นายอนุทินไม่รู้เรื่องด้วย และติดป้ายมา 7-8 วันแล้ว ถ้าติดไว้ต่อไปอาจหาย อาจมีการกลั่นแกล้งหรือเล่นเกมการเมือง ติดไว้กลัวไปแยงลูกตาคนอื่นก็เก็บดีกว่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - ‘อนุทิน’ว้าก‘ศรีนวล’ทำป้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง