ดวงรอบสัปดาห์ 30 พ.ค.-5 มิ.ย.64 ราศีใดระวังโรคภัยไข้เจ็บ

30 พ.ค. 2564 - 00:01 น.

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 30 พ.ค.-5 มิ.ย.2564)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย เศรษฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวเสาร์ (7) โคจรถอยหลังในภพการงานไม่ว่าท่านจะทำงานอะไรอยู่ งานของท่านจะไม่ค่อยคืบหน้าเท่าที่ควร บางทีอาจถึงกับต้องย้อนไปทำใหม่อีกรอบก็เป็นได้ ท่านจะรู้สึกเหน็ดเหนื่อยกับการงานได้ง่าย ไม่มีน้ำอดน้ำทนกับการตรากตรำ ทำงานหนักๆ เท่าไรนัก ดาวศุกร์ (6) ที่ส่องสว่างในภพการเงินของท่านโคจรเข้าสู่ภพสหัชชะในสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสหารายได้จากการติดต่อสื่อสารกับคนหมู่มาก หรือการออกงานสังคมต่างๆ เป็นโอกาสดีสำหรับท่านที่ทำงานด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์ หรือการลงทุนร่วมกับหุ้นส่วนหลายๆ คน แต่ธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์และเกษตรกรรมจะไม่ราบรื่นนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคิดคำนึงถึงการทำมาหากินและการเงินของท่านในอนาคตเป็นพิเศษ แต่ท่านไม่ควรกู้หนี้ยืมสินใครมาลงทุนในระยะนี้ เพราะหากพลาดพลั้งท่านอาจมีปัญหาในทางการงานและทางกฎหมายได้เมื่อดาวพฤหัสฯ (5) โคจรถอยหลังในช่วงหลังกลางเดือนมิถุนายนไปแล้ว แต่ถึงอย่างไรท่านก็มีเงินใช้สอยไม่ขาดมือ ในระยะนี้ บางท่านอาจมีอาชีพการงานไม่เป็นหลักเป็นฐาน หรือไม่เปิดเผยจะดีกว่า ดาวเสาร์ (7) เจ้าของภพศุภะเดินถอยหลัง ท่านจะต้องคอยบริการผู้หลักผู้ใหญ่จนเสียเวลาท่องเที่ยวทางไกล หรือแผนการเดินทางไกลของท่านจะถูกเลื่อนออกไปก่อน ธุรกิจที่ทำในแดนไกลจะประสบปัญหา

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะค่อนข้างเก็บเนื้อเก็บตัว รักสันโดษมากกว่าปกติ ไปไหนมาไหนอาจใจลอยป้ำๆ เป๋อๆ จนเกิดอุบัติเหตุให้อับอายเล็กๆ น้อยๆ ถ้าเป็นผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะควรระวังผู้ไม่หวังดีมาหลอกทำให้เสียหาย หรือให้หลงผิดติดอบายมุขได้ง่าย บางท่านอาจสนใจศาสตร์เร้นลับ ไสยศาสตร์ หรือหมอดูขึ้นมาได้ ท่านที่มีเรื่องร้อนใจเกี่ยวแก่ในบ้านเรือน หรือไม่มีความสงบในครอบครัว ระยะนี้สถานการณ์จะดีขึ้นชั่วคราว พอมีเวลาให้ท่านแก้ปัญหาหรือขยับขยายได้สัก 2-3 เดือน ส่วนท่านที่เคยเจ็บป่วยแล้วหายดีแล้ว ระยะนี้โรคเก่าๆอาจกำเริบขึ้นมาอีกครั้ง อาจมีปัญหาเรื่องมรดก หรือผู้ใหญ่เจ็บป่วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะขยันทำงานทำการ หรือรู้สึกมีเรี่ยวแรงเหลือเฟือในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้ลาภเป็นเงินสดหรือคำประกาศเกียรติคุณจากการทำคุณงามความดีของท่าน ดาวเสาร์ (7) ที่เป็นเจ้าของภพปัตนิโคจรถอยหลัง ควรระวังหุ้นส่วนผู้ร่วมงานและคู่ครองคนรักจะกลับกลอก พูดแล้วไม่รักษาคำพูด หรือท่านตกลงทำอะไรร่วมกันแล้วเขาเกิดเปลี่ยนใจกะทันหัน ทิ้งให้ท่านทำเก้ออยู่คนเดียว ดาวศุกร์ (6) โคจรเข้าภพวินาศของท่าน เรื่องความรักความใคร่ไม่ค่อยเป็นอย่างใจนึกเท่าไหร่นัก หากมีการตกลงขอหมั้นหรือแต่งงานกันไว้แล้ว ควรระวังคู่ของท่านจะกลัวๆ กล้าๆ หรือมีเหตุให้เขาเปลี่ยนใจกลับลำได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภตามสมควรแก่อัตภาพ หากอยู่ในสถานะร้อนเงิน ท่านจะหมุนเงินได้อย่างชาญฉลาด หรือไปกู้หนี้ ยืมสินใคร เขาก็ยอมให้ท่านกู้อย่างง่ายดาย ทั้งๆ ที่ท่านแทบไม่มี หลักทรัพย์ที่สมน้ำสมเนื้อไปประกันไว้เลย ท่านที่ประสบปัญหาเรื่องเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ การทำการเกษตร หรือการใช้แรงงานต่างๆ ในสัปดาห์ที่แล้ว สัปดาห์นี้ปัญหาเหล่านั้นจะลดลงไปบ้าง รวมทั้งปัญหาเรื่องสุขภาพร่างกายของท่านก็จะทุเลาเบาบางลงไปชั่วคราว ด้วยเช่นกัน เพื่อนฝูงจะนำของขวัญของฝากที่เป็นของสวยงามมามอบให้ท่าน จะได้ทำงานที่ต้องติดต่อสื่อสารกับคนหมู่มากหรือทำงาน ร่วมกับหน่วยงานราชการ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะช่วยเหลือผู้อื่นที่มีคุณวุฒิและวัยวุฒิต่ำกว่าอย่างเต็มใจ มักทำตัวเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรกับบริวารและคนทั่วไป ทำงานทำการด้วยความคิดสร้างสรรค์และริเริ่มสิ่งใหม่ๆ ได้ดี โดยเฉพาะท่านที่ทำงานเกี่ยวกับศิลปะและการออกแบบจะสามารถก่อร่างสร้างตนจนประสบความสำเร็จ และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง หากมีความจำเป็นต้องเดินทางไกล ท่านควรทำอย่างเงียบๆ ไม่เปิดเผยให้ผู้อื่นรับทราบจะเป็นการดี จะขาดแคลนบริวารในการทำงาน การบุกเบิกงานใหม่ๆเกี่ยวแก่อสังหาริมทรัพย์ หรือเกษตรกรรมอุตสาหกรรมจะถูกระงับไปชั่วคราว แต่อาจมีการนำโครงการที่ยกเลิกไปแล้วกลับมาทำใหม่


ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขกับตนเองมากขึ้นกว่าสัปดาห์ที่ผ่านๆ มา ถึงแม้เรื่องบ้านช่องห้องหอของท่านยังไม่เรียบร้อยดีนัก ท่านก็มีพลังในการแก้ปัญหาต่อไป ส่วนท่านที่กำลังปรับปรุงต่อเติมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยอยู่แล้ว อาจประสบปัญหาบางอย่างที่ทำให้ต้องชะลอการก่อสร้างออกไป ญาติพี่น้องที่เคยสนับสนุนท่านอาจห่างเหินหรือมีธุระยุ่งจนขาดการติดต่อกับท่านไปชั่วคราว ตำแหน่งหน้าที่ ทางราชการที่ท่านคาดว่าจะได้รับจะถูกเลื่อนออกไปก่อน การทำงานในสำนักงานจะมีการแข่งขันสูง แต่การประกวดราคาหรือการประมูลท่านมักได้เปรียบคู่แข่ง คู่ครองจะเข้ามาช่วยงานของท่านด้วยความขยันขันแข็ง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังการทะเลาะเบาะแว้งในครอบครัวให้มากๆ ควรหลีกเลี่ยงความขัดแย้งใดๆ ในทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นคู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาก็ตาม อาจผิดหวังในเรื่องความรักความใคร่กับคู่ครองคู่สมรสของตนเอง คนโสดถึงแม้จะมีเพศตรงข้ามมาขายขนมจีบท่านมากมาย ท่านก็ควรคบเป็นเพื่อนกันไปก่อนจะดีกว่า มิตรสหายไม่ค่อยให้ความร่วมมือกับท่าน หรือสนับสนุนในกิจการต่างๆเท่าที่ควร การติดต่อเจรจาที่เกี่ยวข้องกับเรื่องอสังหาริมทรัพย์ การอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ และทรัพย์ในดินใดๆ จะไม่ค่อยก้าวหน้าเท่าที่ควร บางโครงการอาจถูกระงับไปชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีเพื่อนฝูงใหม่ๆ มากขึ้น อาจได้เข้าร่วมสมาคมหรือกิจกรรมบางอย่างที่มีผู้เข้าร่วมเป็นอันมาก อาจมีการ เดินทางระยะใกล้ๆ เพื่อติดต่อธุรกิจ หรือทำงานสังคมสงเคราะห์ที่ต้องติดต่อสื่อสารและประชาสัมพันธ์มากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ดี ดาวพุธ (4) ดาวแห่งการพูดการสื่อสารโคจรอยู่ในภพอริของท่าน ท่านจะต้องระวังคำพูดคำจาหรือการแสดงความคิดเห็นของท่านผ่านช่องทางต่างๆ อย่างยิ่งยวด เพราะอาจสร้างปัญหาและศัตรูแก่ท่านได้พร้อมๆ กัน โดยเฉพาะการติดต่อราชการจะประสบปัญหาอุปสรรคพอสมควร รายรับที่เคยได้จะชะลอตัว หรืออาจมีความล่าช้าทำให้ขาดสภาพคล่องทางการเงิน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกว่าพลังในการใช้ชีวิตลดน้อยถอยลงไปบ้างเล็กน้อย อาจมีเหตุให้ท่านเสียความมั่นใจและความเป็นตัวของตัวเองลดน้อยลง อาจมีผู้เข้ามาก้าวก่ายวิธีการทำงานและชีวิตส่วนตัวของท่าน บางคนอาจคิดถึงประสบการณ์ในอดีตและเรื่องเก่าที่ท่านอยากกลับไปแก้ไข ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีที่ท่านจะกลับไปสะสางปัญหาคาใจเก่าๆที่ท่านยังทำไม่สำเร็จ แต่ดาวศุกร์ (6) ดาวแห่งความรักโคจรอยู่ในภพอริของท่าน ปัญหาเรื่องความรักความใคร่ยังคงคาใจท่านไปอีกสักพักหนึ่ง สุขภาพร่างกายที่เพิ่งเจ็บป่วยจะมีอาการดีขึ้น ที่รู้สึกเซื่องซึมก็จะกระปรี้กระเปร่าขึ้น จะได้บริวารที่ฉลาดมีไหวพริบมาร่วมงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำมาหากินคล่องตัวดี มีความคิดเป็นเงิน เป็นทองและลาภผลประโยชน์อยู่เสมอ จะมีรายได้ต่อเมื่อท่านลงมือทำด้วยตนเอง เพราะระยะนี้ท่านจะหาเงินเก่งในขณะที่ผู้อื่นกระเป๋าแฟบ ส่วนท่านที่ได้รับความเดือดร้อนเหน็ดเหนื่อยจากการบริหารอสังหาริมทรัพย์ การทำเกษตรกรรม เหมืองแร่ หรือโรงงานขนาดใหญ่ปัญหาต่างๆ จะลดน้อยลงชั่วคราว ซึ่งท่านจะมีเวลาจัดการปัญหาต่างๆได้ดีขึ้นด้วย อย่างไรก็ดี ท่านควรเตรียมตัวเตรียมใจรับมือกับรายได้ ที่จะชะลอตัวลงเมื่อดาวพฤหัสฯ (5) โคจรถอยหลังช่วงหลังกลางเดือนมิถุนายนไปแล้วเอาไว้ด้วย สุขภาพร่างกายเป็นเรื่องที่ท่านควร ระมัดระวังมากๆ ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักมีความหวาดระแวงในโชคชะตาจนเสมือนมีความเครียดกับสภาพแวดล้อมของตนเองอยู่ลึกๆ อาจ กลัวนั่นกลัวนี่ กลัวยากจน กลัวไม่สมหวังจนต้องพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ ซึ่งท่านอาจตัดสินใจพลั้งพลาด ทำตัวเองเดือดร้อน เพราะความหวาดระแวงจนเกินไปนี่เอง ความหลีกเลี่ยงเรื่องผิด ศีลธรรมผิดกฎหมาย หรือการพาตนเองไปสถานการณ์ที่ตกต่ำต่างๆ ระยะนี้ดาวเสาร์ (7) เจ้าของเรือนลาภะโคจรถอยหลัง โชคลาภที่เคยได้หรือผลประโยชน์ที่ท่านรอคอยอาจชะลอตัวลง ไปสัก 3-4 เดือน และเมื่อดาวเสาร์ (7) กลับมาโคจรตามปกติอีกครั้ง ธุรกิจของท่านก็จะกลับมาดีดังเดิม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวงรอบสัปดาห์ 30 พ.ค.-5 มิ.ย.64 ราศีใดระวังโรคภัยไข้เจ็บ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง