กระเป๋าเก็บมือถืออเล็กซานเดอร์ เฟาเชอร์ จากโพซซ์ ประเทศฝรั่งเศส แนะนำ POZZZ กระเป๋าใส่โทรศัพท์มือถือ แก้ปัญหาเสพติดการใช้แก๊ดเจ็ตหน้าจอสัมผัส ใช้ได้ทั้งเด็ก วัยรุ่น หรือแม้แต่ผู้ใหญ่วัยทำงานที่รู้สึกว่าพึ่งพาสมาร์ตโฟนมากเกินไป

โพซซ์มาในรูปแบบกระเป๋าถือขนาดกะทัดรัดแต่ใหญ่มากพอสำหรับโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นทุกยี่ห้อโพซซ์ใช้เทคโนโลยี สุดอัจฉริยะและเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวสุดแม่นยำ ทำงานเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนหลายเครื่องซึ่งผู้ปกครองสามารถกำหนดเป้าหมายให้เด็กๆ ทำตามเช่น ตั้งเวลาใช้มือถือไม่เกินกี่ชั่วโมงต่อวัน และเวลาที่ควรหยุดใช้มือถือ เพื่อเก็บคะแนนชิงถ้วยรางวัล

กระเป๋ายังมีระบบแจ้งเตือนสุดล้ำ เมื่อใกล้เวลาเข้านอนหรือเวลาที่ระบบถูกตั้งไว้ว่าโทรศัพท์จะต้องเก็บใส่กระเป๋าโพซซ์ จะมีข้อความส่งไปยังมือถือนั้นๆ เพื่อแจ้งว่าใกล้ถึงเวลาแล้ว และช่วยเตือนให้เด็กๆ ทำตามหากต้องการเก็บคะแนน ระหว่างที่มือถือ อยู่ในกระเป๋าโพซซ์ชาร์จไฟฟ้าเพื่อให้พร้อมใช้งานทุกเมือง และถ้ามีการเปิดกระเป๋าออกในช่วงเวลาที่ห้ามใช้งาน โพซซ์จะส่งข้อความแจ้งไปยังมือถือของผู้กำหนดระบบหรือผู้ปกครองในทันที และทำให้เด็กๆ เสียคะแนนที่สะสมไว้

นอกจากนี้ทั้งครอบครัวยังตั้งเป้าหมายระยะเวลาในการงดใช้มือถือเพื่อแข่งขันกันภายในครอบครัว ซึ่งไม่เพียงช่วยให้เด็กๆ สนุกไปกับการแข่งขัน แต่ยังทำให้สมาชิกครอบครัวมีส่วนร่วมในกิจกรรมเดียวกันและใช้เวลากระชับสัมพันธ์แทนที่ต่างคนต่างแยกย้ายไปนั่งเล่นมือถือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน