การเมือง - พปชร.จัดประชุมใหญ่-ต้องขอศบค. จับตาเก้าอี้เลขาฯ-ส.ส.แห่ซบ

9 มิ.ย. 2564 - 08:29 น.

พปชร.จัดประชุมใหญ่-ต้องขอศบค. – เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.)ให้สัมภาษณ์ถึงพรรคการเมืองจะจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีว่า ต้องดูข้อกำหนดของแต่ละพื้นที่ ถ้าเป็นกทม.ต้องดูกันละเอียด แต่ถ้าเป็นต่างจังหวัด หากสถานการณ์คลี่คลายก็ทำได้ โดยต้องส่งรายละเอียดมาให้ ศบค.พิจารณาก่อน และต้องดูจำนวนคนด้วย ยกตัวอย่างเปิดประชุมสภา สามารถทำได้ ถ้ามีมาตรการป้องกันโรคตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดก็ยอมรับได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อถามว่ามีข่าวว่าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีวันที่ 20 มิ.ย.ที่จ.ขอนแก่น พล.อ.ณัฐพลกล่าวว่า ขอนแก่นไม่ใช่พื้นที่ สีแดงเข้มก็ทำได้ แต่ต้องมีมาตรการ เพราะคนที่ไปจาก กทม.อาจทำให้เกิดข้อกังวล จึงต้องมีรายละเอียดที่ชัดเจน จึงไม่สามารถตอบได้ในเวลานี้

น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ว่า กรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)จะหารือเรื่องนี้อีกครั้ง คาดว่าจะมีความชัดเจนในวันที่ 11 มิ.ย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมพรรคครั้งนี้จะมีการพิจารณาบุคคลเข้ามาดำรงตำแหน่งคณะกรรมการบริหารพรรคแทนนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ที่ถูกศาลชั้นต้นตัดสินจำคุกในคดีการชุมนุม กปปส. ทำให้พ้นจากรัฐมนตรี และหยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ส. ซึ่งล่าสุดนายณัฏฐพลลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อแล้ว และต้องจับตาว่าจะเปลี่ยนเลขาธิการพรรคจากนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกฯ ไปเป็น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ตามที่มีกระแสข่าวก่อนหน้านี้หรือไม่

นอกจากนี้ ยังมีข่าวว่าจะมีนักการเมือง และส.ส.หลายคนย้ายมาเข้าพรรค ซึ่งอาจเปิดตัวในการประชุมครั้งนี้ พร้อมนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ที่ย้ายมาเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - พปชร.จัดประชุมใหญ่-ต้องขอศบค. จับตาเก้าอี้เลขาฯ-ส.ส.แห่ซบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง