สดจากสนามข่าว - ย้อนนาทีตร.ล่าจับระทึก หนุ่มขับแท็กซี่ส่งยาไอซ์ ซิ่งหนีไล่ชนดะนับ10คัน

12 มิ.ย. 2564 - 00:06 น.

เย็นวันที่ 3 มิ.ย. ผู้ใช้รถและชาวบ้านย่านซอยพหลโยธิน 50 และข้างร้านอาหาร ป.กุ้งเผา ถนนเทพรักษ์ตัดใหม่ แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ต่างตื่นเต้นกับภาพการขับรถไล่ล่าจับกุมคนร้ายราวกับฉากแอ๊กชั่นในภาพยนตร์ ต่างกันที่มันเป็นเหตุการณ์จริง ตำรวจก็จริง คนร้ายก็จริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จับกุมกลางถนน

ย้อนไปเมื่อวันเวลาดังกล่าว พ.ต.อ. ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ รอง ผบก.น.2 ได้รับรายงานว่า พ.ต.ท.อรรถพงษ์ จันทนะสร รอง.ผกก.ฯ (หัวหน้าชุด ปส.บก.น.2) พร้อม พ.ต.ท.บัญชา บุญเชิด สว.ฯ พ.ต.ต.รัตน์พัฒน์ ฝึกฝน สว.ฯ พ.ต.ต.ประเทือง อ้นทอง สว.ฯ ร.ต.อ.ประพันธ์ พูนรัตน์ รอง สว.ฯ ร.ต.อ.นิคม ประดับวงษ์ รอง สว.ฯ ร.ต.ท.จรัส ผึ้งเถื่อน รอง สว.ฯ ร.ต.ต.สมพร จันทะวงศา รอง สว.ฯ (ช่วยราชการ ชปส.บก.น.2) และกำลังชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด บก.น.2 ร่วมกันจับกุมตัวนายณรงค์ หรือหนึ่ง แก้วกำเนิด อายุ 44 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนัก 2.10 กรัม และรถแท็กซี่สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทห-5178 กทม. (พาหนะที่ใช้ในการนำยาเสพติด) โดยจับกุมได้บริเวณปากซอยข้างร้านอาหาร ป.กุ้งเผา ถนนเทพรักษ์ตัดใหม่ แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

เบื้องหลังการไล่ล่าจับกุมไม่ต่างกับฉากแอ๊กชั่นในหนังครั้งนี้ เริ่มต้นมาจากเจ้าหน้าที่ชุด ปส.บก.น.2 สืบทราบว่ามีแก๊งยาเสพติดในพื้นที่ย่านบางเขนลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้า ภายในซอยพหลโยธิน 48 เจ้าหน้าที่จึงวางแผนและส่งกำลังซุ่มเฝ้าสังเกตการณ์

ซุ่มดูอยู่ไม่นานเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมพบรถแท็กซี่ สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทห-5178 กทม. ขับมาจอดรออยู่บริเวณท้ายซอยลักษณะมีพิรุธต้องสงสัยเหมือนมีสิ่งผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจสอบโดยขับรถจอดขวางทางหนีเอาไว้ แต่ปรากฏว่ารถแท็กซี่คันดังกล่าวไหวตัวทัน คนขับรถเร่งเครื่องวิ่งฝ่าพุ่งชนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเปิด จนสามารถขับหลบหนีฝ่าออกไปทางปากซอยได้สำเร็จ

ฉากการขับรถไล่ล่ากันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับคนร้ายอุบัติขึ้นโดยพลัน เจ้าหน้าที่ขับรถไล่ติดตามรถแท็กซี่คันดังกล่าวไปอย่างกระชั้นชิดไม่ปล่อยให้คลาดสายตา ขณะที่คนขับรถแท็กซี่ดังกล่าวก็ซิ่งหนีสุดชีวิตโดยใช้เส้นทางถนนเทพรักษ์ วิ่งมุ่งหน้าถนนพหลโยธิน ก่อนเลี้ยวเข้าซอยพหลโยธิน 50 ขับวนไปมาเล่นเอาเถิดเจ้าล่อกับตำรวจอยู่หลายรอบเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร

ขณะที่รถแท็กซี่คันดังกล่าวขับหลบหนีก็ได้พุ่งเฉี่ยวชนรถยนต์ของผู้อื่นที่ขับอยู่จำนวนหลายคัน กระทั่งสุดท้ายเจ้าตัวพลาดขับเสียหลักพุ่งเสยชนท้ายรถกระบะ ที่จอดอยู่บริเวณปากซอยข้างร้านอาหาร ป.กุ้งเผา จนสภาพหน้ารถแท็กซี่พังยับเยิน กันชนด้านหลังหลุดหายไป ล้อยางหน้าแตกไม่สามารถขับหนีต่อไปได้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าชาร์จจับกุมโชเฟอร์แท็กซี่ไว้ได้

สอบสวนทราบชื่อคือ นายณรงค์ หรือหนึ่ง แก้วกำเนิด อายุ 44 ปี จากการตรวจค้นพบยาไอซ์น้ำหนัก 2.10 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงที่สวมใส่อยู่ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบปากคำนายณรงค์ให้การว่า ก่อนหน้านี้เคยถูกตำรวจจับกุมคดียาเสพติด และพ้นโทษออกมาช่วงต้นปี 64 จากนั้นก็มาเช่ารถแท็กซี่ขับสลับกับพ่อ แต่รายได้ไม่พอกับค่าใช้จ่าย จึงไปรับยาเสพติดมาจากนายใหม่ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง แก๊งยาเสพติดย่านสายไหม โดยขณะนำยาไอซ์มาส่งให้ลูกค้าภายในซอยพหลโยธิน 48 ขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่านมาและขอตรวจค้น

ด้วยความตกใจกลัว จึงขับเร่งเครื่องวิ่งฝ่าชนรถเจ้าหน้าที่เพื่อพยายามหลบหนี ระหว่างทางได้ขับรถพุ่งชนรถยนต์อื่นๆ อีกกว่า 10 คัน กระทั่งขับมาพุ่งเสยชนท้ายรถกระบะ และขับหนีต่อไปไม่ได้ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไว้ได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อม ของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

พุฒิสรรค์ แก้วบัวดี
เรื่อง/ภาพ

ซิ่งหนีชนดะ

ค้นยาไอซ์ในตัว

เตรียมส่งดำเนินคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากสนามข่าว - ย้อนนาทีตร.ล่าจับระทึก หนุ่มขับแท็กซี่ส่งยาไอซ์ ซิ่งหนีไล่ชนดะนับ10คัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง