‘หูเป่ย’แก๊สบึ้ม! ดับ-เจ็บ150คน – วันที่ 13 มิ.ย. ไชน่าเดลีรายงานว่า เมื่อเวลาราว 06.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของจีน เกิดเหตุแก๊สระเบิดที่ตลาดค้าผักในเมืองฉือเยี่ยน มณฑลหูเป่ย พบผู้เสียชีวิต 12 ราย และเกือบ 140 คนได้รับบาดเจ็บ ในจำนวนนี้ 37 คนยังมีอาการสาหัส ขณะที่กระทรวงบริหารจัดการเหตุฉุกเฉินส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพื่อช่วยเหลือและค้นหาผู้ประสบเหตุที่อาจติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของอาคาร ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

แก๊สบึ้ม – เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบและค้นหาผู้ประสบเหตุุแก๊สระเบิดที่ตลาดค้าผักในเมืองฉือเยี่ยน มณฑลหูเป่ย เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 ราย และเกือบ 140 คนได้รับบาดเจ็บ เมื่อ 13 มิ.ย. (ซินหัว)

ทั้งนี้ อุบัติเหตุทางอุตสาหกรรมเกิดขึ้นบ่อยครั้งในจีน เพราะขาดมาตรการควบคุมสถานประกอบการที่เคร่งครัด โดยเหตุแก๊สระเบิดล่าสุดเกิดขึ้นเพียง 1 วันหลังเหตุสารเมทิล ฟอร์เมต รั่วจากโรงงานในมณฑล กุ้ยโจว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย และอีก 3 คนได้รับบาดเจ็บ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน