ชวนคุย ยูโร2020 - ศุภวุฒิ ลุ้นอังกฤษถึงแชมป์

15 มิ.ย. 2564 - 14:34 น.

ศุภวุฒิ ลุ้นอังกฤษถึงแชมป์ – ไม่เพียงแค่วงการลูกหนัง รวมถึงแฟนฟุตบอลทั่วโลกเท่านั้น ที่กำลังตื่นเต้น ไปกับ ยูโร 2020 แต่วงการกีฬาอื่นๆ ยังให้ความสนใจ และติดตามมหกรรมฟุตบอลสุดยิ่งใหญ่นี้เช่นกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงฟุตซอลทีมชาติไทย ที่กำลังค้าแข้งอยู่กับนาโกยา โอเชียนส์ ในญี่ปุ่น เป็นอีกคนที่ชอบดูฟุตบอล และติดตามเชียร์ทีมชาติอังกฤษ มาอย่างยาวนาน

“เมื่อก่อนผมชอบ เดวิด เบ๊กแฮม เพราะประทับใจในลูกยิงไกลครึ่งสนามของเขา อีกทั้งยังเป็นคนที่มีระเบียบวินัย ทำให้เมื่อมีเกมทีมชาติจะเชียร์ทีมชาติอังกฤษ เพราะอยากเห็นเบ๊กแฮม ประสบความสำเร็จ”


ทีมชาติอังกฤษ เพิ่งประเดิมยูโร 2020 เฉือนโครเอเชีย 1-0 เก็บชัยชนะได้สำเร็จ ทำให้โอกาสเข้าสู่รอบต่อไปมีสูงทีเดียว

“อังกฤษชุดนี้มีผู้เล่นดีๆ หลายคน ไม่ว่าจะเป็น ฟิล โฟเดน, แฮร์รี เคน, มาร์คัส แรชฟอร์ด, เจดอน ซานโช, จูด เบลลิงแฮม และอีกหลายๆ คน เรียกได้ว่าทุกตำแหน่งพร้อมหมด เชื่อว่าพวกเขาจะสามารถเข้าสู่รอบลึกๆ ได้อย่างแน่นอน”

อย่างไรก็ตาม ศุภวุฒิมองว่าอังกฤษ ยังมีคู่แข่งสำคัญหลายๆ ทีมน่ากลัว และเป็นอุปสรรคต่อการลุ้นแชมป์ยูโร ครั้งนี้

“ผมมองว่า อังกฤษ คือทีมเต็ง ที่เข้าใกล้แชมป์มากที่สุด หากในรอบน็อกเอาต์ ไม่ไปเจอกับฝรั่งเศส เสียก่อน คิดว่าอังกฤษสามารถลุ้นได้ยาวๆ ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ แต่หากต้องมาเจอฝรั่งเศส กลางทางเสียก่อน คิดว่าคงเป็นงานหนัก แต่ฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ ซึ่งในยูโร 2020 ครั้งนี้ ผมหวังว่าอังกฤษจะสามารถก้าวไปถึงแชมป์ได้สำเร็จ” ศุภวุฒิปิดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชวนคุย ยูโร2020 - ศุภวุฒิ ลุ้นอังกฤษถึงแชมป์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง