ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ว่างงานอยู่จะมีรายได้จากการแนะนำของมิตรสหาย เพื่อนฝูงอาจชักนำงานพิเศษมาให้ท่านทำ หรือชักชวนไปทำงานกับเขาชั่วคราว จะมีรายได้จากการค้าขาย การทำการตลาด หรือการสื่อสารประชาสัมพันธ์ต่างๆ ส่วนท่านที่ทำงานประจำยังคงทำไปได้เรื่อยๆ แต่อาจต้องรอคอยการปรับตำแหน่งหน้าที่อีกสักพัก งานที่ท่านทำอยู่อาจถูกระงับโครงการชั่วคราว หรืออาจต้องย้อนกลับไปเริ่มต้นทำงานเก่าที่ท่านยกเลิกไปแล้ว โดยเฉพาะงานที่ทำกับชาวต่างชาติต่างศาสนาจะประสบปัญหาตกลงกันไม่ค่อยได้ อย่างไรก็ดี ลาภที่ผู้ใหญ่สัญญาว่าจะให้อาจต้องรอไปอีกนานทีเดียวกว่าจะตกถึงมือท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่เงินขาดมือหรือไม่มีลาภตกถึงมือมาเดือนสองเดือนแล้ว อาจมีโชคลาภแบบฟลุกๆ หรือมีผู้ใหญ่ใกล้ชิดนำลาภมาให้อย่างที่ท่านไม่เคยคาดคิดมาก่อน การงานที่ดูเหมือนจะเจริญรุ่งเรืองเมื่อ 2-3 เดือนที่แล้วอาจชะลอตัวลงไปสักระยะหนึ่ง ขอให้ท่านอดทนแล้วสถานการณ์จะดีขึ้นดังเดิม ท่านที่กำลังมีโครงการซื้อบ้านหรือคอนโดฯ ใหม่อาจต้องชะลอโครงการชั่วคราว เพราะธนาคารอาจต้องการทบทวนเครดิตของท่านอีกครั้ง ส่วนท่านที่กำลังปรับปรุงที่อยู่อาศัยก็อาจมีปัญหากับผู้รับเหมาจนงานก่อสร้างช้ากว่ากำหนดและงบประมาณบานปลายพอสมควร คนโสดจะพบรักกับเพื่อนสนิทมิตรสหาย

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีรายจ่ายมากเมื่อหลายสัปดาห์ที่แล้ว จะมีรายได้จากสิ่งของที่ท่านไม่ใช้ประโยชน์แล้วหรือสิ่งที่ท่านไม่เห็นคุณค่า แต่เป็นของสะสมของผู้อื่น ซึ่งท่านจะสามารถขายเป็นเงินได้บ้างในราวหลังปลายสัปดาห์นี้ไปแล้ว แต่รายได้ก็ไม่ถึงกับทำให้ท่านเปลี่ยนฐานะเป็นร่ำรวยได้ จะมีเพื่อนฝูงที่เป็นข้าราชการไปมาหาสู่ ไม่ควรไปปาฐกถาแก่สาธารณชน หรือแสดงความคิดเห็นใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้อื่น เพราะอาจมีผู้ตีความสิ่งที่ท่านพูดผิดจากความตั้งใจของท่านจนเป็นเรื่องเสียหายขึ้นมาได้ ปัญหาเกี่ยวกับอสังหาริมททรัพย์ของท่านจะทุเลาเบาลง แผนการเดินทางไกลของท่านอาจต้องเลื่อนไปชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเอาใจใส่ในการงานอาชีพ ขยันขันแข็งทำมาหากิน เป็นที่รักของเจ้านายสายตรงหรือผู้บังคับบัญชาโดยตรงของท่านแต่อาจไม่อยู่ในสายผู้ใหญ่อื่นๆ ในสำนักงานมากนัก ราวปลายสัปดาห์ดาวศุกร์ (6) โคจรเข้ามาสถิตในราศีของท่าน ท่านจะสนใจเครื่องประดับตบแต่งและเครื่องแต่งกายที่สวยงาม ถ้าท่านเป็นชายก็จะมีเสน่ห์อย่างมาก อาจถูกผู้หญิงรุมจีบหรือแอบชอบหลายคนทีเดียว จะมีความสุขจากความเอาใจใส่ที่บริสุทธิ์ใจของญาติพี่น้องและเครือญาติรายได้รายรับลดน้อยลงไป หรือมีรายจ่ายสูงกว่ารายรับ กระแสเงินสดอาจติดๆ ขัดๆ แต่ความขยันของท่านจะนำพาลาภแบบฟลุกๆ มาให้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเป็นห่วงกังวลกับลาภผลประโยชน์จนไม่เป็นอันทำอะไร บางท่านได้ลาภมาแล้วก็วิตกกังวลว่าใครจะมาเอาไปจนเกินเหตุ แต่ยิ่งท่านเครียดกับเงินในกระเป๋าของตนเองมากเท่าไหร่ ท่านจะยิ่งพบเจอคนมาหลอกเอาเงินทองของท่าน หรืออย่างน้อยก็ขายของไม่สมราคาแก่ท่าน ท่านที่กำลังคิดจะซื้อหาบ้านใหม่หรือขายบ้านเก่า หรือตั้งใจจะขยับขยายบ้านช่องที่อยู่อาศัยให้มั่นคงยิ่งขึ้น จะประสบปัญหาและมีความยุ่งยากจนต้องเลื่อนการซื้อขายออกไปก่อน สุขภาพร่างกายไม่เป็นปกติ อาจแพ้ยาหรือวัคซีนจนนอนซมไปหลายวัน ความรักความใคร่ของท่านไม่เอื้ออำนวยให้มีความสุขมากเท่าไรนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเกณฑ์ได้ลาภก้อนโตจากคนในครอบครัวที่เป็นมิตรที่ดีต่อกัน หรือมีเพื่อนที่แนะนำช่องทางหาทรัพย์เข้ากระเป๋ามาให้ จะฝากเพื่อนฝากญาติพี่น้องรุ่นราวคราวเดียวกันขายอะไรก็มักประสบความสำเร็จ การงานแม้จะต้องเหนื่อยมากสักหน่อย แต่ก็ก้าวหน้าและประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี ระยะนี้ท่านสั่งงานอะไรก็จะมีผู้ช่วยกุลีกุจอทำให้โดยไม่เกี่ยงงอนใดๆ จะติดนิดเดียวคือ ท่านจะถูกผู้หลักผู้ใหญ่ในที่ทำงานจับตามองเป็นพิเศษ อาจถูกเรียกไปตามงาน หรือเตือนให้ท่านทำงานอย่างโน้นอย่างนี้ตามที่เขาต้องการ แต่ท่านจะรับมือได้ไม่ยากเลย ยังไม่ใช่ช่วงที่ดีที่จะผูกมัดรักใคร่กับใครในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสื่อสารอะไรกับใครก็ดูจะมีปัญหาติดขัดไปเสียทั้งหมด จะคิดอย่างแต่พูดออกไปอีกอย่าง หรือพูดไปแล้วผู้ฟังเอาไปตีความผิดๆ จนท่านเดือดร้อนก็เป็นได้ การค้าการขายแบบค้าปลีกไม่ค่อยคืบหน้าเท่าไรนัก ยอดขายค่อนข้างฝืด จนบางทีท่านต้องแอบแถมแอบลดราคาให้ลูกค้า หรือยอมไม่เอากำไรเลยเพื่อดึงฐานลูกค้าเอาไว้ก่อน ส่วนการค้าที่เป็นงานกึ่งบริการยังคงมีเข้ามาให้ท่านทำอยู่เรื่อยๆ แต่ไม่ถึงขนาดเฟื่องฟูเท่าไรนัก ลูกจ้างบริวารจะไม่ค่อยขยันขันแข็งเท่าที่ควร จะทำงานเชื่องช้ากว่ากำหนดไปมาก หรือบางคนก็หนีหน้าลางานไปเสียดื้อๆ ทั้งๆ เป็นระยะที่ท่านกำลังต้องการกำลังแรงงาน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับบ้านช่องที่อยู่อาศัย หากก่อนหน้านี้บรรยากาศภายในบ้านและครอบครัวของท่านไม่ค่อยดีนี้ ราวปลายสัปดาห์นี้บรรยากาศในบ้านจะเริ่มดีขึ้น เป็นช่วงที่ท่านจะพูดจาประนีประนอม หรือปรับความเข้าใจกับคนในครอบครัวได้ ส่วนท่านที่กำลังก่อสร้างหรือปรับปรุงที่พักอาศัย ตั้งแต่ปลายสัปดาห์นี้ไปแล้ว การก่อสร้างจะรุดหน้า เพราะผู้รับเหมาได้กำลังเสริมมาช่วยให้งานของท่านเร็วขึ้น ควรระมัดระวังการเจรจากับคู่ครองและหุ้นส่วนคู่สัญญาเอาไว้ให้ดี หากท่านต้องการปรับความเข้าใจกับใคร ควรชักชวนไปเจรจากันสองคนแบบเงียบๆ จะดีกว่าพูดต่อหน้าบุคคลอื่น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีจิตใจห่วงกังวลอยู่กับกิจการงานทั้งอาชีพและอดิเรกที่ทำเงินได้ต่างๆ เพื่อนที่ช่วยเหลือร่วมมือกันได้ในทาง การงานก็อ่อนแอลงทำอะไรได้ไม่ค่อยถนัดนัก การค้นคว้าหาความรู้ของท่านจะไม่กระตือรือร้นเหมือนเดิม การรับปากใดๆ ของเพื่อนฝูงในเรื่องการเงินจะเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ บริวารท้อถอยอ่อนแอในการศึกษา ซึ่งท่านก็ช่วยเหลือเขาไม่ได้มากนัก งานการกุศลหรือบำเพ็ญสาธารณประโยชน์อาจมีเบื้องหลังเลศนัยที่ท่านไม่สมควรเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ไม่เหมาะที่จะนำเงินออมใดๆ มาทำการในระยะนี้ มีความหวังที่เป็นไปได้โดยยาก ปลูกสร้างสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ขึ้นในบริเวณบ้านรอไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นความล่าช้าหรือการขาดตกบกพร่องเกี่ยวแก่รายได้รายรับของตนเอง หรือผลประโยชน์ของท่านที่อยู่ในมือของผู้อื่น เช่น การแบ่งผลประโยชน์ที่ควรจะถึงมือท่านแล้ว แต่ก็ยังไม่มา หรือได้เพียงครึ่งๆ กลางๆ ไม่ควรเกี่ยวข้องกับเงินจำนวนมากที่มี ผู้บริจาคเกี่ยวแก่การกุศล คนในบ้านจะลุ่มหลงกับพิธีการเหนือธรรมชาติต่างๆ จนเกินไป เช่น ทำพิธีไหว้ผี หรือนำเครื่องรางที่แปลกประหลาดเข้ามาในบ้านของท่าน ถ้าท่านมีวัตถุโบราณที่ท่านไม่ทราบคุณค่ายังไม่ควรนำไปให้ผู้อื่นดู รวมทั้งไม่ควรรับคนแปลกหน้าเข้ามาอาศัยในบ้านของท่าน ไม่ว่าจะมีผู้นั้นจะมาด้วยเหตุผลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับคำแนะนำจากผู้หวังดีให้นำเงินออมของท่านออกมาลงทุน แต่ท่านก็รีๆ รอๆ ไม่แน่ใจนัก ท่านมักจะลืมง่าย เรื่องอะไรก็ตามถ้ารับปากกับผู้หลักผู้ใหญ่แล้วไม่เป็นไปตามนั้นท่านจะเสียเครดิตในสายตาพวกเขาพอสมควร ควรให้ความสำคัญแก่การนัดหมายและกำหนดเวลา การติดต่อกันทางจดหมายหรือโทรศัพท์ไม่เป็นผลสมความประสงค์ ไม่ควรนำของมีค่าให้ผู้อื่นดูหรือจับต้อง ห้ามให้ผู้อื่นถือครองอาวุธของท่าน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น การติดต่อผลประโยชน์ด้วยปากเปล่าอาจถูกหลอกลวงได้ ควรรอบคอบในการติดต่อสื่อสารกับผู้มีอิทธิพล หรือไม่ควรไปไหนมาไหนกับบุคคลพวกนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ข่าวเรื่องการรับผลประโยชน์จากการลงทุนระยะยาวที่ไม่ต้องอาศัยการวิ่งเต้น เช่น ผลไม้จากไม้ยืนต้นที่ท่านปลูก เงินตกเบิกหรือดอกเบี้ยเงินฝาก เป็นต้น ซึ่งท่านอาจต้องรอสักระยะหนึ่งผลประโยชน์เหล่านั้นจึงจะถึงมือท่านจริงๆ จะเกิดการท้อถอยในกิจการบางอย่าง เช่น การศึกษาค้นคว้าหาความรู้เรื่องราวต่างๆ มีการสับเปลี่ยนโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่ของผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่าจะเกิดการสับสนในเรื่องบ้านเลขที่หรือข้อความทางกฎหมาย มีการเปลี่ยนแปลงระเบียบพิธีการหรือบุคคลสำคัญในที่ทำงานของท่าน ไม่เหมาะสมที่จะแสดงความรู้ความคิดเห็นในชุมชนอื่นๆ ที่ไม่ใช่กลุ่มเพื่อนฝูงของท่านเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน