‘อาบี’เสียใจ-ยืนยันหวังดีกับ‘จั๊กจั่น’ – ความคืบหน้ากรณีที่สาว ‘จั๊กจั่น อคัมย์สิริ’ และสามี ‘เค วัฒนา’ แจ้งความดำเนินคดีกับ ‘น.ส.ปกชนน์ ดิษยบุตร’ หรือ ‘อาบี’ อดีตผู้จัดการของจั๊กจั่นในข้อหาหมิ่นประมาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รวมถึง ‘นก’ อุษณีย์ วัฒฐานะ อดีตเพื่อนสนิทในข้อหาหมิ่นประมาทเพื่อการโฆษณา จากที่มีการปล่อยข่าวเรื่องหนุ่มเคมีโลก 2 ใบ ซึ่งวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการนัดส่งตัวอาบีไปที่สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง ๙(ศาลแขวงดอนเมือง) ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ หลักสี่ ส่วนนกส่งตัวไปอัยการกอง 5 ศาลอาญารัชดา

โดยอาบีได้เดินทางมาพร้อมทนายความส่วนตัว และเปิดใจกับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกว่า “เรื่องคดีคงพูดไม่ได้ ขอบคุณสื่อมวลชนที่ติดตามข่าวมาตลอด เรื่องอื่นไม่รู้จะพูดอะไรแค่รู้สึกว่าตลอด 15 ปีที่ดูแลน้องมามันนานผ่านเรื่องราวมาเยอะกว่าจะถึงวันนี้ได้ แล้วครอบครัวเราก็รักเขาเหมือนลูก เราเองก็เห็นเขาเป็นคนในครอบครัว”

“ตลอดเวลายืนยันว่าทำงานให้น้องมาด้วยความตั้งใจเต็มที่ ด้วยความหวังดีจริงใจมาตลอดจริงๆ พอทุกอย่างมันเดินมาถึงวันนี้แล้วเป็นอย่างนี้ก็ยอมรับว่าเสียใจมาก ไม่ได้อยากให้มันเป็นแบบนี้เลย” ไปขอโทษอีกฝ่ายแต่เขาไม่รับคำขอโทษจากเรา ซึ่งอาบีตอบแบบอึกอักว่า “เอ่อ อันนั้น” ทำให้ทางทนายกล่าวเสริมขึ้นว่า “ขอให้เป็นเรื่องของกระบวนการครับ”

สภาพจิตใจเป็นอย่างไร “ก็ไม่โอเคค่ะ เพราะเรามีความรู้สึกที่ดี ไม่ได้เป็นศัตรูกัน เราไม่ได้คิดอย่างนั้น”

ทางด้าน ‘นก อุษณีย์’ ที่เดินทางไปยังศาลอาญารัชดา เข้าพบและรายงานตัวกับพนักงานอัยการพิเศษเสร็จก็เดินทางกลับโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

ทั้งนี้นายอิทธิพร แก้วทิพย์ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีของ ‘นก อุษณีย์’ ว่า “บัดนี้พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว และได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมทั้งสำนวนมาส่งมอบให้พนักงานอัยการ ทางเราก็ยังไม่ได้มีคำสั่งอะไร ต้องตรวจพิจารณาพยานหลักฐานในสำนวนเสียก่อน จึงจะมีคำสั่ง”

“เราได้นัดผู้ต้องหามารายงานตัวอีกครั้งในวันที่ 22 ก.ค. 2564 เวลา 09.00 น. เพื่อฟังคำสั่ง วันนี้เราก็ปล่อยตัวผู้ต้องหาไปโดยไม่ต้องมีประกัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน