การเมือง - เลขาฯ‘ชวน’งัดกม.โต้เรืองไกร

29 มิ.ย. 2564 - 09:01 น.

เลขาฯ‘ชวน’งัดกม.โต้เรืองไกร – เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง เลขานุการประธานรัฐสภา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อตรวจสอบการใช้รถประจำตำแหน่งของนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่า การเดินทางลงพื้นที่จังหวัดต่างๆ เพื่อมอบหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนและหน่วยงานราชการ เป็นการปฏิบัติราชการในตำแหน่งหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญและข้อบังคับของรัฐสภาอยู่แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หน้ากากอนามัยที่มอบก็ไม่ได้รบกวนงบประมาณแผ่นดินแม้แต่น้อย มีคนที่ร่วมกันบริจาคให้กับมูลนิธิเพื่อการศึกษาและสังคมที่นายชวนเป็นประธาน แม้แต่ค่าน้ำมันรถประจำตำแหน่งก็ไม่เคยเบิก การลงพื้นที่ก็ไปพบปะช่วยเหลือ รับเรื่องราวร้องทุกข์ คือหน้าที่สำคัญที่นายชวนตระหนัก การใช้รถประจำตำแหน่งจึงเป็นไปตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยรถราชการ พ.ศ.2523 ข้อ 13 ทุกประการ

อยากให้นายเรืองไกรกลับไปดูความหมายรถส่วนกลางกับรถประจำตำแหน่งให้แตกฉานกว่านี้ก่อนยื่นคำร้อง ควรใช้เวลาไปทำอย่างอื่นที่เกิดประโยชน์ และสร้างสรรค์ นายเรืองไกรเป็นนักร้องดีแล้ว และนักร้องที่ดีการร้องให้ถูกคีย์ก็สำคัญ ไม่เช่นนั้นจะเพี้ยนไปหมด

ด้านนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปว่านายชวนเป็นคนซื่อสัตย์ ทุ่มเท อุทิศให้กับราชการตลอดมา ฉะนั้นขอให้นายเรืองไกรไปทำหน้าที่ตรวจสอบในสิ่งที่ควรตรวจสอบ โดยเฉพาะนายเรืองไกร เป็นกรรมาธิการวิสามัญเพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 ควรทำหน้าที่ตรวจสอบที่ดีที่สุดเพื่อประโยชน์ประชาชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - เลขาฯ‘ชวน’งัดกม.โต้เรืองไกร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง