การเมือง - วิรัชไม่จบแจ้งความเอ๋หมิ่น

1 ก.ค. 2564 - 09:08 น.

วิรัชไม่จบแจ้งความเอ๋หมิ่น – วันที่ 30 มิ.ย. นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และประธานวิปรัฐบาล กล่าวว่า จากกรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พปชร. โพสต์เฟซบุ๊ก ติดแฮชแท็ก # อหวร และมีการพาดพิงถึงตน ล่าสุดได้รวบรวมหลักฐานจากสื่อต่างๆ ทั้งคลิปเสียงและที่เป็นข่าวเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฐานหมิ่นประมาทผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ หากเจ้าตัวยังไม่หยุดก็พร้อมจะดำเนินคดีต่อไปว่ากันทีละกระทง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นหลังการแต่งตั้งประธานอนุกรรมาธิการงบประมาณ น.ส.ปารีณาได้เป็นประธานอนุกรรมาธิการข้อสังเกต ที่เจ้าตัวขอให้ที่ประชุมกรรมาธิการงบฯ ทำบันทึกเนื่องจากไม่ทราบว่ามีการเสนอให้เป็นประธานได้อย่างไร จากนั้นยังโพสต์เฟซบุ๊ก “#เสร็จศึกฆ่าขุนพล #อหวร

เมื่อลูกชายได้เป็นรัฐมนตรีแล้วก็ควรจะพอแล้ว จะเอาทุกตำแหน่งเลยหรือไงคะ” พร้อมให้สัมภาษณ์โจมตีนายวิรัช พาดพิงไปถึงครอบครัว โดยระบุ ปัญหาของตัวเองเรื่องที่ดินเป็นปัญหาเดียวกับประชาชนหลายคน โดยเฉพาะพื้นที่ในต่างจังหวัดแตกต่างกับคดีที่นายวิรัชกำลังถูกดำเนินคดีอยู่เพียงแค่อัยการยังไม่ได้สั่งฟ้องตนเองและนายวิรัชมีปัญหาแตกต่างกันไปแต่ไม่ควรเหยียบย่ำกัน ที่เจ็บใจที่สุด คือ นายวิรัชเคยพูดในที่ประชุมพรรคว่าแค่ให้ตนเป็นกรรมาธิการสภาก็ยี้แล้ว ที่มาอ้างว่าตนมีคดีและไม่เหมาะสม

ขอให้นายวิรัชย้อนดูตัวเองด้วยว่าในคณะอนุกรรมการ งบฯ มีทั้งภรรยาและน้องสาวภรรยา ทุกคนต่างมีคดี ทั้งนี้ เรื่องนี้ยังบานปลายไปสู่การตอบโต้กันระหว่าง น.ส.ปารีณา กับ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พปชร.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - วิรัชไม่จบแจ้งความเอ๋หมิ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง