‘ตั๊กแตน’รักตัวเองเปย์แหลก – มีข้อตกลงกับตัวเอง ถ้ารู้สึก ไม่ดีกับใครก็ตาม โกรธ โมโห ไม่พอใจ หรือรู้สึกว่าเขาไม่รัก ก็ต้องรักตัวเอง เปย์ตัวเอง เลยจัดหนักเครื่องประดับหลักแสนให้ ตัวเอง ลูกทุ่งสาวสายเปย์ ‘ตั๊กแตน ชลดา’ เผยว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เป็นความตั้งใจใหม่ของแตน ถ้าเรารู้สึกไม่ดีกับใครก็ตาม ญาติ แฟน หรือว่าอะไรก็ตาม ถ้ารู้สึก โกรธ โมโห ไม่พอใจหรือรู้สึกว่าเขาไม่รักเรา เราต้องรักตัวเอง เปย์ตัวเอง ให้อะไรก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นจำนวนเยอะ ก็ไปซื้อของให้ตัวเอง มันเป็นความรู้สึกกับใครก็ได้ แต่ถ้าเป็นเมื่อไหร่ เราต้องรักตัวเอง เปย์ตัวเอง”

ครั้งนี้เปย์ให้ตัวเองหนักมาก 200,000 ทีเดียว “นานๆ ทีค่ะ”

เลยจัดตั้งแต่สร้อยข้อมือ สร้อยคอ ต่างหู “เล็กๆ ค่ะ คนอื่นเขาซื้อเป็นเส้นรถไฟ พอเสียตังค์ก็รู้สึกว่าโล่ง มันเป็นการเสริมสร้างพลังใจค่ะ”

ชีวิตช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง “ตั้งแต่โควิดมารอบแรกมาถึงตอนนี้รอบสามรอบที่สี่แล้ว มันยาวนานมากเลย มันเป็นอย่างที่แตนคิดไว้เลย ว่ามันกลับมาได้ยาก มันต้องใช้เวลานานแน่ๆ แตนก็ขายของมาตั้งแต่แรก โชคดีที่เราไหวตัวเร็ว ขายของก็พอได้ ยังดีที่เรามีงานทำ เพราะอย่างแตนไม่ได้สูญเสียรายได้ แต่สูญเสียอาชีพ ไปเลย ออกไปร้องเพลงไม่ได้เลย”

ตอนนี้ขายอะไรบ้าง “มีน้ำปลาร้า สูตรตำ กับสูตรยำ น้ำพริกปลาร้าสับ พริกป่น หลังๆ ก็เป็นปลาร้าสับ ลูกค้าให้การตอบรับ ที่ดี”

ตั้งรับกับโควิดที่ยาวนานขนาดนี้ได้ไหม “แตนเชื่อว่าไม่มีใครที่ตั้งรับได้ทัน แต่โชคดีแตนไหวตัวเร็ว เพราะแตนรู้ว่าโรคระบาดมันไม่ได้หยุดกันง่ายๆ เราต้องเซฟตัวเองเยอะๆ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน