น้ำโอโซน – เฟรนด์ลี ไลฟ์ จากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัว“วอเตอร์เมจิกเชียน 2.0” (Water Magician 2.0) อุปกรณ์สร้างน้ำโอโซนสำหรับฆ่าเชื้อ ผลิตจากสเตนเลสสตีลคุณภาพเทียบเท่ากับที่ใช้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์ มาในรูปทรงวงรีขนาดกะทัดรัด กว้าง 5.4 เซนติเมตร ยาว 8.5 เซนติเมตร สูง 3.6 เซนติเมตร และมีน้ำหนักเบาแค่ 130 กรัม สะดวกต่อการพกพาไปใช้ใน ที่ต่างๆ

ใช้เทคโนโลยีเอเควียสโอโซน (เอโอ) เมื่อนำอุปกรณ์ใส่ลงไปในภาชนะรองน้ำ และเปิดเครื่องกระแสไฟฟ้าที่ถูกปล่อยลงน้ำจะแยกโมเลกุลสองอะตอมของออกซิเจนออกเป็นสองส่วน ออกซิเจนส่วนสำรองจะจับกับโมเลกุลออกซิเจน และ O3 หรือออกซิเจน 3 อะตอมที่เหลือ เพื่อทำลายสิ่งปนเปื้อนและ มลพิษรอบๆ ตัว

เมื่อปฏิกิริยาออกซิเดชั่นหรือปฏิกิริยา ที่โมเลกุลหรืออะตอมมีการสูญเสียอิเล็กตรอนจากวงโคจรให้กับโมเลกุลอย่างสมบูรณ์ อะตอมของออกซิเจนส่วนเกิน จะสลายตัวและโอโซนจะสลายตัวกลายเป็นออกซิเจนธรรมดาๆ อีกครั้ง จึงไม่มีผล กระทบหลังการใช้งาน

ใช้ล้างทำความสะอาดผักผลไม้ให้ปราศจากสารเคมีหรือสารพิษที่ตกค้างจากเปลือก ใช้ล้างเนื้อสัตว์ ช่วยลดปริมาณจุลินทรีย์ที่เป็นต้นตอทำให้เนื้อเน่าเสียง่าย ใช้ล้างหน้า อาบน้ำ หรือแม้แต่ใช้บ้วนปาก นอกจากจะช่วยลดแบคทีเรียแล้ว ยังปลอดภัยต่อผิวอ่อนโยนที่แพ้ง่าย ทั้งยังใช้อาบน้ำสัตว์เลี้ยงเพื่อกำจัดเชื้อโรคลดอาการของโรคผิวหนัง และยังใช้ซักทำความสะอาดเสื้อผ้าลดคราบฝังแน่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน