การเมือง - กกต.เปิดช่องบริการพรรค

12 ก.ค. 2564 - 09:02 น.

กกต.เปิดช่องบริการพรรค – วันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแสวง บุญมี รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สำนักงาน กกต.จะทำงานจากที่บ้าน หรือเวิร์กฟรอมโฮม เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค.เป็นต้นไป สำนักงานกลุ่มงานพรรคการเมืองตระหนักว่าต้องไม่กระทบต่อการบริการและสนับสนุนพรรคการเมือง จึงขอแจ้งการบริการหรือการสนับสนุนพรรคในช่วงเวลาเวิร์กฟรอมโฮม ดังนี้ พรรคการเมืองสามารถส่งหนังสือ เอกสาร หรือรายงานได้ตามปกติ ส่วนช่องการติดต่อ ให้ติดต่อผ่านห้องไลน์เป็นหลัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลุ่มงานพรรคการเมืองได้เปิดห้องไลน์ 5 ห้อง ซึ่งใช้ติดต่อประสานงานกันเป็นประจำอยู่แล้ว คือ 1.ห้องการดำเนินกิจการของพรรค/ไพรมารีโหวต 2.ห้องการเงินและบัญชีของพรรคหรือค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้ง 3.ห้องฐานข้อมูลสมาชิกพรรค 4.ห้องการตรวจสอบการใช้จ่ายเงินของพรรค และ 5.ห้องกองทุนพัฒนาพรรค ทั้งนี้แต่ละห้องมีตัวแทนของแต่ละพรรค ห้องละไม่เกิน 2 คน และทุกห้องได้เปิดให้บริการมากว่า 2 ปีแล้ว

นายแสวงระบุด้วยว่า เพื่อประโยชน์ของพรรคและเป็นไปตามมาตรการของศบค. จึงขอให้ติดต่อ ประสานงาน หรือให้คำปรึกษาผ่านทางห้องไลน์เป็นหลัก งดการให้บริการของศูนย์บริการ (ศูนย์ชั่วคราว) แก่พรรค ชั้น 6 ที่สำนักงาน กกต. เพราะคับแคบและเป็นห้องปิด ส่วนกรณีต้องการจะติดต่อกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในแต่ละเรื่องเป็นการเฉพาะ พรรคติดต่อได้ทางโทรศัพท์อีกทางหนึ่งด้วยก็ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - กกต.เปิดช่องบริการพรรค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง