การเมือง - จี้พงส.ส่งผลสอบคดีปารีณา

14 ก.ค. 2564 - 08:55 น.

จี้พงส.ส่งผลสอบคดีปารีณา – เมื่อวันที่ 13 ก.ค. รายงานข่าวจากคณะกรรมาธิการ(กมธ.)การที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า กมธ.ได้ทำหนังสือสอบถามความคืบหน้าการดำเนินคดีฟาร์มไก่ สวนสนฟาร์ม ของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไปถึงสำนักงานอัยการ จ.ราชบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซึ่งทำหนังสือชี้แจงกลับมาว่า ได้รับสำนวนของสภ.จอมบึง คดีอาญาที่ 448/2562 และกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คดีอาญาที่ 1/2563 เมื่อวันที่ 19 มี.ค.2564 ต่อมาวันที่ 26 เม.ย.2564 น.ส.ปารีณา ผู้ต้องหา ได้ร้องขอความเป็นธรรมต่ออัยการจ.ราชบุรี และอธิบดีอัยการภาค 7 เป็นเนื้อหาเดียวกัน


สำนักงานอัยการ จ.ราชบุรี ได้ตั้งองค์คณะร่วมกันพิจารณาสำนวนอย่างละเอียดรอบคอบ และสั่งให้สอบสวนเพิ่มเติมเมื่อวันที่ 30 เม.ย. ซึ่งยังมิได้รับผลการสอบสวนเพิ่มเติม พนักงานสอบสวน(พงส.)แจ้งว่า ต้องสอบปากคำพยานหลายปาก จึงไม่เสร็จภายในกำหนด พนักงานอัยการจึงมีหนังสือเตือนครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ให้ส่งผลสอบสวนเพิ่มเติมภายในวันที่ 20 ก.ค.นี้

สำหรับคดีรุกป่าของน.ส.ปารีณา เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ศาลฎีการับ คำร้องที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขอให้ศาลวินิจฉัยการฝ่าฝืน หรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง กรณีถูกดำเนินคดีบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนใน จ.ราชบุรี อันเป็นการขัดกันระหว่างผลประโยชน์ส่วนตัวและส่วนรวม โดยสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ส.จนกว่าจะมีคำพิพากษา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - จี้พงส.ส่งผลสอบคดีปารีณา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง