‘กัน-โบ๊ท’เคมีพีก คู่ใหม่สายวายชวนจิ้น

14 ก.ค. 2564 - 10:25 น.

‘กัน-โบ๊ท’เคมีพีก คู่ใหม่สายวายชวนจิ้น – โคจรมาร่วมงานกันครั้งแรกในซีรีส์วาย “Golden Blood รักมันมหาศาล” ทางช่อง 3 สำหรับนักแสดงหนุ่มสายวายสุดฮอต ‘กัน’ ณภัทร ณ ระนอง กับนักแสดงหนุ่มมาดเข้ม ‘โบ๊ท’ ธารา ทิพา โดยวันนี้ทั้งคู่ควงกันมาเปิดใจถึงบทบาทลที่ได้รับ รวมถึงการได้ร่วมงานกันครั้งแรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เล่าถึงซีรีส์ Golden Blood รักมันมหาศาลให้ฟังหน่อย?

โบ๊ท – “เรื่องนี้เป็นซีรีส์วายแนวใหม่ โรแมนติก ดราม่า แอ๊กชั่น ผมรับบท ซัน เป็นบอดี้การ์ดปกป้อง นายน้อย หรือ สกาย เล่นโดยกัน ก็จะมีบู๊เตะต่อย แต่แกนสำคัญที่ทำให้เรื่องราวเกิดขึ้นคือตัวซันเป็นคนที่รักษากฎ”

กัน – “ส่วนสกายเป็นคนที่แหกกฎ เรื่องราวจะเริ่มจากที่ซันมาดูแลปกป้องสกาย ผ่านเหตุการณ์ต่างๆ จนทำให้สองคนใกล้ชิดและยอมรับกัน แล้วเกิดเป็นความรัก แต่ก็มีอุปสรรคทำให้ทั้งคู่ต้องฝ่าฟัน”

สำหรับโบ๊ทเป็นซีรีส์วายเรื่องแรก ตอนได้รับติดต่อมารู้สึกยังไง?

โบ๊ท – “ดีใจเพราะเป็นคนชอบลองอะไรใหม่ๆ มองว่าน่าสนใจ แอบท้าทาย เพราะแรกๆไม่รู้ว่าจะตีความหรือดีไซน์ตัวละครยังไง แต่พอได้เจอบท ด้วยความชัดของตัวละครซัน ทำให้เห็นว่าความรักไม่ได้มีอะไรมาจำกัด เลยเกาะตามตัวละครไปและเป็นตัวนั้นให้เต็มที่พัฒนาไปตามความสัมพันธ์ของตัวละคร”

ส่วนกัน ถือเป็นการร่วมงานกับช่อง 3 ครั้งแรก เป็นอย่างไรบ้าง?

กัน – “ดีใจมากๆ แว้บแรกที่อ่านบทสกาย พูดเลยชอบมาก แอบเห็นภาพตัวเองที่เป็นแบบนั้น รู้สึกบทนี้กับเรามีหลายๆ อย่างเชื่อมโยงกัน ต้องขอบคุณผู้จัดไว้ตรงนี้ด้วย การทำงานสนุกมาก รวมถึงได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง”

ในฐานะที่กันเคยผ่านซีรีส์วายมาก่อน ให้คำปรึกษาโบ๊ทบ้างไหม?

กัน – “สำหรับผมมองว่าซีรีส์วายไม่ได้เป็นประเภทหนึ่งของซีรีส์ที่พิเศษอะไร ปกติของละครเลยที่คนสองคนรักกัน เราแค่เกาะตามตัวละครไป ตอนแรกเขาเป็นผู้ชายแหละ แต่เพราะมีเหตุการณ์ต่างๆ ขึ้นมา อย่างเรื่องนี้สกายเจอเหตุการณ์หลายอย่างมากจนทำให้เขาค่อยๆ ปรับตัว ค่อยๆ เปลี่ยนใจ และค่อยๆ ยอมรับ ฉะนั้นเราก็แค่พาตัวละครไปอยู่ในจุดนั้นมันก็ได้แล้วครับ”

โบ๊ท – “มันคือตัวละครที่มีเหตุและผล มีความรู้สึกแล้วก็ดำเนินไป ฉะนั้นสำหรับผมที่เคยถ่ายงานมาพอสมควรก็รู้สึกว่าไม่ได้ต่างอะไรทั้งในการถ่ายทำ การแสดง หรือการเข้าคาแร็กเตอร์”

ขึ้นชื่อเป็นซีรีส์วาย หลายคนรอลุ้นฉากฟินๆ จิ้นๆ มันขนาดไหน?

กัน – “ผมเชื่อว่าตอนอ่านบทคนที่ไม่เคยเล่น ซีรีส์วายอย่าง พี่โบ๊ท พอเจอจุดนี้ต้อง มีจึ๊งบ้างนิดหนึ่งแหละ”

โบ๊ท – “ตอนแรกตอนอ่านบทมันก็เขียน ไว้ประมาณหนึ่งแต่พอมาถ่ายจริงเดือดมาก บอกเลยฟินกันไม่พัก สำหรับผม…สุดอ่ะครับ”

ทั้งคู่มาเจอกันครั้งแรก ทำความรู้จักอยู่นานไหมกว่าเคมีจะเข้ากันได้?

โบ๊ท – “ถ้าครั้งแรกเลย ผมรู้สึกแบบซวยแล้ว เพราะไลฟ์สไตล์และเคมีไม่ตรงกันเลย กันจะเป็นคนแต่งตัวจัด ส่วนผม ณ ตอนนั้นอยู่กับผู้ใหญ่ก็จะเรียบร้อย เราต่างกันมาก ตอนแรกกังวลมาก จนพอมาเจอกันในกอง หืม…ที่ไหนได้พวกเดียวกันนี่หว่า (หัวเราะ)”

กัน – “เจอพี่โบ๊ท วันแรกแอบกลัว ส่วนเราเป็นอะไรที่ใหม่ เพราะได้มาเป็นคู่หลักเลย แล้วเพิ่งเจอพี่โบ๊ทครั้งแรก หนวดเฟิ้มมาก ชิลชิล ใส่ชุดเหมือนจะเตะบอล แต่ผมจัดเต็มไปอ่ะ งงเลย แต่มีสิ่งหนึ่งที่มองเห็นจากเขาแล้วทำให้ผมสบายใจ มองแววตาเขาแล้วผมรู้เลยว่าไอ้คนแบบนี้ต้องนิสัยคล้ายๆ เราน่ะแหละ มีความเจ้าเล่ห์ขี้เล่นซ่อนอยู่ เพียงแค่ตอนนั้นอยู่กับผู้ใหญ่เยอะ ผมก็เลยเห็นว่าพี่เขาคงเก็บเอาไว้ แต่พอมาเจอในกอง คือพี่โบ๊ทค่อนข้างซนมาก เลยพากันออกทะเลเละตั้งแต่วันแรกเลยครับ (ยิ้ม)”

ชิมลางเรื่องแรกกับซีรีส์วาย ติดใจไหม?


โบ๊ท – “โอเคนะ…ชอบ มองว่าแทบไม่ต่างจากละครหรือซีรีส์ปกติ ถ้าติดใจคงติดใจเพราะชอบงานด้านแสดงอยู่แล้ว”

ในส่วนกัน เคยมี คู่จิ้นคือ มาร์ค ศิวัช พอครั้งนี้เปลี่ยนคู่จิ้นเป็น โบ๊ท ธารา แฟนคลับโอเค ไหม?

กัน – “แฟนคลับไม่ติดเลยครับ เขาดีใจมาก วันแรกที่รู้ว่ามีโปรเจ็กต์ Golden Blood ติดต่อมา มาร์คและผู้จัดการมาร์คก็อยู่ด้วย ขณะเดียวกันมาร์คก็มีอีกเรื่องหนึ่งที่ก็เปลี่ยนคู่ ซึ่งวันนั้นที่เขาได้รับเราก็ อยู่ด้วย ผมอยู่กับเขามาสองสามปีเป็นพี่น้องที่ช่วยเหลือกัน ต้องขอบคุณแฟนคลับที่เข้าใจ คือเขาอยากเห็นผมและมาร์คเติบโตขึ้น”

ล้วงหัวใจแต่ละคนหน่อย ยังโสดอยู่หรือเปล่า?

โบ๊ท – “โสดครับ จริงๆ ก็มีคนที่คุยโน่นนี่นั่น แต่ถ้าเป็นแฟนจริงจังเลยก็ไม่ได้มีอะไร ด้วยที่บ้านอบอุ่น ถ้าเราขาดกำลังใจหรือเหงาเราก็มีที่เติมเต็ม”

กัน – “ส่วนผมตอนนี้โสดสนิท ตั้งแต่เรียนจบมาก็เลือกโฟกัสการทำงานก่อน ตอนนี้หลายๆ อย่างกำลังไปในทิศทางที่ดี ยังมีอีกหลายสเต็ปที่เราต้องทุ่มเทและฟันฝ่า อีกอย่างผมก็เหมือนพี่โบ๊ทที่มีคนรอบข้างดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน รวมถึงในวงการเองเพื่อนที่อยู่ด้วยกันตั้งแต่วันแรกเขาก็ยังไม่ทิ้งไปไหน ยังให้คำปรึกษาตลอด แล้วก็กลายเป็นเหมือนอีกครอบครัวหนึ่งของเรา เลยรู้สึกแฮปปี้กับทุกๆ วันที่ได้ทำงานอยู่ตรงนี้ ซึ่งก็คงเพียงพอแล้วในตอนนี้”

สเป๊กสาว?

โบ๊ท – “ไม่มีตายตัว แล้วแต่จังหวะหรือเคมี ผมว่าการตั้งสเป๊กไว้สุดท้ายแล้วมันไม่ใช่ทั้งหมด ต้องดูภาพรวมแล้วศึกษากัน ผมว่าผู้หญิงทุกคนมีเสน่ห์และความสวยในตัวเอง แล้วในภาพรวม ผมว่าความรักไม่จำกัดเกี่ยวกับเรื่องเพศด้วย แค่เรามีความรู้สึกดีๆ ให้กันมันจบแล้ว”

กัน – “ผมชอบผู้หญิงน่ารักกับเรียบร้อย ชอบคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ”

พอมาเล่นซีรีส์วายแบบนี้ กลัวสาวๆ จะระแวงว่าเอ๊ะ! อะไรยังไงหรือเปล่าไหม?

กัน – “หมายถึงจะเป็นหรือเปล่าเงี้ยเหรอ จริงๆ ผมโดนเรื่องนี้มาเยอะ อย่างคาแร็กเตอร์พี่โบ๊ทเข้มๆ อาจจะไม่ค่อยมีป่ะ”

โบ๊ท – “ไม่ๆ ผมมีหลายพาร์ต อย่างพาร์ตเอ็นเตอร์เทนผมบางทีก็ทำให้คนเข้าใจผิด แต่ผมก็ไม่ซีเรียสนะ เพศไม่ได้เป็นข้อจำกัดในทัศนคติของผม ถ้าเขาจะมองหรือไม่มองก็แล้วแต่เลย”

กัน – “ผมโดนสงสัยมาตลอด ตอนอยู่ปี 1 ผมมีเพื่อน ผู้หญิงเยอะมาก ตอนแรกก็นึกว่าเราป๊อป จนอยู่ปี 2 ถึงรู้ว่าเพื่อนผู้หญิงนึกว่าผมเป็น(หัวเราะ) แต่พออยู่ด้วยกันมาปีหนึ่งก็ทำให้รู้ว่าเราเป็นผู้ชาย มีวีรกรรมแบบผู้ชายๆ แค่อาจจะด้วยคาแร็กเตอร์ผมที่ติดสำอาง”

นิยามความรัก?

กัน – “ความรักของผมคือความสบายใจที่จะอยู่ด้วย จริงๆ ไม่ใช่แค่ความรักกับแฟนหรอก กับเพื่อน พี่น้อง ครอบครัวคือความรักหมด”

โบ๊ท – “ความรักคือการให้ จริงๆ มันจำกัดความแค่นั้นเลยในทุกรูปแบบ ถ้าเราให้เขา เขาให้เรา โดยไม่ได้หวังการให้กลับ เหมือนเราเป็นฝ่ายให้ก็มีความสุขแล้ว”

จิรณัฏฐ์ จงประสพมงคล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘กัน-โบ๊ท’เคมีพีก คู่ใหม่สายวายชวนจิ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง